Cà phê sấy lạnh bằng công nghệ SASAKI có tốt không?

Bạn đã nghe đến cụm từ cà phê sấy lạnh hay chưa? Cụm từ này còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng đã trở nên quen thuộc ở các nước trên thế giới. Cùng tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm và công nghệ sấy tạo nên sản phẩm qua bài viết sau đây nhé.

Bạn đã hiểu cà phê sấy lạnh là gì chưa?

Cà phê sấy lạnh là một loại cà phê được sử dụng phương pháp sấy lạnh tiên tiến và hiện đại. Với nguyên lý sử dụng mức nhiệt độ thấp để làm khô cà phê nên mang tới tỉ lệ hồi hương cực cao. Tại buồng sấy lạnh cà phê bị thoát hơi nước do cơ chế áp suất chênh lệch, khi đến độ khô nhất định sẽ chuyển sang dạng tinh thể đá. Lượng tinh thể này được đem đi xay và tạo nên thành phẩm bột cà phê sấy. 

Cà phê sấy lạnh bằng công nghệ sasaki thơm ngon hảo hạng

Chính vì cơ chế sấy lạnh nông sản hiện đại nên các tinh chất được giữ nguyên như lúc ban đầu, kể cả mùi vị và màu sắc cũng không bị biến đổi. Cũng vì thế mà độ hòa tan đạt quy chuẩn, độ thơm ngon và đậm đà được giữ nguyên. Và nếu ai là tín đồ của cà phê thì chắc chắn rất khó cưỡng trước sản phẩm này.

Đánh giá cà phê sấy lạnh công nghệ SASAKI có tốt không?

Hiện nay có nhiều phương pháp sấy cà phê khác nhau như sấy lạnh, sấy phun, sấy cốm. Do vậy tùy theo mục tiêu và nhu cầu sản xuất của mỗi đơn vị sẽ phù hợp với từng công nghệ sấy khác nhau. Tuy nhiên sấy lạnh được đánh giá là công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay.

Theo đánh giá khách quan của nhiều khách hàng thì cà phê sấy bằng công nghệ lạnh mang chất lượng tuyệt hảo hơn so với sấy bằng công nghệ phun và cốm. Lý do vì cà phê sấy lạnh giữ nguyên được mùi, vị và chất, đặc biệt độ hòa tan cũng như hương thơm không khác gì so với cà phê rang và xay. Cùng đánh giá chi tiết hơn về các tiêu chí của cà phê sấy bằng công nghệ lạnh SASAKI nhé 

Về hình dáng bên ngoài của cà phê

Công nghệ sấy cốm thường sẽ cho ra hạt cà phê dạng hình cốm, công nghệ sấy phun thường sẽ cho ra hạt cà phê hình dạng bột. Và công nghệ lạnh thường sẽ cho ra hạt cà phê hình đá bào. 

Đối với tỉ lệ hồi hương 

Tỷ lệ hồi hương của công nghệ lạnh được đánh giá cao hơn gấp nhiều lần so với công nghệ cốm và phun. Chính vì vậy, yếu tố này còn trở thành tiêu chí đánh giá chất lượng của bột cà phê sấy. Đối với những tín đồ cà phê thì chỉ cần ngửi hương cà phê cũng đủ biết sự hảo hạng như thế nào. 

Về yếu tố giá thành

Cà phê được sấy bằng công nghệ lạnh thường có mức giá cao hơn so với cà phê sấy bằng công nghệ khác. Lý do vì yếu tố chất lượng được đảm bảo đúng tiêu chuẩn hơn, sự ưa chuộng cũng cao hơn. Cũng chính vì vậy mà thị trường tiêu thụ cà phê sấy lạnh chủ yếu là ở các nước châu Âu, châu Mỹ,..

Tuy nhiên với nhu cầu thưởng thức ngày càng cao của người dân thì đòi hỏi trong tương lai cà phê sấy phải đạt chất lượng hơn. Do đó đầu tư máy sấy cà phê là lựa chọn sáng suốt của các đơn vị sản xuất, và đúng đắn hơn cả là công nghệ sấy lạnh mang công nghệ Nhật Bản Sasaki.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường, công nghệ SASAKI tự tin sẽ trở thành người bạn đồng hành tin cậy của các doanh nghiệp. Và giúp các doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình lên tầm cao mới, từ đó có thể chen lấn sang các nước có tiêu thụ cà phê lớn trên thế giới. 

Vậy quy trình sấy cà phê bằng công nghệ lạnh SASAKI như thế nào?

Để tạo nên được cà phê sấy lạnh thơm ngon thượng hạng thì các đơn vị sản xuất phải tuân thủ theo đúng quy trình mà Orgen khuyến cáo. Cụ thể như sau:

Cà phê sấy lạnh công nghệ sasaki theo đúng quy trình mang lại thành phẩm giá trị cao

Bước 1: Khử cà phê

Đầu tiên cà phê sẽ được khử để tạo ra những hợp chất gọi là hạt cà phê nhỏ. Hiện tại có 3 phương pháp thường được sử dụng để khử đó là khử bằng hệ thống bộ lọc, hệ thống nước ngược và hệ thống hỗn hợp. Tùy theo điều kiện mỗi đơn vị khác nhau sẽ lựa chọn phương pháp khử khác nhau, tuy nhiên phương pháp khử bằng hệ thống hỗn hợp thường có sự tốn kém hơn.

Bước 2: Sấy khô cà phê

Sau quá trình khử thì dung dịch cà phê sẽ tạo thành dạng hạt, và được cho vào buồng sấy lạnh để sấy khô. Trong buồng sấy lạnh được cài đặt ở mức nhiệt độ – 40 độ C, ở nhiệt độ này sẽ khiến cho hơi nước trong cà phê bị bốc hơi, từ đó tạo đến một độ khô nhất định.

Bước 3: Xay cà phê

Khi dung dịch cà phê tạo thành các tinh thể đá trong buồng sấy thì máy tự động ngắt. Người ta đem các tinh thể đá đi xay mịn, tùy theo độ mịn nhỏ hay to sẽ điều chỉnh mức độ xay phù hợp. Và bước cuối cùng là đóng gói và xuất ra thị trường.

Công ty Orgen hiện đang cung cấp các dòng máy sấy lạnh cao cấp với công nghệ Nhật Bản SASAKI hiện đại. Với yếu tố trách nhiệm đặt lên hàng đầu, chữ tâm, chữ tín được coi trọng nên công ty luôn luôn đổi mới, sáng tạo và mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Do vậy các bạn có những băn khoăn và thắc mắc gì về máy sấy cà phê thì hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0968 723 079 hoặc Email [email protected] để được hỗ trợ và tư vấn.

Hi vọng qua bài viết các bạn sẽ tìm được giải pháp phù hợp trong sản xuất và chế biến cà phê của đơn vị mình. Đồng thời đưa sản phẩm cà phê sấy lạnh phủ khắp thị trường Việt Nam và thị trường quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *