Cách làm mơ sấy dẻo đơn giản bằng máy sấy lạnh SASAKI

Mơ sấy dẻo là một món ăn vặt chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trong trái mơ chứa nhiều chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, như: sắt, canxi, magie,… và các vitamin phức hợp cao. Khi áp dụng cách làm mơ sấy dẻo bằng máy sấy lạnh SASAKI để chế biến, mơ sẽ giữ được nguyên dưỡng chất, màu sắc như ban đầu.

Cách làm mơ sấy dẻo

Bước 1: Chọn những quả mơ đã chín hoàn toàn. Bởi vì mơ chưa chín có thể bị chua khi sấy khô, mùi vị khá khó chịu. Ngoài ra, khi đã chín vàng là lúc mơ có nhiều chất dinh dưỡng và thơm ngon nhất. Nếu lo lắng quả mơ bị chín quá, sấy bị nát thì trước sấy có thể đặt chúng trong tủ lạnh.

Bước 2: Sau khi đạt đến độ chín theo mong muốn bạn hãy làm sạch quả mơ của bạn kỹ lưỡng. Ngâm chúng trong vài phút trong nước để làm sạch bụi bẩn và sau đó rửa sạch chúng bằng nước chảy. Vứt bỏ bất kỳ quả mơ nào bị bầm tím hoặc dập và bỏ hạt các quả còn lại. Tách những quả mơ lớn và mơ nhỏ thành 2 đợt sấy khác nhau. Nếu bạn sấy lạnh các kích cỡ khác nhau. Nếu bạn sấy lạnh các kích cỡ khác nhau, thành phẩm sẽ không đồng đều.

Cách làm mơ sấy dẻo
Lựa chọn và phân loại mơ theo kích thước

Bước 3: Xếp mơ vào máy sấy lạnh SASAKI. Chú ý rằng không được để quá gần với khau. Nhằm mục đích phần thịt chúng đều tiếp xúc được với nhiệt độ, giúp khô đều các bề mặt, nhìn màu sắc đẹp và ngon hơn.

Bước 4: Mơ sấy dẻo sẽ ngon nhất khi sấy ở nhiệt độ khoảng 20°C – 40°C. Thời gian sấy mơ khoảng 10 đến 12 giờ, thời gian sấy sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước của mơ và nhiệt độ sấy.

Cách làm mơ sấy dẻo
Cách làm mơ sấy dẻo

Bước 5: Lưu trữ mơ sấy dẻo trong lọ đóng hộp thủy tinh kín hoặc hút chân không để bảo quản tốt hơn. Thời gian bảo quản của mơ sấy dẻo khi sử dụng máy sấy lạnh SASAKI lên đến 1 năm (không sử dụng chất bảo quản).

Công dụng mơ sấy dẻo

  • Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, điều trị táo bón và những vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa.
  • Tăng cường cholesterol tốt và giảm thiếu cholesterol xấu, ổn định tim mạch.
  • Cải thiện da, làm chậm quá trình lão hóa.
  • Giúp chắc khỏe xương nhờ hàm lượng canxi trong sản phẩm.
  • Hỗ trợ quá trình giảm cân nhờ vào hàm lượng chất xơ dồi dào.
  • Tốt cho mắt, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể…

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Đăng ký sấy lạnh MIỄN PHÍ ngay bằng máy sấy công nghiệp Sasaki

Hotline: 0968 723 079

Email: [email protected]

Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *