Hướng dẫn cách làm trái cây sấy dẻo bằng máy sấy công nghiệp

Bạn có thể làm trái cây sấy dẻo bằng máy sấy hoặc phơi khô. Tuy nhiên để thành phẩm đạt chất lượng như mong muốn thì nên sử dụng máy sấy. Vậy cách làm trái cây sấy dẻo như thế nào? Có dễ áp dụng không? Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Thông tin cần biết về công nghệ sấy dẻo 

Chắc hẳn bạn nghĩ rằng công nghệ sấy dẻo khá là mới mẻ ở thị trường Việt Nam. Nhưng thực tế không phải như vậy, công nghệ sấy dẻo đã có từ rất lâu, thậm chí nó còn xuất hiện trước máy sấy khô.

Trái cây sấy dẻo thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Sấy dẻo là quá trình sấy trái cây khô, nhưng độ khô chỉ đạt ở mức độ tương đối. Khi trái cây còn khoảng từ 20 đến 30% độ ẩm là quá trình sấy dừng lại. Chính vì vậy thành phẩm sau khi sấy không khô giòn, không khô cứng mà là khô dẻo.

Nhiệt độ dùng để sấy dẻo thường dao động trong khoảng từ 50 đến 60 độ C. Thời gian sấy phụ thuộc vào từng loại trái cây khác nhau, từng kích thước và số lượng khác nhau.

Hiện nay, một số loại trái cây thường được dùng để sấy dẻo đó là chuối, cà rốt, mít,.. Đối với những loại trái cây không có lượng đường cao mà bạn vẫn muốn sấy dẻo thì phải cho thêm đường để tạo độ ngọt. 

Ưu điểm nổi bật của phương pháp sấy dẻo là mang lại hương vị đặc trưng của trái cây tươi.

Hướng dẫn cách làm trái cây sấy dẻo chi tiết

Hiện nay có 2 cách làm trái cây sấy dẻo đó là phơi khô và sử dụng máy sấy. Cùng tìm hiểu rõ cách làm của hai phương pháp này để lựa chọn cho mình cách làm phù hợp nhất.

Cách làm trái cây sấy dẻo bằng phương pháp thủ công

Phương pháp này được sử dụng cách đây hàng trăm năm, nó có ưu điểm vượt trội là tiết kiệm điện năng, thành phẩm có màu sắc bắt mắt. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sơ chế trái cây rồi đem phơi khô là xong.

Nếu thực hiện vào những ngày nắng với nhiệt độ cao thì chỉ sau vài ngày là đã có thể thu được thành phẩm. Ngược lại nếu thực hiện vào những ngày mưa thì phải mất rất nhiều thời gian, đặc biệt là phải có diện tích lớn để phơi.

Nếu phơi với số lượng lớn sẽ không đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi bên ngoài môi trường có rất nhiều tác nhân như ong, ruồi, nhặng, côn trùng,.. Nó sẽ tấn công sản phẩm, nhất là những loại trái cây có độ ngọt cao.

Cách làm trái cây sấy dẻo bằng phương pháp công nghiệp

Phương pháp này giúp cơ sở sản xuất có thể làm được rất nhiều loại trái cây sấy dẻo trong cùng một thời gian, từ đó đáp ứng được nhu cầu cao của thị trường bên ngoài. Cách làm đơn giản như sau:

Cách làm trái cây sấy dẻo đơn giản bằng máy sấy công nghiệp

– Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại trái cây định sấy dẻo. Đồng thời chuẩn bị thêm một vài quả chanh và nước.

– Rửa sạch các loại trái cây đã chuẩn bị. Khi trái cây ráo nước thì tiến hành xắt mỏng thành từng miếng nhỏ.

– Đổ trái cây vừa thái lát vào chậu nước chanh rồi ngâm trong khoảng 10 phút 

– Xếp các lát trái cây vừa được ngâm qua nước chanh vào khay của máy sấy. Lưu ý xếp đều đặn, khoa học và không chồng chéo lên nhau.

– Đóng cửa máy sấy và điều chỉnh nhiệt độ sấy sao cho phù hợp với loại trái cây.

– Sau khi hết thời gian sấy bạn có thể lấy thành phẩm ra, để nguội và đóng gói. Bí quyết để bảo quản trái cây sấy dẻo được lâu hơn đó là dùng túi hút chân không.

Lý do nên làm trái cây sấy dẻo bằng máy sấy công nghiệp

Khi đã biết cách làm trái cây sấy dẻo, nhưng bạn lại chưa biết chọn phương pháp nào phù hợp với cơ sở sản xuất của mình. Vậy hãy cùng tìm hiểu những lý do nên sử dụng máy sấy công nghiệp Sasaki:

Giữ nguyên màu, mùi, vị và chất 

Trái cây sấy dẻo bằng công nghệ sasaki vẫn giữ nguyên được hương vị của trái cây tươi, các tinh chất bên trong trái cây không bị mất đi. Do vậy khi sử dụng vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng như lúc ban đầu.

Một số người còn đánh giá rằng trái cây sấy dẻo mang lại cảm giác ngon miệng hơn với hương vị đậm đà hơn. Đặc biệt có thể mang đi nhiều nơi, bảo quản nhiều ngày mà không lo vấn đề hỏng, mốc, ôi, thiu.

Giá cả phải chăng

Máy sấy công nghiệp mang công nghệ Sasaki hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. Nó xuất hiện trên thị trường hơn 20 năm và được hầu hết các doanh nghiệp đón nhận. Do đó bạn không phải lăn tăn về vấn đề chất lượng.

Công nghệ SASAKI mang đến cách làm trái cây sấy dẻo chất lượng cao

Sự có mặt của máy sấy giúp đơn vị sản xuất giảm được nguồn nhân lực tham gia lao động, từ đó giảm được chi phí sản xuất. đặc biệt bạn có thể tự tăng và giảm nhiệt độ theo ý của mình nên mang lại những thành phẩm đa dạng và phong phú.

Các loại máy sấy sasaki thường có mức giá dao động trong khoảng từ 100 đến 200 triệu đồng. Đây là số tiền khá lớn để đầu tư lúc ban đầu, nhưng những gì mà sản phẩm mang lại trong tương lai lại không hề nhỏ. Do vậy mức giá để sở hữu thiết bị không hề đắt.

Cách mua máy sấy công nghiệp để làm trái cây sấy dẻo

Bạn băn khoăn không biết mua máy sấy công nghiệp để làm trái cây sấy dẻo ở đâu uy tín. Vậy hãy đến công ty Orgen – Địa chỉ cung cấp máy sấy công nghiệp SASAKI uy tín và chất lượng trên thị trường. Với 97% linh kiện điện tử có mặt tại Việt Nam nên đảm bảo hỗ trợ khách hàng 24/7, mọi hỏng hóc đều được sửa chữa kịp thời nên đảm bảo quá trình sản xuất không bị gián đoạn.

Thông tin liên hệ: 

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển thương mại quốc tế ORGEN

Văn phòng tại Hà Nội: Số 5/299 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tại TPHCM: Số 270 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 0968 723 079

Email: [email protected]

Website: https://sasaki.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *