Cách làm kiwi sấy dẻo giữ nguyên màu sắc và chất lượng

Kiwi có nhiều nước, các chất vitamin, thịt mềm. Chính vì vậy, kiwi là loại quả khó sấy. Nếu không biết cách làm kiwi sấy dẻo đúng cách, giá trị dinh dưỡng sẽ không được như ban đầu. 

Cách làm kiwi sấy dẻo bằng máy sấy lạnh

Với công nghệ Nhật Bản, máy sấy lạnh SASAKI cho ra thành phẩm sấy dẻo chất lượng, màu sắc đẹp, giữ nguyên hương vị tự nhiên và dinh dưỡng của sản phẩm.

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm

Lựa chọn những trái kiwi chín đều, không quá nẫu hay quá xanh để có sản phẩm chất lượng nhất. Nếu sử dụng sản phẩm quá nẫu hoặc quá xanh sẽ ảnh hưởng đến hương vị và màu sắc của thành phẩm đầu ra.

Bước 2: Sơ chế

Rửa sạch và bỏ vỏ kiwi, sau đó cắt thành từng lát dày khoảng 0,5 – 0,7cm theo nhu cầu. 

Bước 3: Chần kiwi

Đổ kiwi đã thái vào nước muối loãng, ngâm khoảng 24 tiếng. Sau đó dùng rá lọc (muôi thủng) vớt kiwi ra, lắc nhẹ cho ráo nước.

Bước 4: Tiến hành sấy

Sau khi kiwi đã ráo nước, xếp kiwi vào khay sấy đều nhau, không quá kín và không xếp chồng lên nhau. Nhiệt độ để sấy kiwi khoảng 40 – 50°C để sản phẩm.

Cách làm kiwi sấy dẻo
Cách làm kiwi sấy dẻo

Tác dụng của kiwi sấy dẻo

1. Hỗ trợ phòng ngừa các căn bệnh về đường hô hấp

Trong trái kiwi chứa hàm lượng vitamin C dồi dào. Vitamin C hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giảm các triệu chứng như ho, viêm họng,.. Ngoài ra, các nghiên cứu cho rằng, vitamin C có thể tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại stress và lão hóa.

2. Hỗ trợ phòng ngừa các căn bệnh liên quan đến tim mạch

Kiwi sấy dẻo chứa hàm lượng vitamin E cao. Với tác dụng giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn mạch máu. Ngoài ra còn giúp cơ thể hạn chế tình trạng viêm nhiễm và xuất huyết đường ruột.

3. Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Trong trái kiwi tươi có chứa hợp chất flavonoid và carotenoid. Hai hợp chất này có nhiệm ngăn ngừa quá trình oxy hóa ảnh hưởng đến các ADN của cơ thể. Nhờ vậy, sẽ hạn chế sự hình thành của các tế bào ung thư.

Cách làm kiwi sấy dẻo
Cách làm kiwi sấy dẻo

4. Cải thiện thị lực và loãng xương

Hợp chất lutein có trong kiwi có thể ngăn chặn tình trạng mù lòa có liên quan đến lão hóa. Lutein cũng có thể bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh, giúp mắt tránh khỏi sự tác động không tốt của loại ánh sáng này.

5. Làm đẹp da

Với cách làm kiwi sấy dẻo bằng máy sấy lạnh Sasaki, mứt kiwi dẻo giữ nguyên thành phần dinh dưỡng. Vì vậy hàm lượng vitamin C và Vitamin E trong kiwi tươi đều được giữ nguyên. Hai loại vitamin này là nguồn nguyên liệu quan trọng để cơ thể sản sinh Collagen. Khi lượng Collagen phục hồi sẽ làm da săn chắc và các nếp nhăn cũng mờ đi. Lượng vitamin C dồi dào còn hỗ trợ da chống lại các tác động của tia cực tím.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *