Cách làm chuối xanh sấy khô hương vị độc đáo với SASAKI

Hương vị ngọt ngào và giòn rụm của chuối xanh sấy khô đang làm “khuynh đảo” thị trường thực phẩm. Và bạn đang thắc mắc về cách làm chuối xanh sấy khô và công nghệ nào để chế biến ra đồ ăn có chất lượng cao như vậy?.

Chuối xanh sấy khô: Sự đơn giản mang tới thành công

Tác dụng của chuối xanh sấy khô

Được sử dụng công nghệ sấy tiên tiến đã tạo nên cách làm chuối xanh sấy khô giữ nguyên được hương vị và giá trị dinh dưỡng của quả chuối. Chuối xanh sấy khô có nhiều tác dụng như:

  •  Bổ sung vitamin và dưỡng chất khi cơ thể cần thêm năng lượng tức thời khi làm việc nặng nhọc, cơ thể suy nhược khi đói.
  •  Chứa vitamin giúp bạn có thể làm việc một cách tập trung.
  •  Có lượng chất xơ dồi dào có chứa trong chuối sẽ giải quyết những vấn đề cấp bách liên quan đến hệ tiêu hóa.
  •  Kali trong chuối sẽ kiểm soát được lượng chất lỏng và làm giảm nguy cơ.
  •  Sản xuất hàm lượng hemoglobin trong máu nen giúp cơ thể điều hòa lượng máu cần thiết.
  •  Chứa tryptophan một loại axit amin đặc biệt giúp cơ thể sản sinh ra chất gây ngủ serotonin và melatonin và bạn sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng và dễ đi sâu vào giấc ngủ hơn.
Cách làm chuối xanh sấy khô
Chuối xanh sấy khô và những tác dụng tuyệt vời

Cách làm chuối xanh sấy khô

Chuối xanh sấy khô được làm bởi quy trình nghiêm ngặt. Sử dụng công nghệ sấy Sasaki giúp cách làm chuối xanh sấy khô dễ dàng hơn và cũng tạo ra sự biệt

  •  Bước 1: chọn chuối xanh không dập nát, hư hỏng
  •  Bước 2:  Dùng nước muối pha loãng rửa sạch chuối.
  •  Bước 3:  Xếp các lát chuối lên các khay sấy, không nên xếp chồng các lát chuối lên nhau.
  •  Bước 4:  Cho các khay sấy vào trong máy sấy sasaki. Sấy chuối trong máy sấy trong 20 phút ở nhiệt độ khoảng 120 – 125 độ C. Nhiệt độ sấy có thể thay đổi tùy theo vào độ dày lát cắt của miếng chuối.
  •  Bước 5:  Chuối sấy chín thì để nguội và đóng gói sản phẩm.

Máy sấy SASAKI: Tạo nên hương vị chuối xanh sấy khô độc đáo

Tính năng ưu việt của Sasaki

  • Tự động cân bằng nhiệt độ và độ ẩm thích hợp với chuối sấy
  • Khi sử dụng máy sấy, nhiệt độ sấy luôn được giữ ở mức ổn định thông qua hệ thống cảm biến thông minh. Thông qua hệ thống quản trị này, khi nhiệt độ trong khoang đạt mức cài đặt, máy sẽ tự động ngắt và bật lại khi nhiệt độ giảm dưới mức cho phép,giúp tiết kiệm điện năng, giữ nguyên chất dinh dưỡng của sản phẩm.
  • Máy sấy SASAKI hoạt động theo nguyên lý tách ẩm độc lập – kép, rút ẩm đồng đều từ bên trong ra ngoài giúp độ ẩm chuối đạt tối ưu, đảm bảo thành phẩm khô đều.
  • Máy sấy lạnh tạo nên sự khác biệt rõ rệt cho cách làm chuối xanh sấy khô, máy sấy ở nhiệt độ thấp từ 30 – 80 độ C, hơi nước thoát từ sản phẩm được ngưng tụ lại hoàn toàn ở trong buồng lạnh của máy sấy. Chuối khô nhanh hơn, màu sắc không thay đổi .
  • Máy sấy SASAKI áp dụng nguyên lý sấy lạnh tuần hoàn độc đáo, tạo ra chất lượng chuối sấy thơm ngon và an toàn vệ sinh.
  • Máy sấy chuối có phần buồng sấy thiết kế gồm nhiều khay rộng xếp chồng lên nhau một khoảng nhất định, giúp tận dụng tối đa diện tích, tiết kiệm điện năng, công sức, gia tăng năng suất, đem lại lợi nhuận cao cho các doanh nghiệp.
  • Máy sấy được làm từ chất liệu inox cao cấp, do đó không chỉ bền bỉ mà còn không han gỉ giúp đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, inox cũng là chất liệu có độ trơn bóng cao nên quá trình vệ sinh máy sau sử dụng đơn giản, dễ dàng, không tốn công sức.

Một số sản phẩm máy sấy Sasaki

Máy sấy lạnh SASAKI HPT 010 

SASAKI HPT 010 sấy tối đa 100kg nguyên liệu. Theo nguyên tắc ngưng tụ tuần hoàn khí kín giúp tiết kiệm điện năng hơn. Với dải sấy rộng nhất trên thị trường hiện nay (từ 3°C – 80°°) hoàn toàn phù hợp với cách làm chuối xanh sấy khô của hộ kinh doanh nhỏ và những doanh nghiệp muốn phát triển đa dạng sản phẩm khác nhau.

Thông số kĩ thuật 

Khối lượng sấy (nguyên liệu tươi/ mẻ) kg 100
Kích thước tổng thể (DxRxC) mm 1,235x700x1,880
Tổng trọng lượng máy kg 180
Nguồn điện 220V – 1phase/50hz
Cường độ dòng điện (cực đại) A 5.0
Đầu bơm nhiệt – Chất liệu (Vỏ) INOX 304

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805

Thông số kỹ thuật 

Khối lượng sấy (nguyên liệu tươi/ mẻ) kg 500
Kích thước tổng thể (DxRxC) mm 5,800 x 1,850 x 2,0505
Tổng trọng lượng máy kg 1,000
Nguồn điện 380V – 3Phase / 50hz
Cường độ dòng điện (cực đại) A 17.0
Đầu bơm nhiệt – Chất liệu (vỏ) Hợp kim sơn tĩnh điện

Máy sấy lạnh HPTSasaki 0815

Cách làm chuối xanh sấy khô
Thiết bị sấy phù hợp để làm chuối xanh sấy khô

Máy sấy lạnh HPTSasaki085 phục vụ cho công nghiệp, sấy với khối lượng lớn.

Thông số kĩ thuật

Khối lượng sấy (nguyên liệu tươi/ mẻ) kg 1500
Kích thước tổng thể (DxRxC) mm 11,700 x 1,850 x 2,050
Tổng trọng lượng máy kg 1,800
Nguồn điện 380V – 1phase/50hz

Mua máy sấy lạnh Sasaki chính hãng ở đâu?

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

  •         Hotline: 0968 723 079
  •         Email: [email protected]
  •         Website: https://sasaki.com.vn/

Với bài viết về cách làm chuối xanh sấy khô đã mang tới cho bạn những thông tin hữu ích để bạn hiểu hơn về cách làm chuối tiêu sấy và chọn lựa được công nghệ phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *