Các thiết bị sấy: Sự phù hợp mang tên SASAKI

Ngành công nghiệp sấy thực phẩm đang là ngành mũi nhọn của nhiều doanh nghiệp sản xuất. Thị trường thực phẩm đang là mảnh đất màu mỡ cho các đơn vị sản xuất tiến vào. Để đáp ứng được nhu cầu sản xuất lớn thì các công nghệ sấy cũng được phát triển và nâng cao hàng ngày. Vậy có những phương pháp sấy nào? Có các thiết bị sấy nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Các phương pháp sấy hiện nay

Phương pháp sấy tự nhiên

Sấy tự nhiên là phương pháp phơi thực phẩm ở ngoài môi trường tự nhiên. Sử dụng ánh sáng mặt trời và gió để làm khô thực phẩm.

Đây là phương pháp truyền thống được sử dụng nhiều từ trước tới nay. Phương pháp này giúp tiết kiệm năng lượng, không tốn phí dụng đầu tư như các thiết bị sấy khác, nhưng thực phẩm sấy mất thời gian dài. Hơn nữa ở môi trường bên ngoài sẽ dễ dàng bị vi khuẩn, vi sinh vật và nấm mốc tấn công. Đầy đó khiến cho sản phẩm dễ bị hư hỏng và không đạt chất lượng cao. 

Sử dụng công nghệ sấy

Sấy bằng các thiết bị sấy đang là hướng đi được các doanh nghiệp tán thành và dần chuyển đổi sang mô hình sản xuất với công nghệ sấy chuyên dụng.

Phương pháp sấy nhiệt

Là phương pháp sử dụng nhiệt độ cao để làm khô thực phẩm. Phương pháp sấy nhiệt giúp sản phẩm khô nhanh và cũng giữ được trong thời gian dài

Phương pháp sấy tiếp xúc

Thực phẩm không được đưa vào lò sấy mà sử dụng vách chắn để sấy khô. Phương pháp này khiến sản phẩm không bị nhiệt trực tiếp tác dụng lên thực phẩm nên giúp thực phẩm giữ được tối đa thành phần dinh dưỡng

Sấy lạnh

Đây là công nghệ sấy mới, sấy lạnh giúp sản phẩm giữ được nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng.

Các thiết bị sấy
Công nghệ sấy lạnh SASAKI

 

Sấy thăng hoa

Là phương pháp sấy ở nhiệt độ cực kỳ thấp, độ ẩm nguyên liệu sẽ bị đóng băng và thăng hoa thành hơi 

Sấy chân không

Đây là phương pháp thường được dùng để sấy các dược liệu quý. Công nghệ sấy chân không giúp dược liệu giữ nguyên được dược tính. Nhưng đây là phương pháp sấy tốn kém nên không phổ biến cho công nghiệp sấy thực phẩm.

Các thiết bị sấy – máy sấy SASAKI, công nghệ được sử dụng phổ biến 

Cách lựa chọn thiết bị sấy – máy sấy Sasaki, sự phù hợp cho doanh nghiệp

Hiện nay có nhiều phương pháp sấy, sử dụng các thiết bị sấy khác nhau. Doanh nghiệp cần có sự lựa chọn để phù hợp với mục đích và quy mô sản xuất của mình. Dưới đây là các cách chọn thiết bị sấy phù hợp:

  • Đầu tiên, doanh nghiệp cần nhìn thấy rõ sản phẩm sấy của mình để mua thiết bị sấy phù hợp về số lượng sấy, nhiệt độ sấy.
  • Xác định rõ quy mô sản xuất để mua máy phù hợp
  • Dựa vào yêu cầu thành phẩm về mùi vị, màu sắc, chất lượng,…
  • xác định kinh phí đầu tư để chọn lựa thiết bị tốt nhất

Máy sấy lạnh Sasaki là thiết bị sấy đang được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Với công nghệ hiện đấy đến từ Nhật Bản, Sasaki giúp các sản phẩm sấy đạt chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh và giữ được sản phẩm sử dụng trong thời gian dài mà không lo nấm mốc.

Các loại thiết bị sấy 

Máy sấy lạnh HPTSasaki 010

Các thiết bị sấy
Máy sấy lạnh với những tính năng ưu việt của SASAKI

Máy sấy lạnh  HPTSasaki010 là thiết bị sấy phù hợp với quy mô sản xuất hộ gia đình, kinh doanh quy mô nhỏ.

Máy được trang bị công nghệ sấy với quy trình tuần hoàn khép kín. giúp sản phẩm có thể giữ được nguyên hương vị và không lo vi khuẩn và nấm mốc tấn công.

Dưới đây là mốt số các thông tin kĩ thuật của HPTSasaki 010 . 

  • Khối lượng sấy: 100 kg sản phẩm(tùy theo từng loại sản phẩm)
  • Khung máy: Inox, thép
  • Chất liệu khay sấy: inox 304
  • Độ ẩm sấy khô 5 – 20% tùy theo từng sản phẩm

Máy sấy lạnh SASAKI HPT 010 có khối lượng sấy tối đa là 100kg / lượt sấy. Được trang bị công nghệ ngưng tụ tuần hoàn khí kín, máy sấy lạnh SASAKI HPT 010 giúp đơn vị sả xuất tiết kiệm điện năng hơn so với các thiết bị sấy  thông thường. Ngoài ra, Với dải sấy rộng (từ 3°C – 80°C) giúp hộ kinh doanh nhỏ và những doanh nghiệp muốn phát triển đa dạng sản phẩm khác nhau.

Máy sấy lạnh HPTSasaki 0825

Máy sấy lạnh HPTSasaki0825 là thiết bị sấy có khối lượng sấy lớn, tối đa 2,5 tấn / lượt. Thiết bị sấy chuyên phục vụ cho các doanh nghiệp sản xuaatss với quy mô lớn. Với công suất lớn giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian so với các thiết bị sấy khác, tạo ra lợi nhuận lớn hơn cho doanh nghiệp.

Một số thông tin về Máy sấy lạnh HPTSasaki0825:

  • Khối lượng sấy: 2500 kg sản phẩm
  • Khung máy: Inox, thép
  • Chất liệu khay sấy: inox 304
  • Độ ẩm sấy khô 5 – 20% tùy theo từng sản phẩm

Máy sấy lạnh HPTSasaki 085

Máy sấy lạnh HPTSasaki 085 được sử dụng phù hợp với doanh nghiệp sản xuất ở quy mô trung bình. Máy sấy Sasaki được trang bị công nghệ hiện đại giúp sấy nhanh, chất lượng, sản phẩm sấy giữ được nguyên màu sắc, hương vị. 

Một số thông số kĩ thuật của Máy sấy lạnh HPTSasaki 085

Khối lượng sấy (nguyên liệu tươi/ mẻ) kg 500
Kích thước tổng thể (DxRxC) mm 5,800 x 1,850 x 2,0505
Tổng trọng lượng máy kg 1,000
Cường độ dòng điện (cực đại) A 17.0
Đầu bơm nhiệt – Chất liệu (vỏ) Hợp kim sơn tĩnh điện
Số lượng đầu bơm Chiếc 1
Công suất bơm nhiệt (Cực đại) kw 17.0
Công suất lạnh (Cực đại) kw 19.0
Đèn UV diệt khuẩn (cơ bản) Chiếc 4

Chính vì có rất nhiều chỉ tiêu chọn lựa thiết bị sấy công nghiệp mà bạn chưa nắm hết được, quý khách hàng hãy gọi điện thoại ngay tới hotline dưới đây hoặc đến trực tiếp địa chỉ công ty Đông Nam chúng tôi sẽ tư vấn bạn cụ thể và rõ ràng hơn.

Địa chỉ bán máy sấy lạnh SASAKI chính hãng

 Địa chỉ : Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn và sấy thử sản phẩm:

Hotline: 0968 723 079

Email: [email protected]

Website: https://sasaki.com.vn/

Qua bài viết về các thiết bị sấy, hy vọng giúp bạn đã có thông tin cần thiết và đưa ra lựa chọn phù hợp cho quy mô sản xuất của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *