Cách làm su hào sấy khô giòn ngon trọn vị

Su hào là loại rau củ có hàm lượng dinh dưỡng cao, quen thuộc trong nhiều gia đình. Có rất nhiều người sử dụng su hào sấy khô, để có thể sử dụng trong thời gian dài. Cách làm su hào sấy cũng rất đơn giản, không cần quá nhiều công đoạn mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng như sản phẩm tươi.

Cách làm su hào sấy khô

Có nhiều cách để sấy khô su hào, ta cần phải tìm ra cách làm su hào sấy hiệu quả nhất. Nếu chỉ dùng phương pháp phơi sấy thủ công, màu sắc sẽ bị thâm, chất dinh dưỡng giảm sút và không an toàn vệ sinh thực phẩm. Chính vì vậy, cần áp dụng phương pháp hiện đại hơn để các sản phẩm đầu ra. Hiện nay, trên thị trường có nhiều phương pháp sấy khác nhau thay thế cho cách phơi thủ công. Trong đó, phương pháp sấy lạnh SASAKI là một trong những cách sấy nông sản được nhiều người quan tâm.

Cách làm su hào sấy khô tại nhà giữ nguyên dưỡng chất

Bằng phương pháp sấy lạnh, su hào sấy khô vẫn giữ được màu sắc, hương vị và dinh dưỡng của su hào tươi. Vì vậy, khi chế biến món ăn sẽ giữ được mùi vị tự nhiên và đặc trưng của loại rau củ này

Khi chọn su hào để sấy, nên chọn củ có kích thước trung bình hơi non. Không nên chọn những củ già, vì củ già rất nhiều sơ và mùi vị không được ngon. Không nên mua củ đã gọt sẵn bởi thường để giữ tươi nó sẽ bị ngâm vào một số hóa chất độc hại.

Cách làm su hào sấy khô
Cách làm su hào sấy khô

Bước 1: Su hào đi gọt vỏ, rửa sạch, thái lát tròn hoặc dài với độ dày từ 0,5 đến 0,7cm.

Bước 2: Ngâm trong nước muối trong vòng 3 phút, cho ra hết nhựa. Bước này sẽ giúp su hào thì sẽ không bị thâm đen sau khi sấy.

Bước 3: Xếp su hào vào máy sấy ở nhiệt độ 60 – 80°C và độ ẩm cuối cùng là 10%, thời gian khoảng 6 đến 15 tiếng.

Cách làm su hào sấy khô
Cách làm su hào sấy khô

Bảo quản su hào sau sấy

Khi áp dụng phương pháp sấy lạnh SASAKI, su hào sấy khô có thể bảo quản lên đến 1 năm (không cần dùng chất bảo quản): 

  • Bảo quản trong hũ thủy tinh kín ở nơi khô ráo, tránh để gần nơi ẩm ướt.
  • Nếu sử dụng su hào trong thời gian ngắn, nên bảo quản ngoài hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. 
  • Nếu sử dụng trong thời gian dài, nên bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.
  • Sử dụng túi zip, dùng máy hút chân không sẽ giúp su hào được bảo quản lâu hơn.

Su hào chứa rất nhiều chất xơ, canxi, photpho, sắt, vitamin C có nhiều tác dụng tốt với cơ thể. Ví dụ như giúp lọc máu, tốt cho hệ tuần hoàn, tăng cường hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường chức năng cơ và thần kinh, giảm béo, làm đẹp da. Cách làm su hào sấy khô bằng máy sấy lạnh nông sản SASAKI,thành phẩm su hào giữ nguyên màu sắc, hương vị và hàm lượng dinh dưỡng.

Chi tiết sản phẩm Máy sấy lạnh nông sản HPTSasaki 010 – Sấy 100kg/lượt sấy


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Đăng ký sấy lạnh MIỄN PHÍ ngay bằng máy sấy công nghiệp Sasaki

Hotline: 0968 723 079

Email: [email protected]

Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *