Bật mí công thức làm chuối sấy bằng công nghệ SASAKI hấp dẫn

Chuối được biết đến là loại quả giàu vitamin nên rất tốt cho sức khỏe của con người. Nhưng thay vì thưởng thức chuối tươi thì các bạn hãy tìm hiểu công thức làm chuối sấy bằng máy sấy để thay đổi khẩu vị của mình xem sao nhé. Đảm bảo các bạn sẽ bất ngờ với hương vị thơm ngon, đậm đà của nó đấy.

Công thức làm chuối sấy bằng máy chi tiết nhất

Đầu tiên để làm được chuối sấy thì các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Đối với sản phẩm này thì nguyên liệu cần chuẩn bị đó là chuối chín. Tùy theo điều kiện ở địa phương các bạn có thể chuẩn bị bất kỳ loại chuối nào tùy thích.

Bạn nên lựa chọn quả chuối có kích thước to đều nhau để khi sấy sẽ tạo độ khô đồng đều hơn. Và chuối không quá chín vì rất dễ bị dập nát, chuối không quá xanh vì dễ tạo nên vị chát.

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon để tạo thành phẩm đẹp mắt

Thứ hai, bạn cần chuẩn bị một vài quả chanh tươi. Tùy theo số lượng chuối là bao nhiêu sẽ chuẩn bị số lượng chanh tương ứng. Mỗi một quả chanh sẽ dùng cho khoảng từ 1 đến 2 nải chuối. 

Thứ ba, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để phục vụ cho quá trình làm chuối sấy. Cụ thể đó là dao, khay sấy, máy sấy. Nếu bạn sấy số lượng ít chuối thì có thể sử dụng lò nướng hoặc lò vi sóng. Tuy nhiên nếu bạn sấy với số lượng lớn để phục vụ cho mục đích kinh doanh thì cần chuẩn bị máy sấy với thể tích và quy mô phù hợp với nhu cầu chế biến.

Chuẩn bị các nguyên liệu đúng theo công thức làm chuối sấy sẽ giúp bạn thành công ngay từ mẻ sấy đầu tiên. Và bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và cả tiền bạc nữa đấy.

Hướng dẫn cách làm chuối sấy khô bằng máy sấy chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn bóc sạch vỏ của quả chuối ra, sau đó xắt chuối thành từng lát mỏng. Đối với loại chuối có kích thước bé thì các bạn có thể để cả quả mà không cần phải thái lát.

Đối với chuối có kích thước lớn thì các bạn cần phải thái lát để thời gian sấy được nhanh hơn. Tùy theo hình dạng thành phẩm mong muốn, bạn có thể thái theo chiều ngang hoặc chiều dọc của quả chuối. 

Tuy nhiên lời khuyên dành cho các bạn là nên cắt theo chiều ngang với độ dày khoảng 0,5 cm. Lý do vì cắt theo chiều dọc dễ bị gãy trong quá trình chế biến, từ đó tạo nên tính kém thẩm mỹ cho thành phẩm.

Đối với quy mô sấy lớn các doanh nghiệp đầu tư các thiết bị chuyên dụng như máy thái lát, bể chứa,.. Do đó công đoạn này sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng. 

Bước thứ 2: Ngâm chuối vào dung dịch nước chanh

Bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, vắt chanh, bỏ hạt rồi đổ vào chậu nước đã đun sôi để nguội. Ngâm chuối đã sơ chế vào trong hỗn hợp nước chanh trong khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Bạn căn cứ vào công thức làm chuối sấy ban đầu để cân đối cho phù hợp với số lượng chuối cần sấy.

Bước thứ 3: Sấy khô nguyên liệu

Xếp tất cả các lát chuối đã sơ chế vào trong khay sấy. Không xếp chồng chéo lên nhau vì sẽ tạo độ khô không đồng đều. Máy sấy công nghiệp SASAKI có buồng sấy rộng, khay sấy nhiều nên có thể sấy số lượng lớn trong cùng một lúc.

Xếp chuối khoa học, đều đặn để tạo thành phẩm đẹp mắt

Sau khi xếp kín các khay, bạn đóng cửa máy sấy lại và tiến hành cài đặt nhiệt độ cũng như thời gian sấy phù hợp. Nhiệt độ lý tưởng nhất để sấy chuối đó là 65 độ C, độ ẩm phù hợp nhất là từ 15 đến 20%, thời gian sấy thông thường là từ 8 đến 10 tiếng. Tuy nhiên các thông số này có thể thay đổi tùy theo lượng chuối cần sấy.

Bước thứ 4: Kiểm tra thành phẩm

Sau khi kết thúc thời gian sấy, bạn có thể lấy khay sấy ra ngoài và tiến hành thẩm định chất lượng. Nếu thành phẩm có màu sắc đẹp mắt, vàng ruộm, không bị đen thâm, có độ khô giòn, khi ăn có vị ngọt và không chát là đạt yêu cầu. 

Công thức làm chuối sấy thành công với thành phẩm bắt mắt

Đối với công nghệ sấy hoa quả SASAKI các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của thành phẩm. Đảm bảo thành phẩm sau khi sấy có màu sắc và hương vị thơm ngon như chuối chín lúc ban đầu. Đặc biệt các giá trị dinh dưỡng có trong quả chuối được giữ nguyên, dù bạn có ăn chuối sấy khô vẫn đảm bảo có đầy đủ dinh dưỡng như đang ăn chuối tươi. 

Bước thứ 5: Bảo quản thành phẩm

Sau khi thành phẩm được lấy ra khỏi khay sấy, bạn để nguội rồi cho vào trong túi bóng kín để bảo quản. Tốt nhất nên sử dụng túi nilon hoặc lọ thủy tinh để đựng, bởi những dụng cụ này giúp ngăn cản không cho không khí ở bên ngoài lọt vào bên trong, khi đó sẽ không có sự sinh sôi nảy nở của vi khuẩn. Điều này giúp chuối có thể bảo quản được trong thời gian lâu nhất.

Trên đây là công thức làm chuối sấy để các bạn tham khảo. Hy vọng đã mang tới những thông tin hữu ích giúp các bạn áp dụng thành công để tạo ra thành phẩm chất lượng. Và nếu bạn muốn đưa thành phẩm chuối sấy ra thị trường trong nước và quốc tế thì hãy liên hệ ngay hotline  0968 723 079 để được tư vấn và hỗ trợ. SASAKI đảm bảo các bạn sẽ được sở hữu dòng máy chất lượng nhất cùng công nghệ hiện đại nhất để có thể cạnh tranh trên thị trường xuất khẩu, đồng thời giúp ngành chế biến nông sản chuyển mình mạnh mẽ trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *