Cách làm vải khô hiệu quả, không nên bỏ qua

Với cách làm vải khô bằng máy sấy lạnh, chúng ta có thể tăng thời gian bản quản trái vải. Ngoài ra, hương vị, màu sắc và dinh dưỡng cũng được giữ lại đáng kể với phương pháp sấy lạnh. Hãy cũng SASAKI tìm hiều về công nghệ sấy lạnh vải thiều hiện nay.
Quả vải được trồng rất nhiều ở các tỉnh phía bắc Việt Nam. mùa vụ thu hoạch chính vào mua hè. Trong thời điểm hiện tại quả vải ngày càng có giá trị cao khi được xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều nơi vẫn chỉ dừng lại ở xuất khẩu thô, chưa chế biến sâu. Giá trị kinh tế của quả vải thấp, không phát huy được hết thế mạnh của nông sản Việt. Chính vì vậy cần các giải pháp công nghệ giúp vải thiều có thể nâng cao được giá trị và giải quyết vấn đề đầu ra cho sản phẩm.

Tuy nhiên, hiện nay các sản phẩm vải sấy khô bán sẵn trên thị trường thường không có độ đảm bảo cao bởi có thể sấy trực tiếp bằng lo than, lò củi, tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe người sử dụng. Nhược điểm của cách làm này là:

  • Vỏ vải mất đi màu sắc tự nhiên
  • Giảm chất lượng của vải sấy
  • Mùi vị không được thơm ngon, đậm đà
  • Nguy cơ về độc hại do khói bụi, chất đốt
  • Không đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm

Để sản phẩm vải sấy dẻo đạt chất lượng cao nhất, cần áp dụng phương pháp sấy lạnh để chế biến cũng như bảo quản thực phẩm. Hiện nay, giá vải tươi đang dao động khoảng 50.000 vnđ/1 kg. Sau khi chế biến, giá vải sấy dao động khoảng 150.000 vnđ/1 kg. Có thể thấy, đây là cách thức vừa giải quyết tình trạng dư thừa nông sản, vừa nâng cao giá trị kinh tế của trái vải.

Cách làm vải khô bằng máy sấy lạnh SASAKI

SASAKI áp dụng quy trình sấy khô cho các loại hoa quả hiện đại, chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như thành phẩm sau khi ra phải có độ thẩm mỹ cao nhất, có thể dễ dàng đóng gói bán trong nước hoặc đem đem đi xuất khẩu các nước trên thế giới.

Cài đặt nhiệt độ khoảng 35 – 42°C. Vì vải là loại trái cây nhiều nước nên cần thời gian dài để làm khô. Với cách trên, hiệu suất thu hồi tươi/khô là 600gr đến 100gr.

Thành phẩm đạt chất lượng: Thành phẩm có màu vàng đậm, hơi giống mật ong, có mùi thơm đặc trưng và độ mềm dẻo sờ không dính tay. Khi ăn có vị ngọt tự nhiên của vải, không bị gắt.

Cách làm vải khô
Sản phẩm vải khô sấy lạnh

Khác biệt chỉ có ở máy sấy lạnh SASAKI

Là đơn vị với kinh nghiệm hơn 20 năm sáng tạo, không ngừng cải tiến, chuyên cung cấp các dòng máy sấy công nghiệp, hệ thống HanelPT đã chế tạo thành công dòng máy sấy lạnh gọn nhẹ, đơn giản mà hiệu quả, giúp ích cho bà con nông dân. Dòng máy sấy lạnh SASAKI được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam, với vật liệu hoàn toàn bằng inox 304 cao cấp, trọng lượng gọn nhẹ, tích hợp bộ điều khiển điện tử thông minh. Máy áp dụng công nghệ sấy lạnh theo tiêu chuẩn châu Nhật – sấy khô ở nhiệt độ thấp từ 10 đến 80 độ C, đảm bảo sản phẩm được sấy khô ở nhiệt độ môi trường, giữ  nguyên hiện trang tự nhiên của sản phẩm sau khi sấy khô.

Tiết kiệm năng lượng số 1 trên thị trường hiện nay

Với công nghệ độc quyền đến từ Nhật Bản, sản phẩm máy sấy rau củ quả công nghiệp của SASAKI tiết kiệm 83% so với sấy nhiệt truyền thống, 43% so với máy sấy dùng bơm nhiệt. Cách làm vải khô lạnh giúp doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất tiết kiệm chi phí sản xuất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra.

Độ ẩm tối ưu <5% thích hợp chế biến các sản phẩm bột, gia vị,…

Máy sấy lạnh SASAKI với nguyên lý tách ẩm độc lập – kép, rút ẩm đồng đều từ bên trong ra ngoài giúp vải sấy khô đạt được độ ẩm tiêu chuẩn. Loại bỏ các nguyên nhân gây nấm mốc, bảo đảm VSATTP. 

Hệ thống quản trị thông minh cho chất lượng sấy đồng đều

Cách làm vải khô còn phụ thuộc vào tốc độ tăng nhiệt vật liệu sấy. Nếu tăng nhiệt quá nhanh sẽ làm bề mặt nguyên liệu bị rắn, ngăn cản quá trình thoát ẩm. Nhưng nếu tăng quá chậm thì tốc độ thoát ẩm yếu, nguyên liệu không đạt độ khô như mong muốn.

Cách làm vải khô
Sản phẩm vải khô sấy bằng máy sấy lạnh

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *