11 lợi ích của hoa quả sấy với sức khỏe không phải ai cũng biết

Hoa quả sấy là thực phẩm đã được loại bỏ phần lớn lượng nước có trong sản phẩm tươi, bằng các cách phơi sấy khác nhau. Theo chuyên gia dinh dưỡng, lợi ích của hoa quả sấy với sức khỏe rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Một số loại hoa quả khô giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Những trái cây như lê, táo, nho khô.. có chứa sắt, vitamin A và vitamin C,… giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, ngoài ra Vitamin C trong trái cây sấy khô còn giúp làn da 

Vitamin C trong trái cây sấy khô không chỉ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Nó cũng cải thiện chất lượng da và chống lại nhiễm trùng.

Cải thiện sức khỏe ruột kết và tiêu hóa

Trái cây sấy khô có thể giúp cải thiện sức khỏe màu sắc. Nó có chất xơ prebiotic. Điều này giúp các vi khuẩn khỏe mạnh duy trì hoạt động của đường tiêu hóa.

Thơm sấy dẻo có nhiều kali, vitamin A, vitamin K và chất xơ. Đó là một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên nổi tiếng. Chúng có thể cải thiện các triệu chứng táo bón. Chúng cũng có thể cải thiện độ đặc và tần suất của phân.

lợi ích của hoa quả sấy
Sản phẩm xoài sấy bằng máy sấy SASAKI

Thúc đẩy giảm cân

Một số loại trái cây khô như mơ, chà là, mận khô và nho có thể giúp tăng cường trao đổi chất. Tăng cường trao đổi chất có thể cải thiện năng lượng và thúc đẩy giảm cân.

Trái cây sấy khô có thể ngăn cảm giác thèm ăn. Chúng có thể làm no bụng trong vài giờ. Thay vì ăn vặt các loại thực phẩm không lành mạnh, chứa nhiều đường, trái cây sấy khô là lựa chọn tốt hơn. Ngoài ra, đường tiêu hóa được cải thiện vì trái cây sấy khô có thể ngăn ngừa đầy hơi.

Ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương

Phụ nữ có thể gặt hái được nhiều lợi ích nhất từ ​​trái cây khô, đặc biệt là đối với hệ cơ xương khớp. Đó là bởi vì bệnh loãng xương thường xảy ra với phụ nữ nhiều hơn nam giới.

Ăn trái cây sấy khô có thể giúp giảm nguy cơ loãng xương. Mận khô giúp ngăn chặn sự phân hủy xương, đặc biệt là ở phụ nữ tuổi già. Điều này giúp xương có đủ thời gian để phục hồi trở lại.

lợi ích của hoa quả sấy
Sản phẩm cam sấy bằng máy sấy lạnh SASAKI

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Trái cây sấy khô cũng có thể cải thiện sức khỏe tim mạch. Một gram trái cây khô chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ hơn một gram trái cây tươi. Những thành phần này là những phần thiết yếu để giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh. Vì thế nếu thắc mắc Trái cây sấy có tốt không thì chỉ cần thông qua lợi ích này cũng có thể đưa ra kết luận. 

Giữ cho làn da khỏe mạnh

Kết hợp nhiều trái cây khô trong chế độ ăn uống cũng có thể giữ cho làn da tươi trẻ và khỏe mạnh. Xoài khô cung cấp omega 3 và các chất dinh dưỡng béo khác giúp cải thiện chất lượng làn da. Nho khô có resveratrol, là một chất ức chế lão hóa da tự nhiên.

Ngăn ngừa thiếu máu và tăng huyết áp

Nhiều loại trái cây khô như mơ rất giàu kali. Nó giúp ngăn ngừa tăng huyết áp và hồi hộp.

Sắt cũng có thể được tìm thấy trong mơ, mận khô và nho khô. Tăng lượng sắt thông qua trái cây sấy khô có thể giúp giảm nguy cơ thiếu máu. Điều này làm cho trái cây khô trở thành một phần thiết yếu của chế độ ăn thuần chay và thai kỳ.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tâm thần

Quả mọng khô như dâu tây và quả việt quất có thể giúp tăng cường sức khỏe tinh thần. Chúng có nhiều chất chống oxy hóa, có thể giúp ngăn ngừa mất trí nhớ và các bệnh tâm thần khác. Đây là những loại tốt nhất cho người cao tuổi, những người dễ bị sa sút trí tuệ.

Tăng cường năng lượng

Có một lý do tại sao nhiều thanh năng lượng có trái cây khô trong chúng. Đó là bởi vì nó có thể giúp tăng cường năng lượng. Ăn nhanh nho khô (nho khô), anh đào và mơ vào giữa các bữa ăn. Họ có thể cung cấp đủ năng lượng để kéo dài một ngày bận rộn.

Kết luận: Lợi ích của hoa quả sấy

Mọi người có thể đạt được lợi ích của trái cây sấy khô khi ăn đúng cách. Nó có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể. Hãy thử ăn trái cây sấy khô như một cách thay thế cho thuốc bổ sung. Nó lành mạnh và tự nhiên.

Tham khảo: Cách làm hoa quả sấy dẻo gây nghiện bằng máy sấy lạnh

Có thể sấy khô hầu hết các loại trái cây. Điều này mang đến cho mọi người nhiều sự lựa chọn đa dạng. Tuy nhiên, chúng không được ăn quá nhiều. Giống như các loại thực phẩm khác, hãy ăn chúng một cách điều độ. Luôn luôn chọn trái cây khô tự nhiên không thêm đường để lợi ích của hoa quả sấy đem lại được nhiều nhất

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Bình luận về “11 lợi ích của hoa quả sấy với sức khỏe không phải ai cũng biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *