Các loại máy sấy công nghiệp chế biến thực phẩm sấy khô

Máy sấy thực phẩm công nghiệpcó thể giúp bạn sấy khô hầu hết các loại thực phẩm, việc sấy khô thực phẩm bằng máy sấy công nghiệp là một trong những phương pháp sấy khô nông sản hiện đại, giúp con người dễ dàng bảo quản và vận chuyển một khối lượng thực phẩm lớn với chi phí thấp nhưng đạt hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, máy sấy còn được ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác như: sấy gỗ, sấy quần áo, sấy nông sản… Tùy công nghệ mỗi loại máy sẽ có những giá máy sấy thực phẩm công nghiệp, mang đến các sản phẩm sấy có chất lượng khác nhau, nhưng nhìn chung chúng đều mang lại giá trị nhiều cho doanh nghiệp của bạn.

Các loại máy sấy công nghiệp phổ biến hiện nay

Máy sấy nóng

Nguyên lí hoạt động của loại máy này là sự dụng nhiệt nóng để sấy khô dược liệu. Đây là phương pháp được nhiều cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, hộ gia đình,… sử dụng. Với giá thành rẻ, dễ vận hành. Tuy nhiên, do dùng nhiệt độ cao nên màu sắc, dược tính sẽ bị ảnh hưởng. Dược liệu dễ bị co ngót, hoặc bị biến dạng và độ ẩm cuối cùng không cao. Dẫn đến việc  dễ nấm mốc.

Máy sấy thăng hoa

Sản phẩm được tách khỏi nước và làm khô ở nhiệt độ âm, khoảng từ – 45C đến 40C. Từ đó ẩm trong vật liệu sấy đóng băng và bay hơi ra chuyển mình từ trạng thái rắn thành khí không qua dạng lỏng. Với cách làm này giá trị dinh dưỡng, màu sắc và hình dạng được bảo quản nguyên vẹn. Tuy nhiên giá thành của loại máy này rất đắt tiền. Thích hợp với các sản phẩm có giá trị rất cao.

Máy sấy công nghiệp
Công nghệ sấy thăng hoa

Máy sấy lạnh

Công nghệ sấy lạnh là gì? Máy sấy lạnh công nghiệp còn gọi là sấy bơm nhiệt. Đây là phương pháp sấy bằng không khí ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sấy thông thường. Phương pháp này hiện đang ngày càng được nhiều cơ sở chế biến áp dụng bởi giá thành phù hợp, cũng như chất lượng dược liệu dường như ít bị ảnh hưởng nên mang lại giá trị kinh tế cao.

Máy sấy công nghiệp
Máy sấy tôm công nghiệp SASAKI

Máy Sấy Thực Phẩm Chuyên Dùng Cho Các Ngành Công Nghiệp Hay Lò Sấy Công Nghiệp

Các máy sấy đa năng phổ biến tại Việt Nam có một số đặc điểm như sau:

  • Cấu tạo nhỏ gọn, linh động: phù hợp cho các hộ gia đình kinh doanh với quy mô nhỏ
  • Có khả năng sấy được nhiều chủng loại thực phẩm khác nhau: như sấy nông sản, hoa quả, dược liệu, thủy hải sản…
  • Có thể tự làm tại nhà: nếu đã nắm vững các kỹ thuật xây lò sấy cơ bản.
  • Hiệu suất thấp: yếu điểm của các máy sấy đa năng này là công suất không lớn, năng suất mỗi mẻ sấy ít.
  • Chi phí nhiên liệu và hiệu quả chưa tối ưu: không phù hợp với đặc thù của mảng sấy công nghiệp vốn sử dụng các loại lò sấy công nghiệp cỡ lớn.

Khác hoàn toàn với các loại máy sấy đa năng, là dòng máy sấy được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, lò sấy công nghiệp thường được thiết kế chuyên dụng cho chức năng sấy khô thực phẩm chuyên biệt.

Đặc điểm của các loại máy sấy thực phẩm công nghiệp như sau:

  • Được gia công và thiết kế theo yêu cầu, hoặc được sản xuất hàng loạt: với độ chính xác, tỉ mỉ ở trình độ công nghệ cao, dây chuyền gia công hiện đại.
  • Tỏa ra nhiệt độ cao hơn: ứng dụng công nghệ cao giúp nhiệt độ hoạt động của máy sấy công nghiệp cao hơn hẳn máy sấy dân dụng
  • Tiết kiệm năng lượng: giảm thiểu mức tiêu thụ điện năng đến 30% so với thiết bị lò sấy truyền thống như các lò sấy nông sản thủ công, lò sấy mini 
  • Cách thức vận hành hiện đại, linh hoạt: giúp tối thiểu hóa các chi phí của doanh nghiệp, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm khi đưa ra thị trường.

Do đó, tùy vào nhu cầu, quy mô của kinh doanh và đặc thù của sản phẩm sấy mà mỗi cá nhân hay tổ chức sẽ có nhu cầu mua và sử dụng các loại máy sấy dùng trong công nghiệp hoặc máy sấy đa năng quy mô gia đình khác nhau.

Công nghệ sấy độc đáo của máy sấy lạnh SASAKI

Nhờ công nghệ sấy hoàn toàn khí kín và cân bằng nhiệt, máy sấy lạnh SASAKI giảm thiểu tiêu hao năng lượng, tiết kiệm đến 83% so với sấy nhiệt truyền thống, 43% so với máy sấy dùng bơm nhiệt (một máy sấy 100kg/lượt sấy có công suất chỉ tương đương với một chiếc nồi cơm điện). Không chỉ dừng lại ở chế biến nông sản, SASAKI có dải sấy rộng nhất từ 3⁰C – 80⁰C có thể sấy đa chủng loại sản phẩm: thủy sản, dược liệu, men vi sinh…

Toàn bộ quá trình sấy được vận hành với hệ thống quản trị thông minh, bộ điều khiển lập trình PLC và phần mềm riêng có của SASAKI, giúp quy trình sấy thực phẩm được thực hiện tự động, dễ dàng kiểm soát chuyên sâu, không cần công nhân kỹ thuật.

Quy trình cài đặt dễ dàng với 999 chương trình sấy khác nhau, phục vụ cho việc nghiên cứu và quản trị sản phẩm. Hệ thống có khả năng lập trình linh hoạt, kết nối được với các thiết bị thông minh và khả năng báo lỗi rõ ràng.

Từ đó, giảm thiểu thời gian vận hành, tự động hóa quá trình sản xuất, giúp tiết kiệm chi phí, nhân công lao động, dễ dàng hỗ trợ kỹ thuật từ xa nên giảm thiểu khả năng gián đoạn khi chế biến.

Các sản phẩm máy sấy lạnh SASAKI đa dạng về chủng loại kích thước, phù hợp với từng nhu cầu và quy mô sản xuất của các doanh nghiệp, cơ sở chế biến trên cả nước.

Các loại máy sấy công nghiệp của SASAKI

Dưới đây là các mẫu máy sấy lạnh tốt nhất hiện nay của SASAKI, đáp ứng nhiều quy mô sản xuất của khách hàng.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI010 – 100kg/lượt sấy

Khối lượng sấy (nguyên liệu tươi/ mẻ) kg 100
Kích thước tổng thể (DxRxC) mm 1,235x700x1,880
Tổng trọng lượng máy kg 180
Nguồn điện 220V – 1phase – 50hz
Số lượng khay sấy (Tiêu Chuẩn) Chiếc 25 khay sấy Inox 340 nguyên tấm
Tổng diện tích khay sấy m2 12
Máy sấy công nghiệp
Máy sấy lạnh công nghiệp HPTSSK010

Máy sấy lạnh HPTSASAKI020 – 200kg/lượt sấy

Máy sấy hoa quả công nghiệp HTPSASAKI 020 có tính linh hoạt, cơ động, tiết kiệm năng lượng, mang đến thành phẩm sau sấy chất lượng nhất. Với 2 buồng sấy độc lập có thể sấy đồng thời nhiều loại sản phẩm, kiểu cách khác nhau cùng lúc mà không ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra. 

Khối lượng sấy (nguyên liệu tươi/ mẻ) kg 200
Kích thước tổng thể (DxRxC) mm 2,470x700x1,880
Tổng trọng lượng máy kg 360
Nguồn điện 220V – 1phase – 50hz
Số lượng khay sấy (Tiêu Chuẩn) Chiếc 36 khay sấy Inox304 nguyên tấm
Tổng diện tích khay sấy m2 16
Máy sấy công nghiệp
Máy sấy hoa quả công nghiệp HPTSSK020

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805 – 500kg/lượt sấy

Khối lượng sấy (nguyên liệu tươi/ mẻ) kg 500
Kích thước tổng thể (DxRxC) mm 11,700×2,000×2,200
Tổng trọng lượng máy kg 1800
Nguồn điện 380V-3phase / 50hz
Số lượng khay sấy (Tiêu Chuẩn) Chiếc 252
Tổng diện tích khay sấy m2 213
Máy sấy công nghiệp
Máy sấy hoa quả công nghiệp HPTSASAKI0805

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 – 1000KG/lượt sấy

Máy sấy lạnh công nghiệp HPTSASAKI 0810 (1000 kg) phục vụ cho công nghiệp, đáp ứng nhu cầu sấy 1000kg nguyên liệu tươi/ mẻ. Máy sấy HPTSASAKI 0810 là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp có công suất sấy lớn trở lên.

Xem thêm Thông số kỹ thuật chi tiết máy sấy lạnh HPTSASAKI0810

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0815 – 1500KG/lượt sấy

Cùng với sự phát triển chóng mặt hiện nay với những doanh nghiệp đang trên đà phát triển, sản lượng lớn muốn nâng tầm doanh nghiệp và phát triển đa dạng sản phẩm để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường thế giới thì máy sấy lạnh công nghiệp HPTSASAKI 0815 với sản lượng sấy 1,5 tấn trên một mẻ nguyên liệu tươi là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp. 

Xem thêm Thông số kỹ thuật chi tiết máy sấy lạnh HPTSASAKI0815

Dưới đây là một số thông tin hữu ích về phân loại máy sấy thực phẩm, tổng quát về nguyên lý hoạt động chung, các loại lò sấy công nghiệp phổ biến trên thị trường cũng như các kỹ thuật sấy thực phẩm tiên tiến đang có mặt tại Việt Nam.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *