Cách sấy khô hoa đậu biếc giữ nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị

Tuỳ vào mục đích sử dụng mà cách sấy khô hoa đậu biếc sẽ khác nhau. Tuy nhiên, để giữ được màu sắc và hương vị nguyên bản của hoa đậu biếc thì sấy lạnh là phương pháp hữu hiệu nhất hiện nay. So với các cách sấy truyền thống, như: phơi nắng, sấy nhiệt thì phương pháp sấy lạnh giúp những chất dinh dưỡng không bị hao hụt.

Chính vì vậy, cách sấy khô hoa đậu biếc bằng máy sấy lạnh giữ được màu của hoa đậu biếc sau khi sấy đẹp hơn, vệ sinh hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ phơi nắng truyền thống.

Cách sấy khô hoa đậu biếc giữ nguyên màu sắc, mùi vị 

  • Lựa chọn những cách hoa đậu biếc nở rộ, rửa sạch rồi để ráo. 
  • Xếp hoa đậu biếc lên từng khay vào máy sấy, rải đều. Lưu ý không để hoa xếp chống lên nhau. Điều này sẽ khiến mẻ sấy không đồng đều.
  • Chỉnh nhiệt độ trong khoảng 20 – 40°C trong khoảng thời gian khoảng 10 – 15 tiếng tùy thuốc vào độ dày của cánh hoa và mong muốn của bạn.
  • Khi hoa đã khô rồi lấy ra, để đến khi nguội và gói vào túi zip hoặc hút chân không để bảo quản.
Cách sấy khô hoa đậu biếc
Cách sấy khô hoa đậu biếc

Với cách sấy khô hoa đậu biếc bằng máy sấy lạnh SASAKI, thành phẩm hoa đậu biếc khô có thể bảo quản được 6 – 12 tháng. 

Hoa đậu biếc có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện làn da, ổn định huyết áp, hỗ trợ cải thiện thị lực,…

Cách pha trà hoa đậu biếc khô

  • Chuẩn bị: 30g bông đậu biếc khô, 2 lát chanh tươi, 200ml nước lọc
  • Đun sôi 200ml nước đã chuẩn bị sẵn rồi tắt bếp.
  • Cho hoa đậu biếc vào ngâm cho ra màu rồi chắt lấy nước
  • Để nguội, rồi vắt 2 lát chanh vào và thưởng thức.

Tùy vào cách pha chế của người dùng mà trà cho một mùi vị đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên, trà đậu biếc chủ yếu sẽ có vị ngọt dịu, gần như không vị, rất dễ uống. Trà này rất phù hợp dùng làm nước uống giải khát cho ngày hè, giúp tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

Không chỉ vậy, trà còn có mùi thơm nhẹ nhàng, không quá nồng cùng với màu sắc bắt mắt. Khiến người dùng khó cưỡng lại.

Cách sấy khô hoa đậu biếc
Cách pha trà bằng hoa đậu biếc sấy khô

Hiện nay, SASAKI có nhiều loại máy hỗ trợ sấy hoa đậu biếc với công suất khác nhau. Loại nhỏ nhất có thể sấy được 100kg/lượt sấy với công suất chỉ bằng một chiếc nồi cơm điện. Với công nghệ sấy lạnh SASAKI, thành phẩm hoa đậu biếc khô giữ được trọng vẹn màu sắc, hương vị và dược tính trong hoa tươi.

Máy sấy lạnh SASAKI cũng được dùng nhiều cho các loại hoa khác như hoa sen, hoa hồng, hoa cúc, hoa trà…

Chi tiết sản phẩm Máy sấy lạnh HPTSasaki 010 – Sấy 100kg/lượt sấy

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn và sấy thử sản phẩm: 

Hotline: 0968 723 079

Email: [email protected]

Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *