Đánh giá của Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về SASAKI

Tạp chí NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN số 13/2019 có bài viết về“ẢNH HƯỞNG CỦA NHIỆT ĐỘ SẤY BẰNG CÔNG NGHỆ SẤY LẠNH SASAKI ĐẾN THỜI GIAN SẤY VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA XOÀI VÀ DÂU TÂY”

Theo đánh giá và nghiên cứu khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ sấy bằng công nghệ sấy lạnh SASAKI đến thời gian sấy, chất lượng của các hoa quả sau sấy có độ dẻo, giữ được màu sắc và hương vị, chất lượng đặc trưng. Các sản phẩm được sấy lần lượt ở chế độ nhiệt khác nhau 30oC, 40oC, 50oC và được kiểm tra độ ẩm, hàm lượng acid tổng số, hàm lượng vitamin C, màu sắc và chất lượng cảm quan trước và sau sấy.

Công nghệ sấy Sasaki là một công nghệ sấy lạnh tuần hoàn độc đáo, thông minh tăng tốc, được nghiên cứu sản xuất, xuất khẩu theo tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản. Với nguyên lý sấy “lưu hồi dòng khí ẩm và khô”, tách nước cưỡng bức ra khỏi sản phẩm sấy làm bốc hơi nước từ trong sản phẩm làm cho sản phẩm giữ nguyên màu, nguyên mùi vị và rút ngắn 50% thời gian sấy do có tốc độ nhanh, đặc biệt tiết kiệm 83% điện năng tiêu thụ so với sấy nhiệt độ truyền thống và 43% so với máy sấy dùng bơm nhiệt. Thông thường, công nghệ Sasaki được ứng dụng để làm trà từ các loại hoa quả sấy có độ ẩm sản phẩm tối ưu đạt 4-5% nhưng vẫn giữ được độ dẻo. Ngoài ra, công nghệ Sasaki có chức năng UV diệt khuẩn giúp đảm bảo chất lượng, vệ sinh thực phẩm và hệ thống cảm biến thông minh giúp tự động cân bằng nhiệt độ, độ ẩm trong buồng sấy, kết nối các hệ thống quản trị thông minh.

Kết quả thu được cho thấy quả xoài sấy và quả dâu tây sấy ở 40oC trong 12,5 giờ có chất lượng cao nhất. Khi sấy ở 40oC, sản phẩm có độ ẩm 5%, hàm lượng acid tổng số đạt 2,48%, hàm lượng vitamin C đạt 13,22 mg%. Quả dâu tây sấy ở chế độ 40oC sau 12,5 giờ có độ ẩm đạt 4,33%, hàm lượng acid có tổng số đạt 8,2% hàm lượng vitamin C đạt 58,10 mg%.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *