Các loại máy sấy hoa quả tối ưu chi phí cho doanh nghiệp hiện nay

Các loại máy sấy hoa quả hiện nay với nhiều thương hiệu khác nhau, công suất và công nghệ sấy có sự khác biệt tạo ra chất lượng và lợi nhuận khác nhau cho doanh nghiệp. 

Các loại máy sấy hoa quả hiện nay 

Việt Nam mang đặc điểm của miền khí hậu nhiệt đới, thổ nhưỡng tốt, nguồn nước dồi dào rất thích hợp cho việc trồng cây ăn quả. Nhiều loại trái cây mang lại nguồn lợi kinh tế lớn. Trái cây Việt Nam không chỉ phục vụ nhu cầu thưởng thức của người dân trên mọi miền đất nước mà còn là mặt hàng xuất khẩu có giá trị. Từ đó việc sử dụng phương pháp hoặc công nghệ bảo quản hoa quả tốt nhất được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là các loại máy sấy hoa quả.

Các loại máy sấy hoa quả
Máy sấy hoa quả được sử dụng phổ biến ở Việt Nam nhằm bảo quản hoa quả lâu dài

Công nghệ sấy nhiệt

Sấy nhiệt là công nghệ sử dụng nhiệt để sấy. Khi nhiệt độ sấy cao hơi nước trong sản phẩm cần sấy sẽ nóng lên và bay hơi nhanh hơn. Khi nước trong sản phẩm bay hơi đủ nhiều thì sản phẩm sẽ khô và có thể bảo quản được rất lâu trong điều kiện thường. Thông thường, độ ẩm của sản phẩm sấy dưới 20% thì được đánh giá là đã khô và có thể mang đi bảo quản. Hiện các loại máy sấy hoa quả sử dụng máy sấy nhiệt công nghiệp có 2 loại chính là sấy nhiệt độ dưới 95 độ C và sấy ở nhiệt độ trên 100 độ C.

Máy sấy nhiệt độ (dưới 95 độ C)

Loại máy sấy này chỉ có thể sấy ở nhiệt độ từ 95 độ C trở xuống. Thậm chí, một số loại máy sấy còn hạn chế nhiệt độ ở mức 80 hay 70 độ C trở xuống. Ở mức nhiệt độ này hoa quả vẫn đảm bảo khô nhanh so với các loại máy sấy hoa quả khác

Máy sấy nhiệt độ cao (trên 100 độ C)

Máy sấy nhiệt độ cao là loại máy sấy có thể sấy ở nhiệt độ trên 100 độ C. Thông thường máy sấy nhiệt độ cao sẽ bị giới hạn nhiệt độ sấy ở mức 160 độ C trở xuống vì ở nhiệt độ cao hơn sẽ khiến sản phẩm sấy bị cháy vì quá nóng. Hiện nay trên thị trường các loại máy sấy nhiệt độ cao không nhiều và cũng ít người biết đến do loại máy này chủ yếu để sấy chín sản phẩm là chính.

Công nghệ sấy lạnh

Công nghệ sấy lạnh là công nghệ sấy khô trái cây ở nhiệt khoảng 30 – 35 độ C. Trong quá trình sấy, không khí trong buồng sấy sẽ được làm khô liên tục. Khi không khí sấy khô sẽ khiến nước trong sản phẩm sấy bay hơi vào không khí nhanh hơn theo nguyên tắc khuếch tán hơi nước. Nhờ đó, sản phẩm dù ở trong môi trường 30 – 35 độ C nhưng vẫn khô rất nhanh. Có thể gọi cách sấy khô này là làm khô sản phẩm bằng không khí khô lạnh.

Loai máy sấy hoa quả loại nào tốt?

Tùy thuộc vào nhu cầu và thực phẩm sấy mà đánh giá các loại máy sấy hoa quả. Sấy nhiệt giúp thực phẩm giữ được lâu nhưng với cách sấy này sản phẩm dễ bị mất hoặc giảm thành phần dinh dưỡng. Hơn nữa thực phẩm dễ nấm mốc hoặc vón cục (ở dạng bột). Còn công nghệ sấy lạnh là sử dụng quy trình tuần hoàn kín giúp thực phẩm giữ nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị và nguyên chất dinh dưỡng. Qua đó làm chất lượng sản phẩm cao hơn và đáp ứng được nhu cầu khắt khe của thị trường thực phẩm.

Máy sấy lạnh SASAKI – Công nghệ tạo nên chất lượng hoa quả Việt

Với thị trường sấy lạnh hoa quả có yêu cầu cao, các doanh nghiệp cần phải có sự đột phá và hướng đi mới thay vì công nghệ sấy truyền thống. Máy sấy lạnh Sasaki đã mang tới công nghệ mới cho các doanh nghiệp. 

Công nghệ sấy lạnh Sasaki được kết hợp các nghiên cứu hiện đại và quy trình sản xuất tuần hoàn kín đã giúp thực phẩm lưu giữ được hương vị và dinh dưỡng nguyên bản nhất của thực phẩm. 

Sasaki được trang bị đèn UV đã giúp  các doanh nghiệp giải quyết được nỗi lo về các chất bảo quản thực phẩm còn tồn đọng trong thực phẩm sau khi thu hoạch. Chính vì vậy doanh nghiệp đã tạo ra sản phẩm có chất lượng cao và đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Với các sản phẩm vượt trội của mình, Sasaki đã và đang mang tới sự khác biệt so với các loại máy sấy hoa quả khác. Đặc biệt là với công nghệ sấy lạnh đã giúp các doanh nghiệp tăng năng suất sấy và tạo ra lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp sản xuất

Các loại mấy sấy hoa quả Sasaki

  • Máy Sấy Lạnh 010, 100kg/lượt sấy
  • Máy Sấy Lạnh 020, 200kg/lượt sấy
  • Máy Sấy Lạnh 0805, 500kg/lượt sấy
  • Máy Sấy Lạnh 0810, 1000kg/lượt sấy
  • Máy Sấy Lạnh 0815, 1500kg/lượt sấy
  • Máy Sấy Lạnh 0825, 2500kg/lượt sấy
Các loại máy sấy hoa quả
Công nghệ SASAKI và sự phù hợp cho hoa quả sấy lạnh

Sasaki có đầy đủ các kích thước và dòng máy để phù hợp với tất cả các quy mô sản xuất từ quy mô nhỏ hộ gia đình đến quy mô sản xuất lớn của các doanh nghiệp.

Mua các loại máy sấy hoa quả ở đâu để được hàng chính hãng

 Địa chỉ : Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn và sấy thử sản phẩm:

Hotline: 0968 723 079

Email: sales@sasaki.com.vn

Website: https://sasaki.com.vn/

Với những thông tin về các loại máy sấy hoa quả, đã mang đến cho quý khách hàng những thông tin cần thiết và địa chỉ cam kết cung cấp những sản phẩm tốt nhất, hi vọng Sasaki sẽ mang tới cho bạn sự đột phá mới và tạo ra lợi nhuận lớn hơn trong tương lai. SASAKI đồng hành cùng bạn trên những chặng đường.

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *