Các bước sấy đương quy sấy lạnh bằng máy sấy dược liệu SASAKI

Đương quy là một loại dược liệu quý dùng để chữa nhiều bệnh như các bệnh về răng miệng, mồ hôi trộm, mất ngủ, táo bón, viêm tuyến tiền liệt,… Hiện SASAKI đang cung cấp các dòng máy sấy dược liệu giúp sấy lạnh nhanh đương quy tiết kiệm năng lượng.

Máy sấy dược liệu công nghiệp SASAKI

Để sấy khô đương quy bạn có thể sấy bằng máy sấy dược liệu sử dụng phương pháp sấy lạnh để giữ màu và dược tính tốt nhất. Đương Quy sấy lạnh sẽ khô, giữ mùi thơm tốt hơn so với khi sấy bằng máy sấy lạnh.

Hình ảnh đương quy trong buồng sấy lạnh

Với công nghệ sấy lạnh của Nhật Bản đã đem lại cho bà con sản phẩm sau sấy có độ ẩm và có độ dẻo vừa phải. Đặc biệt hình dạng của củ đương quy sau sấy có kích thước gần như không đổi so với kích thước ban đầu, không làm mất màu mất mùi mất vị.

Các bước sấy đương quy bằng máy sấy dược liệu SASAKI

  1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cây đương sau khi quy thu hoạch cắt bỏ phần thân và lá, giữ lại phần củ và rễ. Loại bỏ củ hỏng, củ không đạt chất lượng, sau đó rửa thật sạch

  1. Phơi khô ráo nước

Sau khi rửa xong cần đưa ra hong khô hết nước khoảng 1 đến 2 ngày sao cho nước không bám vào đương quy nữa, bề mặt ngoài của đương quy đã se se thì đưa vào kho bảo quản.

  1. Phân loại

Nhằm giảm thời gian sấy và tăng độ đồng đều của chất lượng sản phẩm sau sấy. Đương quy sau khi để ráo nước cần phân loại theo kích thước. Bởi củ to sẽ sấy lâu hơn, nên khi phân loại to – nhỏ sẽ giúp sản phẩm đầu ra được đồng đều, đảm bảo chất lượng.

  1. Sấy đương quy bằng máy sấy dược liệu SASAKI

Đây là bước quan trọng nhất bảo đảm chất lượng của đương quy sấy lạnh, điều kiện sấy phải sao cho phù hợp nhất. Máy sấy lạnh SASAKI với công nghệ sấy lạnh của Nhật Bản đem lại sản phẩm sau sấy nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị, giữ nguyên dược tính quý của đương quy.

  • Cho khay chứa đương quy đã rửa Hoặc hong khô vào máy sấy
  • Điều chỉnh thời gian sấy khoảng 30 giờ (phụ thuộc vào kích cỡ của đương quy)
  • Điều chỉnh nhiệt độ sấy 40 – 45°C (nhiệt không được quá cao để không làm cháy vỏ đương quy hoặc làm mất màu sắc tự nhiên của đương quy).

(Các bước chi tiết theo chương trình đã cài đặt trên máy sấy tự động và tùy thuộc vào kích thước của củ đương quy mà có sự khác nhau giữa các bước sấy).

  • Độ ẩm sau sấy tùy thuộc vào yêu cầu chủng loại sản phẩm, có thể từ 10 – 13%.
Hình ảnh đương quy sấy bằng máy sấy lạnh SASAKI
Hình ảnh đương quy sấy bằng máy sấy lạnh SASAKI

Công dụng của đương quy sấy khô

Theo y học cổ truyền thì đương quy chủ yếu bổ huyết là chính, tuy nhiên đương quy còn giúp hỗ trợ các bệnh lý thường gặp như:

  • Hỗ trợ điều trị khó đẻ, phôi thai ngược,phụ nữ khó có con
  • Người mắc bệnh tiểu khó
  • Hỗ trợ điều trị mất máu do băng huyết lâu ngày, mất máu sau sinh
  • Phụ nữ bị đau bụng khi mang thai
  • Hỗ trợ trị viêm tuyến tiền liệt, tâm huyết hư, mất ngủ
  • Hỗ trợ điều trị bệnh liên quan đến động mạch vành
  • Làm lành vết thương do vấp ngã gây đau, hỗ trợ điều trị bại liệt tứ chi và đau cột sống.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *