Các bộ phận chính của máy sấy nông sản công nghệ SASAKI

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại máy sấy nông sản khác nhau. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về các bộ phận chính của máy nông sản SASAKI hoạt động theo cơ chế sấy khô, với nguyên tắc hoạt động là lưu thông khí hay còn gọi là đối lưu tuần hoàn. Việc hiểu rõ nguyên lý giúp các bạn sử dụng đúng cách hơn, từ đó mang đến thành phẩm chất lượng hơn. Cùng theo dõi nhé.

Các bộ phận chính của máy sấy nông sản

Mỗi loại máy sấy nông sản khác nhau có cấu tạo và chức năng khác nhau. Tuy nhiên tất cả các dòng máy công nghệ Sasaki đều bao gồm các bộ phận chính sau:

Bộ phận trao đổi nhiệt

Bộ phận trao đổi nhiệt nằm ở vị trí cách biệt so với sản phẩm cần sấy. Kiểu thiết kế này giúp cho thực phẩm tránh được tình trạng bị nhiễm khói, từ đó hạn chế tối đa trình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bộ phận quạt gió

Bộ phận này hoạt động theo cơ chế chênh lệch áp suất, có nghĩa là khi áp suất của không khí và thực phẩm có sự chênh lệch nhau sẽ tạo nên sự đối lưu không khí trong buồng sấy. Điều này giúp đẩy hết hơi ẩm và hơi nước có trong thực phẩm ra ngoài, đồng thời đầy hơi nóng vào bề mặt của thực phẩm để tạo nên sản phẩm sấy khô.

Nguyên lý sấy lạnh – 3 lý do nên chọn?
Các bộ phận chính của máy sấy nông sản

Bộ phận van

Van là một trong các bộ phận chính của máy sấy nông sản. Nó giúp điều chỉnh tỷ lệ của các thành phần có trong thực phẩm. Thông thường tỷ lệ này sẽ được phân bổ trong khoảng 1m3 không khí.

Bộ phận đồng hồ 

Đồng hồ có chức năng kiểm tra nhiệt độ trong buồng sấy một cách chính xác, từ đó giúp cơ sở sản xuất tính toán được thời gian sấy phù hợp với từng loại sản phẩm.

Máy sấy nông sản hoạt động theo nguyên lý nào?

Máy sấy nông sản hoạt động theo nguyên lý đối lưu. Cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Sấy từ dưới lên trên

Trong các bộ phận chính của máy sấy lạnh nông sản thì bộ phận trao đổi nhiệt có vai trò không vô cùng quan trọng. Nó giúp hấp thụ lượng không khí từ bên ngoài vào, sau đó hòa quyện cùng với luồng không khí tươi để tạo nên một nhiệt độ nhất định. 

Các bạn có thể xem nhiệt độ bao nhiêu bằng cách xem đồng hồ. Nếu nhiệt độ quá cao hay quá thấp với thực phẩm cần sấy thì các bạn có thể tự điều chỉnh cho phù hợp. Luồng khí nóng này sẽ được đưa tới buồng sấy, khi đó buồng sấy sẽ tạo nên áp lực xoay của quạt gió.

Ở giai đoạn này các tác nhân sấy sẽ tác động vào thực phẩm theo chiều từ dưới lên trên. Do đó thực phẩm cần sấy sẽ được làm khô theo chiều từ dưới lên trên.

Giai đoạn 2: Sấy từ trên xuống dưới

Sau khi hết giai đoạn 1, quạt gió sẽ đảo chiều ngược lại và làm cho luồng không khí tác động trực tiếp vào thực phẩm theo chiều từ trên xuống dưới, như vậy thực phẩm sẽ được làm khô phần bề mặt bên trên.

Một số loại máy sấy nông sản công nghệ Sasaki

Hiện nay trên thị trường chủ yếu có hai nhóm máy sấy nông sản đó là dòng có thiết kế sẵn và dòng có thiết kế riêng. Dòng thiết kế sẵn được thiết kế với nhiều mức công suất khác nhau nên đáp ứng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Dòng thiết kế riêng chỉ đáp ứng được cho một nhu cầu khu riêng biệt nào đó.

Đối với dòng thiết kế có sẵn thì máy sấy gồm có 2 loại đó là dân dụng và công nghiệp. Trong bài viết hôm nay chỉ đề cập đến đến dòng máy công suất cao phục vụ cho công nghiệp. 

Hiện tại Orgen cung cấp các dòng máy sấy với công suất là 100kg/ mẻ sấy, 1000kg/ mẻ sấy, 1500kg/ mẻ sấy, 2000kg/ mẻ sấy, 2500kg/ mẻ sấy. Công suất này thường chỉ phục vụ cho các doanh nghiệp có nhu cầu sấy nông sản với số lượng nhiều. 

Ưu điểm nổi bật của nó là có công suất sấy cao, hiệu suất sấy lớn. Nhược điểm chính là mất chi phí lắp đặt khá cao nên không phải đơn vị nào cũng đủ điều kiện về tài chính để đầu tư.

Ứng dụng của máy sấy nông sản công nghệ Sasaki

Máy sấy nông sản được sử dụng phổ biến trong quá trình sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp. với công nghệ sấy lạnh độc đáo đến từ Nhật Bản  mang đến các thành phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng. do đó đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Ngoài các loại nông sản thì thủy hải sản cũng được sử dụng để sấy khô. Do vậy máy sấy nông sản được sử dụng rộng rãi để làm khô các sản phẩm như cà phê, cà rốt, táo tàu, nấm, gạo, ngô, khoai, sắn, đỗ, đậu tôm, cua, cá, mực, hoa,…

Máy sấy ngưng tụ

Máy sấy nông sản Sasaki có thể sấy được nhiều loại sản phẩm khác nhau

Với ứng dụng rộng rãi trong quá trình sản xuất thì sở hữu một chiếc máy nông sản công nghệ Sasaki là đầu tư đúng đắn cho các doanh nghiệp. Nó sẽ giúp doanh nghiệp mang đến những thành phẩm sấy khô có giá trị cao trên thị trường, từ đó mang lại nhiều lợi ích cao về kinh tế.

Do đó nếu bạn có nhu cầu tham khảo các sản phẩm thì hãy liên hệ ngay tới số điện thoại Hoặc email. Đảm bảo đội ngũ nhân viên của công ty Orgen có sự hiểu biết và nhiệt tình sẽ giúp bạn hiểu rõ về về từng loại máy, từ đó có quyết định đầu tư đúng đắn để mang lại lợi tức cho đơn vị.

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp các bạn hiểu hơn về các bộ phận chính của máy sấy nông sản, từ đó sử dụng và bảo quản được hiệu quả hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *