Cách làm chuối tiêu sấy dẻo bằng máy sấy

Chuối là món ăn thơm ngon bổ dưỡng , dễ trồng, dễ thu hoạch và có giá thành rẻ. Để bảo quản được lâu hơn chúng ta có thể sấy khô, sấy dẻo. Chuối sấy dẻo là món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng  rất tốt cho sức khỏe an toàn vệ sinh, có thể bảo quản được lâu và có giá trị kinh tế cao. Vì vậy chuối sấy dẻo đang là sản phẩm mà các doanh nghiệp hướng tới. Vậy cách làm chuối tiêu sấy dẻo như thế nào? Sử dụng công nghệ nào phù hợp?

Chuối tiêu sấy dẻo: Cách làm mang tới sự thành công

Tác dụng của chuối tiêu sấy dẻo

Chuối tiêu sấy dẻo là thực phẩm chứa thành phần dinh dưỡng cao. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà nó còn có nhiều tác dụng diệu kỳ. Dưới đây là một số tác dụng của chuối sấy dẻo

– Bổ sung vitamin và dưỡng chất : chuối tiêu sấy dẻo cung cấp năng lượng tức thời khi làm việc nặng hay cơ thể suy nhược .

– Tốt cho hệ thần kinh : có chứa hàm lượng lớn vitamin giúp bạn có thể làm việc một cách tập trung, hiệu quả.

– Tốt cho hệ tiêu hóa: Với lượng chất xơ dồi dào sẽ giải quyết những vấn đề cấp bách về hệ tiêu hóa như tiêu chảy, nôn ói…

– Tốt cho người đau tim đột quỵ: Hàm lượng kali có trong chuối sẽ kiểm soát được lượng chất lỏng và làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

– Cải thiện cảm xúc: Trong chuối sấy dẻo có chứa chất tryptophan có thể sản sinh ra chất gây ngủ serotonin và melatonin. Và sẽ cho bạn cảm thấy tinh thần thoải mái, phấn chấn và dễ đi sâu vào giấc ngủ hơn

– Làm đẹp: Chuối sấy dẻo có chất chống khuẩn tự nhiên, nên nó khả năng trị mụn nhọt hiệu quả.

Với nhiều tác dụng diệu kỳ trên đã giúp chuối tiêu nhận được sự chào đón và yêu thích trên thị trường.  Nhưng tùy thuộc vào cách làm chuối tiêu sấy dẻo mà sản phẩm có chất lượng khác nhau. Hiện nay, công nghệ sấy lạnh Sasaki đã giúp các doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm hơn các thiết bị sấy thông thường.

Cách làm chuối tiêu sấy dẻo bằng máy sấy SASAKI

Trên thực tế có rất nhiều cách làm sấy chuối tiêu dẻo nhưng sấy chuối tiêu dẻo theo công nghệ sấy lạnh của SASAKI vẫn được các doanh nghiệp lựa chọn số một.

Bước 1: Chọn chuối. Loại bỏ những quả chuối hỏng, dập nát và không đảm bảo chất lượng.

Bước 2: Lột vỏ, ngâm vào nước muối và  xếp vào khay.

Bước 3: Sử dụng máy sấy chuối dẻo để sấy chuối.

Bước 4: Làm nguội chuối và đóng gói.

Cách làm chuối tiêu sấy dẻo
Chuối tiêu sấy dẻo với công nghệ sấy SASAKI

Máy sấy lạnh SASAKI và những ưu điểm nổi bật

Ưu điểm nổi bật của máy sấy SASAKI

Công nghệ sấy SASAKI luôn giữ nhiệt độ sấy ổn định thông qua hệ thống cảm biến thông minh. Điều này giúp tiết kiệm điện năng, giúp chuối tiêu sau sấy đạt chất lượng cao, giữ nguyên chất dinh dưỡng.

SASAKI được hoạt động theo nguyên lý tách ẩm độc lập – kép nên chuối tiêu đảm bảo khô đều và nhanh chóng.

Áp dụng nguyên lý sấy lạnh tuần hoàn độc đáo, tạo ra những mẻ chuối sấy thơm ngon , màu tự nhiên. Tạo nên sự khác biệt với cách làm chuối tiêu sấy dẻo với thiết bị sấy thông thường.

Máy sấy chuối có phần buồng sấy thiết kế gồm nhiều khay rộng, giúp tận dụng tối đa diện tích, tiết kiệm điện năng, gia tăng năng suất. Từ đó tạo ra lợi nhuận cao hơn.

Bằng công nghệ độc quyền Nhật Bản, máy sấy Sasaki đạt tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế. Mang tới công nghệ phù hợp và cần thiết cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

cách làm chuối tiêu sấy dẻo
SASAKI và sự phù hợp trong sản xuất chuối tiêu sấy dẻo

Các dòng máy sấy Sasaki

Các dòng máy sấy Sasaki được thiết kế để phù hợp với tất cả các mô hình sản xuất.. Hiện nay, máy sấy chuối được chia thành 2 dòng chính gồm: dòng máy sấy chuối dưới 500kg và dòng máy sấy chuối trên 500kg. Dựa vào năng suất và số khay sử dụng để bạn có chọn lựa phù hợp cho cách làm chuối tiêu sấy dẻo của doanh nghiệp bạn.

Dòng máy sấy chuối <500kg gồm các máy 16 khay, 18 khay và 108 khay.

  • Máy Sấy Lạnh 010, 100kg/lượt sấy: Máy sử dụng chu trình khép kín giúp giữ được hương vị và giá trị dinh dưỡng cho chuối tiêu. Sản phẩm phù hợp vừa kinh doanh hộ gia đình và quy mô nhỏ
  • Máy Sấy Lạnh 020, 200kg/lượt sấy: Với thiết kế chuyên nghiệp, phù hợp với những hộ gia đình, trang trại, những đơn vị chế biến vừa và lớn.
  •  Máy Sấy Lạnh 0805, 500kg/lượt sấy: Mang lại hiệu quả sấy nhanh, chất lượng cao. Sản phẩm là sự ưu việt trong ngành sấy khô thực phẩm số lượng lớn

Dòng máy sấy chuối công nghiệp >500kg gồm các máy 144 khay, 252 khay và 432 khay.

  •  Máy Sấy Lạnh 0810, 1000kg/lượt sấy: Với khối lượng sấy lớn giúp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tiết kiệm chi phí sấy. 
  • Máy Sấy Lạnh 0815, 1500kg/lượt sấy: phục vụ cho công nghiệp, sấy với khối lượng lớn.
  • Máy Sấy Lạnh 0825, 2500kg/lượt sấy: Phù hợp với các loại nông thủy sản với số lượng lớn.

Địa chỉ cung cấp máy sấy lạnh Sasaki

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

  •         Hotline: 0968 723 079
  •         Email: [email protected]
  •         Website: https://sasaki.com.vn/

Những thông tin về cách làm chuối tiêu sấy dẻo trên hi vọng sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin hữu ích và sự lựa chọn tốt nhất  cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *