Bật mí cách làm dâu tây sấy dẻo không phải ai cũng biết

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến sản phẩm dâu tây sấy dẻo rồi đúng không nhỉ. Đây là món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn và đậm đà vị dâu nên nhận được nhiều sự yêu thích của khách hàng. Vậy sấy dẻo dâu tây bằng phương pháp nào để tạo nên thành phẩm có màu bắt mắt cùng giá trị dinh dưỡng cao? Cùng theo dõi qua bài viết sau đây để có câu trả lời.

Dâu tây sấy dẻo là gì?

Dâu tây sấy dẻo chính là quá trình làm khô dâu tây ở nhiệt độ thấp từ 10 đến 50 độ C. Dâu tây từ dạng tươi sẽ chuyển sang dạng dẻo với kích thước nhỏ hơn nhưng màu sắc và hương vị vẫn giữ nguyên như lúc còn tươi.

Dâu tây sấy dẻo

Hướng dẫn cách làm dâu tây sấy dẻo

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính để tạo nên món dâu tây sấy dẻo đó chính là dâu tây chín. Lựa được dâu tây càng có độ chín mọng thì sau khi sấy càng cho hương vị ngọt ngào và đậm đà

Sơ chế dâu tây

Rửa sạch dâu tây bằng nước, sau đó gọt vỏ và cắt bỏ phần xanh ở phần cuống của quả dâu. Nếu trên quả dâu tây có bất kỳ tật xấu nào thì cắt bỏ luôn.

Cắt đôi quả dâu tây nếu kích thước nhỏ, cắt thành 2 phần hoặc 4 phần nếu kích thước lớn.

Sấy khô dâu tây

Xếp các miếng dâu tây đã sơ chế vào khay nướng. Xếp đều nhau và không để miếng dâu tây nào gặp nhau, mục đích là để các miếng dâu tây không bị dính. 

Giai đoạn sấy khô dâu tây

Bí quyết để dâu tây không dính trên thanh nướng đó là lót một tờ giấy da vào khay nướng, sau đó mới đặt dâu tây lên. Lưu ý không đặt mặt cắt của dâu tây xuống tờ giấy.

Sau khi xếp hết dâu tây vào khay sấy, bạn cho vào trong buồng sấy rồi cài đặt nhiệt độ cũng như thời gian. Nếu bạn sử dụng phương pháp sấy bằng lò nướng thì có thể cài đặt ở mức nhiệt độ 200, tương đương mức thời gian khoảng 3 giờ.

Đối với máy sấy thì nhiệt độ thường cài đặt ở mức dưới 50 độ C, tương đương thời gian sấy từ 6 – 8 giờ.

Làm mát sản phẩm 

Sau khi hết thời gian sấy bạn để thành phẩm ở nhiệt độ thường trong 20 phút, sau đó bẻ đôi miếng dâu tây ra để đánh giá chất lượng thành phẩm. 

Nếu nhìn dọc theo bề mặt của vết vỡ dâu tây mà thấy khô, đều và không còn độ ẩm thì có nghĩa bạn đã thành công. Ngược lại, nếu thấy độ ẩm ở vết vỡ của miếng dâu tây thì bạn có thể cho lại vào trong buồng để sấy lại.  

Hướng dẫn bảo quản

Khi hoàn thành quy trình sấy dẻo, nếu thành phẩm đã đảm bảo chất lượng và đã khô thì bạn có thể cho vào trong túi nilon kín hoặc lọ kín để bảo quản. Đối với những đơn vị sản xuất để kinh doanh thường có những mẫu túi đã tạo sẵn, bạn chỉ cần đóng gói và xuất ra thị trường.

Bí quyết để phát hiện dâu tây sấy dẻo vẫn còn nhiều độ ẩm đó là nhìn vào thành bình. Nếu thấy ngưng tụ nước thì bạn cần phải mang dâu tây quay trở lại máy sấy ngay.

Ở nhiệt độ phòng dâu tây có thể bảo quản được trong thời gian 6 tháng.

Công nghệ sấy lạnh SASAKI – cách làm dâu tây sấy dẻo hiện đại nhất

Bạn đang có nhu cầu sở hữu một thiết bị máy sấy cho dâu tây. Tuy nhiên vấn đề bạn còn băn khoăn đó là mức chi phí đầu tư ban đầu và hiệu suất sử dụng của thiết bị. Đừng lo! Hãy đến với SASAKI – Công nghệ sấy lạnh hiện đại đến từ Nhật Bản. 

Với kinh nghiệm hơn 20 năm đứng vững trên thị trường trong lĩnh vực sản xuất thiết bị linh kiện điện tử xuất khẩu sang Nhật Bản và các nước châu Âu. SASAKI tự tin có thể giúp các bạn lựa chọn được dòng máy sấy hoa quả phù hợp nhất để mang đến món dâu tây sấy dẻo chất lượng nhất.

Công nghệ sấy lạnh SASAKI – Cách làm dâu tây sấy dẻo hiện đại nhất

Với các linh kiện được nội địa hóa nên đảm bảo phù hợp với điều kiện sản xuất thực tế tại Việt Nam. Mỗi khi gặp sự cố kỹ thuật sẽ có ngay các linh kiện để thay thế. Điều này tạo nên sự tiện lợi, nhanh chóng nhất trong chính sách bảo hành của đơn vị.

Không những vậy, với phương châm hướng đến lợi ích của khách hàng nên đơn vị luôn nỗ lực tìm tòi, học hỏi để mang yếu tố chất lượng lên hàng đầu, từ đó giúp ngành nông sản Việt có thể vươn mình ra thị trường quốc tế.

Đặc tính của dâu tây là có rất nhiều đường và nhiều nước, thân lại có đặc tính mềm và dẻo nên lựa chọn công nghệ sấy lạnh SASAKI sẽ mang lại những ưu điểm vượt trội như sau: 

– Dâu tây có sự đồng đều về yếu tố chất lượng, màu sắc đỏ tươi mang tính thẩm mỹ cao.

– Mùi vị dâu tây đậm đà, thơm ngon do nhiệt độ sấy thấp nhưng vẫn đảm bảo độ khô nhất định.

– Thời gian sấy cực nhanh do buồng sấy kín và hoạt động theo nguyên lý đối lưu khí.

– Dâu tây sạch đảm bảo các yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm

Chính vì những ưu điểm nổi bật trên SASAKI tin rằng các bạn đầu tư vào thiết bị sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí đầu tư nhất so với các công nghệ khác.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ để được tư vấn:

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển thương mại quốc tế ORGEN

Văn phòng tại Hà Nội: Số 5/299 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tại TPHCM: Số 270 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 0968 723 079

Email: [email protected]

Website: https://sasaki.com.vn

Trên đây là một số thông tin về dâu tây sấy dẻo. Hy vọng đã giúp các bạn có thêm sự hiểu biết nhất định, đồng thời xây dựng được kế hoạch cho riêng mình trong chiến lược chế biến dâu tây khô. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *