Hướng dẫn cách làm rau củ quả sấy khô bằng máy chi tiết nhất

Cách làm rau củ quả sấy khô luôn là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Nhất là trong tình hình dịch bệnh covid có diễn biến phức như hiện nay, rau củ quả sấy khô giúp bảo quản được lâu hơn  nên mang lại sự tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin giúp bạn chế biến rau củ quả sấy khô được hiệu quả nhất.

Có nên sử dụng rau củ quả sấy khô?

Chắc hẳn bạn nghĩ rằng rau củ quả sấy khô có hàm lượng dinh dưỡng thấp nên không mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe? Tuy nhiên trên thực tế hàm lượng chất dinh dưỡng ở củ quả sấy khô tương đương với rau củ quả tươi. Thậm chí chất chống oxy hóa  polypheno ở quả sau khi sấy còn cao hơn so với quả tươi.

Cách làm rau củ quả sấy khô rất đơn giản

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì cứ 100g hoa quả khô tương ứng với 250 calo, như vậy có thể đánh giá hoa quả khô có năng lượng giàu hơn so với hoa quả tươi. Điều này đặt ra câu hỏi ăn nhiều có bị tăng cân không? Câu trả lời là không. Nếu bạn sử dụng đúng liều lượng thì nó mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Trong quá trình sấy bằng máy công nghệ SASAKI sẽ làm giảm đi lượng nước trong rau củ quả, từ đó làm tăng các thành phần khác. Chính vì vậy bạn sẽ thấy một số rau củ sau khi sấy tròn vị hơn lúc tươi.

Đặc biệt, công nghệ Sasaki còn giúp cho các vitamin, khoáng chất và chất xơ trong rau củ quả được giữ nguyên. Điều này lý giải vì sao ăn  rau củ sấy khô vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng như ăn thực phẩm tươi.

Một số loại rau củ quả thường được sấy khô

Trước khi tìm hiểu cách làm rau củ quả sấy khô thì các bạn hãy tham khảo một số loại rau củ quả thường được sử dụng để sấy khô:

Bắp cải 

Bắp cải là loại rau phổ biến tại Việt Nam, nó có mức giá tương đối rẻ nhưng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng trong bữa ăn của các gia đình. Rau thường xuất hiện trong mùa đông nên để có thể thưởng thức trong mùa hè rất khó.

Vì thế người ta sử dụng phương pháp sấy khô bắp cải để có thể sử dụng quanh năm, kể cả trong những ngày hè nóng bức.

Súp lơ

Súp lơ có chứa nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin E nên có tác dụng kích thích cơ thể sản xuất Collagen, ngăn ngừa tác động của tia UV và cực tím,. Chính vì vậy nó được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng.

cách làm rau củ quả sấy khô

Cà rốt

Với màu cam bắt mắt nên cà rốt thường được sử dụng trong các bữa ăn dặm của trẻ nhỏ. Ngoài ra nó thường được sử dụng để nấu súp giúp Bồi bổ cơ thể trong những ngày mệt mỏi.

Đỗ xanh

Đỗ xanh cũng là một trong những thực phẩm bổ dưỡng và thơm ngon. Với rất nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin A, vitamin K, canxi, Photpho, sắt, kẽm, Omega,.. nên tốt cho sức khỏe của người dùng.

Ngoài ra một số sản phẩm khác thường được sử dụng để sấy khô như nấm, khoai tây, cà chua, bí đỏ, hành tây và khoai lang,..

Hướng dẫn cách làm rau củ quả sấy khô chi tiết nhất

Để sản phẩm đạt chất lượng thì các bạn nên đầu tư máy sấy cao cấp và hiện đại. Máy sấy khô củ quả bằng công nghệ sasaki là gợi ý dành cho bạn. Và dưới đây là chi tiết cách làm rau củ quả sấy khô bằng công nghệ SASAKI để các bạn tham khảo:

Chuẩn bị nguồn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn

Nguyên liệu đảm bảo chất lượng sẽ tạo nên thành phẩm chất lượng. Do vậy khâu chuẩn bị nguyên liệu có vai trò quan trọng tạo nên sự thành công của thành phẩm.

Đối với các loại quả cần loại bỏ những quả bị thối, bị dập nát, chỉ lấy những quả vẫn còn tươi và xanh. Đối với các loại rau cần nhặt bỏ sạch phần rễ, phần lá già, phần cuống. Đối với những đơn vị sản xuất quy mô lớn thì rau củ quả được đưa vào máy máy rửa tự động. 

Thái rau củ quả

Đợi rau củ quả ráo nước thì tiến hành thái lát. Mỗi loại rau củ quả khác nhau có yêu cầu khác nhau về hình dáng bên ngoài, do đó sẽ có cách thái lát khác nhau.

Đối với đơn vị sản xuất số lượng lớn thì chỉ việc đưa lượng rau củ quả vào máy thái tự động. Chỉ trong thời gian ngắn lượng rau củ quả sẽ được thái lát theo đúng yêu cầu được đặt ra.

Cho vào buồng sấy

Sau khi hoàn tất bước thái lát rau củ quả, các bạn cho thành phẩm vào buồng sấy. Điều chỉnh nhiệt độ sấy phù hợp với số lượng rau củ quả. Với cơ chế đối lưu khí nên rau củ quả sẽ được sấy khô một cách nhanh chóng theo thời gian đã định sẵn.

Cách làm rau củ quả sấy khô bằng công nghệ Sasaki

Công nghệ Sasaki có mặt trên thị trường hơn 20 năm và đã trở thành người bạn đồng hành tin cậy của các doanh nghiệp chế biến nông sản. Và không phải ngẫu nhiên mà công nghệ Sasaki lại nhận được nhiều sự yêu thích của khách hàng đến vậy? Nó mang những ưu điểm vượt trội mà các công nghệ sấy khác không thể bắt nhịp.

Cộng nghệ Sasaki mang đến cách làm rau củ quả sấy khô hiệu quả

Nếu như sấy nóng làm thành phẩm sau khi sấy bị biến đổi màu sắc, biến đổi mùi vị và biến đổi chất thì sấy lạnh hoàn toàn người lại. Nó giữ sản phẩm giữ nguyên màu, mùi, vị, chất. Do vậy mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, giá thành sản phẩm cũng tăng lên, từ đó giúp tăng nguồn thu nhập cho các doanh nghiệp.

Trên đây là cách làm rau củ quả sấy khô chi tiết để các bạn tham khảo. Chúc các bạn áp dụng thành công. Nếu bạn có dự định kinh doanh rau củ quả sấy khô trong mùa covid này thì hãy tới ngay công ty Orgen – đơn vị phân phối máy sấy công nghệ SASAKI để được tư vấn và hỗ trợ nhé. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển thương mại quốc tế ORGEN

Văn phòng tại Hà Nội: Số 5/299 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tại TPHCM: Số 270 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 0968 723 079

Email: [email protected]

Website: https://sasaki.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *