Bí quyết cải thiện thu nhập nhờ máy sấy rau củ quả SASAKI

Rau củ, hoa quả sấy khô bằng máy sấy rau củ quả được chế biến bằng cách loại bỏ nước từ sản phẩm tươi để giúp bảo quản tốt hơn, dễ dàng vận chuyển. Đặc biệt vẫn giữ được một số chất dinh dưỡng bên trong. 

Tại sao nên sử dụng máy sấy rau củ quả?

Chiếm diện tích nhỏ nhưng mang lại giá trị kinh tế lớn, chế biến rau củ quả đang là mục tiêu nhắm đến của rất nhiều doanh nghiệp Việt hiện nay.

Ảnh hưởng của dịch bệnh, thị trường,.. khiến nhiều địa phương lâm vào tình trạng ùn ứ, khó tiêu thụ nông sản. Có rất nhiều loại nông sản bị bỏ thối giữ ruộng. Trong khi đó, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng các phương pháp chế biến, bảo quản sau thu hoạch để xử lý nông sản còn dư.

Không chỉ vậy, việc sử dụng các loại máy sấy rau củ quả trong việc chế biến giúp nâng cao giá trị nông sản. Ví dụ một 1kg thanh long xuất bán tươi trên thị trường có giá dao động khoảng 50.000/kg. Khi qua chế biến sấy khô, thanh long sấy có giá dao động 300.000/kg. 

Với cách này, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình,… có thể cải thiện thu nhập, tăng cơ hội làm giàu.

Quy trình chế biến không quá phức tạp, thông qua các sản phẩm chế biến sâu, giúp đầu ra của nông sản ổn định, không phải lo lắng về thời vụ, biến động của thị trường,…

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Cách phương pháp sấy rau củ quả hiện nay

Sấy là biện pháp làm giảm đi lượng nước trong rau củ quả để đạt đến độ khô nhất định. Có rất nhiều phương pháp để sấy khô hoa quả rau củ, tùy vào nhu cầu mà áp dụng phương pháp sấy phù hợp. 

Phơi sấy rau củ theo cách truyền thống

Một số cơ sở sản xuất vẫn áp dụng phương pháp sấy khô truyền thống bằng nhiệt từ lửa hoặc phơi nắng. Tuy nhiên đa phần các lò sấy hoặc cơ sở sản xuất đã dần chuyển sang sử dụng máy sấy để đảm bảo hơn về chất lượng, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và sản lượng đầu ra.

Sấy nóng

Phương pháp sử dụng khí nóng để làm khô thực phẩm. Nhiệt từ gió giúp tách ẩm ra khỏi vật sấy và mang hơi ẩm thoát ra bên ngoài. Phương pháp sấy này có chi phí đầu tư không quá cao. Tuy nhiên, vì sử dụng nhiệt độ cao nên rau củ sau sấy vẫn bị biến đổi về màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng. Giá trị sản phẩm đầu ra không cao.

Máy sấy rau củ quả áp dụng phương pháp sấy lạnh

Phương pháp sử dụng tác nhân chính là không khí khô ở mức nhiệt thấp hơn so với nhiệt độ sấy thông thường. Do đó, nguyên liệu sấy được sấy khô nhanh chóng hơn vì không khí bên trong buồng máy được tách ẩm, rất khô.

Đối với phương pháp sấy nóng hay lạnh hoa quả đều có thể làm thay đổi hình dạng sản phẩm ở mức độ nhất định, tùy vào hàm lượng nước, độ rắn chắc bên trong hoa quả.

Máy sấy rau củ quả SASAKI
Nhân viên tiến hành lắp đặt máy sấy rau củ quả SASAKI

Sấy nóng thường làm hoa quả bị teo tóp nhiều, có thể làm thay đổi màu sắc, đặc biệt là những loại quả nhiều nước, có độ mềm nhũn như chuối, sầu riêng, dâu tây,… Máy sấy rau củ quà áp dụng phương pháp sấy nóng có thể làm đường bị caramen hóa, làm hoa quả bị chảy nước và đó cũng là nguyên nhân khiến sản phẩm bị hao hụt giá trị dinh dưỡng.

Máy sấy rau củ quả SASAKI

Là sản phẩm sấy lạnh duy nhất được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam, SASAKI thấu hiểu được mong muốn, nhu cầu của người dân trên khắp tỉnh thành. Từ đó, đem đến những dòng máy sấy chất lượng, mang đến cơ hội làm giàu cho bà con nông dân cũng như các cơ sở sản xuất, chế biến nông sản.

Quy trình hoạt động của máy sấy lạnh SASAKI

  • Đầu tiên nhiệt năng sẽ được cung cấp bởi dàn nóng. Khi cần đẩy lên nhiệt độ cao, bộ cấp nhiệt phụ sẽ hoạt động để cung cấp thêm nhiệt để đạt nhiệt độ cài đặt.
  • Quạt tuần hoàn sẽ hút nhiệt năng và thổi trực tiếp vào trong buồng sấy qua khay chứa sản phẩm mang theo không khí mang hơi ẩm có trong sản phẩm 
  • Không khí mang hơi ẩm từ sản phẩm sau đó sẽ được quạt tuần hoàn luân chuyển đưa tới giàn lạnh để làm nhiệm vụ tách ẩm.
  • Tại dàn lạnh hơi ẩm sẽ được đưa về nhiệt độ điểm sương để tách ẩm và chỉ có một nguồn nước được thải ra bên ngoài môi trường bằng đường ống dẫn.
  • Sau khi không khí đi qua dàn lạnh để tách ẩm lúc này sẽ ở trạng thái khô và ấm sau đó sẽ tiếp tục qua dàn nóng để tăng nhiệt rồi quay trở lại buồng sấy lặp lại quá trình.

Máy sấy rau củ quả công nghiệp SASAKI với chi phí đầu tư hợp lý, phù hợp với nhiều doanh nghiệp hay các cơ sở sản xuất ở mọi quy mô.

Máy sấy lạnh rau củ quả SASAKI
Máy sấy lạnh rau củ quả SASAKI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Khác biệt chỉ có tại SASAKI

Tiết kiệm năng lượng số 1 trên thị trường hiện nay

Với công nghệ độc quyền đến từ Nhật Bản, sản phẩm máy sấy rau củ quả công nghiệp của SASAKI tiết kiệm 83% so với sấy nhiệt truyền thống, 43% so với máy sấy dùng bơm nhiệt. Sử dụng công nghệ sấy lạnh giúp doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất tiết kiệm chi phí sản xuất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra. Từ đó, cải thiện doanh thu, gia tăng cơ hội làm giàu.

Độ ẩm tối ưu <5% thích hợp chế biến các sản phẩm bột, gia vị,…

Máy sấy rau củ quả SASAKI với nguyên lý tách ẩm độc lập – kép, rút ẩm đồng đều từ bên trong ra ngoài giúp sản phẩm sấy đạt được độ ẩm tiêu chuẩn. Loại bỏ các nguyên nhân gây nấm mốc, bảo đảm VSATTP. Thích hợp cho việc chế biến các sản phẩm bột, gia vị. Như: Bột rau má, bột cần tây,… 

Dải sấy rộng nhất trên thị trường từ 3 – 80°C sấy đa dạng các loại rau củ

Biên độ nhiệt tiện dụng, có thể sấy đa chủng loại rau, củ, quả. Với dảy sấy này, khách hàng có thể sấy nóng và sấy lạnh trên cùng một thiết bị. Áp dụng với nhiều mục đích sấy khác nhau. 

Hệ thống quản trị thông minh cho chất lượng sấy đồng đều

Quy trình sấy khô rau củ, hoa quả còn phụ thuộc vào tốc độ tăng nhiệt vật liệu sấy. Nếu tăng nhiệt quá nhanh sẽ làm bề mặt nguyên liệu bị rắn, ngăn cản quá trình thoát ẩm. Nhưng nếu tăng quá chậm thì tốc độ thoát ẩm yếu, nguyên liệu không đạt độ khô như mong muốn.

Công nghệ sấy lạnh SASAKI, có khả năng tự cân bằng nhiệt độ, độ ẩm trong buồng sấy, và có thể kết nối tự động với thiết bị cảm biến thông minh.

Tìm hiểu thêm về công nghệ sấy lạnh SASAKI: Tại đây

Các sản phẩm máy sấy rau củ quả của SASAKI đa dạng về chủng loại kích thức. Sản phẩm máy sấy lạnh SASAKI phù hợp với tất cả mô hình kinh doanh, sản xuất. Những sản phẩm nổi bật của SASAKI, như: Máy sấy lạnh HPTSASAKI010; máy sấy rau củ quả HPTSASAKI020;…

Máy sấy rau củ quả SASAKI
Máy sấy rau củ quả SASAKI

Các sản phẩm rau củ quả sấy bằng công nghệ sấy lạnh SASAKI

Rau củ, hoa quả đều là sản phẩm chịu nhiệt kém. Khi nhiệt độ >90 độ C đường fructose sẽ bắt đầu bị cameraman hóa. Nếu ở mức nhiệt độ cao hơn hoa quả hoặc rau củ có thể bị cháy, làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm sấy. Đó là lý do vì sao cần sử dụng máy sấy rau củ quả lạnh trong việc chế biến rau củ sấy khô.

Bột cần tây sấy lạnh

Có thể giúp sản phẩm đạt độ ẩm tối ưu (<5%), SASAKI là công nghệ chế biến các sản phẩm bột chất lượng cao. Bột cần tây là một trong những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường nhờ tính tiện dụng và tác dụng giảm cân. Đây được coi là sản phẩm chủ đạo của nhiều doanh nghiệp trên thị fnh hiện nay.

Máy sấy rau củ quả
Sản phẩm bột cần tây sấy lạnh Jan

Khi áp dụng công nghệ sấy lạnh SASAKI, sản phẩm bột cần tây sấy lạnh giữ nguyên được màu sắc, hương vị tự nhiên và chất dinh dưỡng vốn có của tần tây tươi. Sản phẩm được hút ẩm đồng đều, khiến thời gian bảo quản lên đến 12 tháng. 

Củ cải trắng sấy

Củ cải được ví là “nhân sâm trắng”. Ngoài là một loại nông sản phổ biến, củ cải trắng còn được dùng nhiều trong các phương thuốc chữa bệnh.

Theo phương pháp truyền thống, củ cải được phơi sấy trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời khiến củ cải mất màu sắc, hương vị cũng như dinh dưỡng của sản phẩm tươi. Như vậy, công sức bỏ ra nhiều mà giá trị sản phẩm vẫn thấp. Thu nhập đem về không cao.

Máy sấy rau củ quả
Sản phẩm củ cải sấy khô bằng máy sấy lạnh SASAKI

Khi áp dụng công nghệ sấy lạnh SASAKI, sản phẩm củ cải sấy khô giữ được màu sắc, mùi vị và đặc biệt giá trị dinh dưỡng được giữ nguyên đáng kể. Từ đó, thu nhập mới được cải thiện, tăng cơ hội làm giàu.

Rau má sấy

Rau má là một loại thảo dược được biết đến với công dụng thanh nhiệt, giải độc. Ngoài ra, rau má cũng là một loại dược thảo có tính bổ dưỡng rất cao, những chất chống oxy hóa, cải thiện trí nhớ, làm chậm sự lão hoá, cải thiện vi tuần hoàn và trị nhiều chứng bệnh về da. Chính vì vậy, có nhiều cơ sở sản xuất đã đầu tư máy sấy lạnh rau má để chế biến rau má sấy khô, bột rau má,…. thâm nhập thị trường, cải thiện doanh thu.

máy sấy rau củ quả
Sản phẩm rau má sấy bằng máy sấy lạnh SASAKI

Nếu như chỉ áp dụng các kỹ thuật sấy truyền thống, sẽ không mang lại sản phẩm đầu ra đẹp mắt, không đảo bảo chất lượng. Cần phải sử dụng máy sấy rau củ quả chuyên dụng để tạo ra sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Xem thêm các sản phẩm được chế biến bằng máy sấy lạnh SASAKI: Tại đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *