Cách làm kiwi sấy dẻo giữ nguyên màu sắc và chất lượng bằng máy sấy lạnh

Kiwi có nhiều nước, các chất vitamin, thịt mềm. Chính vì vậy, kiwi là loại quả khó sấy. Nếu không biết cách làm kiwi sấy dẻo đúng cách, giá trị dinh dưỡng sẽ không được như ban đầu. 

Cách làm kiwi sấy dẻo bằng máy sấy lạnh

Với công nghệ Nhật Bản, máy sấy lạnh SASAKI cho ra thành phẩm sấy dẻo chất lượng, màu sắc đẹp, giữ nguyên hương vị tự nhiên và dinh dưỡng của sản phẩm.

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm

Lựa chọn những trái kiwi chín đều, không quá nẫu hay quá xanh để có sản phẩm chất lượng nhất. Nếu sử dụng sản phẩm quá nẫu hoặc quá xanh sẽ ảnh hưởng đến hương vị và màu sắc của thành phẩm đầu ra.

Bước 2: Sơ chế

Rửa sạch và bỏ vỏ kiwi, sau đó cắt thành từng lát dày khoảng 0,5 – 0,7cm theo nhu cầu. 

Bước 3: Chần kiwi

Đổ kiwi đã thái vào nước muối loãng, ngâm khoảng 24 tiếng. Sau đó dùng rá lọc (muôi thủng) vớt kiwi ra, lắc nhẹ cho ráo nước.

Bước 4: Tiến hành sấy

Sau khi kiwi đã ráo nước, xếp kiwi vào khay sấy đều nhau, không quá kín và không xếp chồng lên nhau. Nhiệt độ để sấy kiwi khoảng 40 – 50°C để sản phẩm.

Bước 5: Thành phẩm

Kiwi thành phẩm sau khi sấy cho màu sắc tươi ngon, màu sắc bắt mắt và đậm vị. Để bảo quản kiwi tốt nhất, nên đưa vào túi bóng và hút chân không để kéo dài thời gian sử dụng của loại quả sấy này. 

Cách làm kiwi sấy dẻo
Kiwi thành phẩm sau khi sấy cho màu sắc tươi ngon, màu sắc bắt mắt và đậm vị

Xem thêm: Cách làm kiwi sấy dẻo đơn giản siêu ngon tại nhà

Tác dụng của kiwi sấy dẻo với sức khỏe

Kiwi sấy dẻo mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Cụ thể: 

Hỗ trợ phòng ngừa các căn bệnh về đường hô hấp

Trong trái kiwi chứa hàm lượng vitamin C dồi dào. Vitamin C hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giảm các triệu chứng như ho, viêm họng,.. Ngoài ra, các nghiên cứu cho rằng, vitamin C có thể tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại stress và lão hóa.

Hỗ trợ phòng ngừa các căn bệnh liên quan đến tim mạch

Kiwi sấy dẻo chứa hàm lượng vitamin E cao. Với tác dụng giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn mạch máu. Ngoài ra còn giúp cơ thể hạn chế tình trạng viêm nhiễm và xuất huyết đường ruột.

Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Trong trái kiwi tươi có chứa hợp chất flavonoid và carotenoid. Hai hợp chất này có nhiệm ngăn ngừa quá trình oxy hóa ảnh hưởng đến các ADN của cơ thể. Nhờ vậy, sẽ hạn chế sự hình thành của các tế bào ung thư.

Cải thiện thị lực và loãng xương

Hợp chất lutein có trong kiwi có thể ngăn chặn tình trạng mù lòa có liên quan đến lão hóa. Lutein cũng có thể bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh, giúp mắt tránh khỏi sự tác động không tốt của loại ánh sáng này.

Làm đẹp da

Với cách làm kiwi sấy dẻo bằng máy sấy lạnh Sasaki, mứt kiwi dẻo giữ nguyên thành phần dinh dưỡng. Vì vậy hàm lượng vitamin C và Vitamin E trong kiwi tươi đều được giữ nguyên. Hai loại vitamin này là nguồn nguyên liệu quan trọng để cơ thể sản sinh Collagen. Khi lượng Collagen phục hồi sẽ làm da săn chắc và các nếp nhăn cũng mờ đi. Lượng vitamin C dồi dào còn hỗ trợ da chống lại các tác động của tia cực tím.

TOP 3 máy sấy lạnh kiwi chất lượng nhất hiện nay 

Máy sấy Sasaki sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt khi sấy các sản phẩm trái cây như kiwi, xoài, hồng,… Nhờ công nghệ sấy hiện đại, khép kín mà nó có khả năng giữ nguyên màu, mùi, vị và tiết kiệm tối ưu nguồn năng lượng.

Cách làm kiwi sấy dẻo
Máy sấy Sasaki có nhiều ưu điểm vượt trội

Máy sấy lạnh hồng HPTSASAKI0815

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0815 (1500 kg) phục vụ cho công nghiệp, đáp ứng nhu cầu sấy 1000kg nguyên liệu tươi/ mẻ. Máy sấy HPTSASAKI0815 là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp có công suất sấy lớn trở lên.

Thông số kỹ thuật của máy sấy HPTSASAKI0815:

  • Khung máy: Inox, thép
  • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
  • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
  • Công suất tiêu thụ điện: 11.3 Kwh
  • Số lượng khay sấy: 572 (278m2)

Máy sấy lạnh hồng HPTSASAKI020

Máy sấy lạnh thông minh tăng tốc HPTSASAKI020 là dòng máy sấy lạnh được trang bị nhiều tính năng độc đáo. Với công nghệ độc quyền đến từ Nhật Bản, HPTSASAKI020 được dự đoán sẽ là “trợ thủ đắc lực” trong việc nghiên cứu và chế biến nông sản, tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất.

Thông số kỹ thuật của máy HPTSASAKI020:

  • Khung máy: Inox, thép
  • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
  • Công suất tiêu thụ điện: 2.2 Kwh
  • Số lượng khay sấy: 36 khay

Máy sấy lạnh hồng HPTSASAKI0805 

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0805 đáp ứng nhu cầu 500kg nguyên liệu tươi/mẻ, có lưu trữ chương trình sấy, sao chép chương trình sấy và thao tác từ xa. Máy sấy lạnh mang lại hiệu quả sấy nhanh, chất lượng, sản phẩm sấy giữ được nguyên màu sắc, hương vị… là sự ưu việt trong ngành sấy khô thực phẩm số lượng lớn.

Thông số kỹ thuật của máy HPTSASAKI0805:

  • Khung máy: Inox, thép
  • Công suất tiêu thụ điện: 6.5 Kwh
  • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
  • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
  • Số lượng khay sấy 176 (86m2)

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *