Cách làm dừa sấy khô giữ được màu sắc tự nhiên

Cách làm dừa sấy khô cần giữ được màu sắc, hương vị tự nhiên và giá trị dinh dưỡng của dừa tươi. Vì vậy, phương pháp sấy rất quan trọng. Nếu như muốn giữ được màu trắng của dừa tươi khi sấy hoặc muốn làm dầu dừa,…nên chọn phương pháp sấy lạnh. 

Bởi nhiệt độ sấy thấp mới có thể giữ được màu tự nhiên của dừa, cũng như tinh dầu có tròn dừa tươi. Ngoài ra, dừa sấy lạnh có thể đảm bảo độ khô để bảo quản, phân phối, xuất khẩu, sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Các cách làm dừa sấy khô trên thị trường

Hiện nay, nhiều cơ sở thu mua sản xuất vẫn phơi nắng để sấy khô dừa. Nhưng phơi nắng dừa sẽ không đảm bảo chất lượng, không an toàn vệ sinh. Thời gian cũng kéo dài, không hiệu quả. Sản phẩm không đảm bảo vệ sinh vì môi trường nhiều bụi bặm, côn trùng sẽ làm ảnh hưởng đến dừa khô. 

Sấy lạnh là công nghệ sấy khô hiện đại ở nhiệt độ thấp. Từ đó hạn chế thất thoát ẩm ra ngoài sẽ giúp dừa khô nhanh, vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên. Màu sắc và hương vị của dừa cũng được bảo toàn, thời gian sử dụng cũng được kéo dài.

Công nghệ sấy lạnh SASAKI – Cách làm dừa sấy khô hiệu quả

Nhiệt độ, độ ẩm máy sấy lạnh dừa phù hợp

Với hệ quản trị thông minh, máy sấy lạnh SASAKI có các chương trình sấy được thiết lập sẵn. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, máy có thể tự động cân bằng nhiệt, độ ẩm. Đảm bảo tất cả các mẻ sấy có chất lượng đồng đều, đạt tiêu chuẩn.

nhiệt độ sấy nên cài đặt thấp để giúp cho cùi dừa khô có màu trắng đẹp, mức độ co ngót thấp. Máy sấy lạnh là thiết bị phù hợp với các loại hoa quả, rau củ, dược liệu bởi nhiệt độ sấy thấp từ 10-50°C, sản phẩm được sấy khô nhờ không khí sấy được làm khô hoàn toàn, nước trong sản phẩm liên tục bay hơi nhờ sự chênh lệch áp trong ngoài sản phẩm.

Cài đặt thời gian sấy

Mỗi loại thực phẩm có khoảng thời gian sấy khác nhau. Máy sấy lạnh SASAKI có quy trình sấy tự động, có thể hẹn giờ sấy linh hoạt. Dựa theo chương trình sấy được thiết lập sẵn, quy trình sấy dừa sấy khô sẽ dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

cách làm dừa sấy khô
Sản phẩm dừa sấy khô bằng máy sấy lạnh

Tăng thời gian bảo quản dừa khô – Độ hoàn nguyên cao

Nhờ nguyên lý tách ẩm độc lập – kép, rút ẩm đồng đều từ trong ra ngoài, thời gian sấy dừa được rút ngắn 50% so với các phương pháp sấy truyền thống. 

Độ ẩm của dừa sau sấy cũng được  tối ưu <5%, kết hợp với đèn UV diệt khuẩn, thời gian bảo quản của dừa sấy khô có thể lên đến 12 tháng trong ở nhiệt độ phòng. Với cách làm dừa sấy khô này, khi chúng ta muốn sử dụng chỉ cần ngâm nước ấm là dùng bình thường như dừa tươi.

Tiết kiệm năng lượng và chi phí sản xuất

Trong quá trình sấy dừa, Máy sấy lạnh SASAKI có thể tiết kiệm 83% so với sấy nhiệt truyền thống. Tiết kiệm 43% so với máy bơm nhiệt thông thường. Với tính năng tiết kiệm năng lượng này của SASAKI, các hộ gia đình, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp,… có thể giảm chi phí sản xuất, tiết kiệm tiền điện trong quá trình sử dụng máy. 

Các sản phẩm máy sấy lạnh SASAKI tốt nhất hiện nay

Tất cả các dòng máy sấy lạnh của Sasaki đều đang sử dụng công nghệ hiện đại bậc nhất tại Nhật Bản, với thiết bị bền bỉ, chế độ sấy linh hoạt và khép kín. Từ đó cho ra sản phẩm sau sấy đảm bảo và tối ưu được cả chất lượng và số lượng.

Dừa sấy khô
Máy sấy Sasaki chất lượng và bền bỉ giúp doanh nghiệp nâng cao giá trị sản phẩm

Một số sản phẩm nổi bật tại Sasaki:

Máy sấy dừa HPTSASAKI 010  – 100kg/mẻ sấy

Máy sấy dừa HPTSASAKI 020 – 200kg/lượt sấy

Máy sấy dừa HPTSASAKI 0805 – 500kg/lượt sấy

Máy sấy dừa HPTSASAKI 0810 – 1000kg/lượt sấy

Máy sấy dừa HPTSASAKI 0815 – 1500kg/lượt sấy

Máy sấy dừa HPTSASAKI 0825 – 2500kg/lượt sấy

Dừa sấy lạnh mang lại giá trị kinh tế cao vì chỉ có thành phần nước trong cùi dừa mất đi, còn phần xơ, tinh dầu, đường và chất dinh dưỡng được giữ nguyên. Độ khô của dừa tùy thuộc vào thời gian sấy và mục đích sử dụng. Với cách làm dừa sấy khô này, dừa khô sấy lạnh có thể bảo quản lâu dài, hoặc xuất khẩu.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)

Email: sales@sasaki.com.vn

Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *