Cải thiện thu nhập nhờ mít sấy dẻo không phải ai cũng biết

Mít sấy dẻo là một sản phẩm khá mới trên thị trường hiện nay. Đây có thể trở thành sản phẩm chủ lực của các doanh nghiệp, cở sở kinh doanh chế biến nông sản. Bằng phương pháp sấy lạnh, sản phẩm mít sấy dẻo trở thành một sản phẩm tiềm năng trong ngành chế biến nông sản.

Mít sấy dẻo và mít sấy giòn khác gì nhau

Mít sấy giòn được chế biến bằng cách chiên chân không với dầu béo chứ không áp dụng phương pháp sấy . Sản phẩm này có cấu trúc giòn, và như các loại thực phẩm chiên khác. Tuy nhiên, sản phẩm chứa hàm lượng dầu béo đáng kể do quá trình chiên hấp thụ. Khi ta sờ vào sản phẩm sẽ cảm nhận được chút dầu còn dính trên sản phẩm do qua trình tách dầu chưa kỹ.

Điểm khác có thể thấy nữa là, do quá trình chiên ở nhiệt độ cao dinh dưỡng và hương vị có tự nhiên trong trái tươi bị phá hủy.

Vậy mít sấy dẻo là gì? Sản phẩm mít sấy còn được gọi là mít sấy dẻo. Mít sấy được chế  bằng quy trình sấy thực sự, và trong quá trình này một lượng lớn nước bị bốc hơi ra khỏi nguyên liệu tươi và sản phẩm khô nên không hư hỏng nhanh và có hạn sử dụng dài.

Cách làm mít sấy bằng máy sấy lạnh

Theo cách truyền thống, để làm mít sấy khô người dân đem mít phơi nắng và sử dụng công công nghệ sấy bằng khí nóng. Tuy nhiên, với cách làm này sẽ khiên mít không giữ được hương vị cũng như màu sắc tự nhiên. Chính vì vậy, chất lượng cũng như giá trị kinh tế mang lại không cao.

Thay vào đó, với công nghệ sấy lạnh SASAKI đem đến những sản phẩm mít sấy dẻo bảo toàn được màu sắc và hương vị tự nhiên của mít. 

Không khí ra khỏi buồng sấy sẽ đi qua hệ thống lạnh làm nhiệt độ không khí hạ xuống, hơi nước trong không khí sẽ bị ngưng tụ thành nước lỏng và rút ra. 

Không khí bây giờ sẽ khô hơn và được thổi lại vào buồng sấy. Do không khí khô hơn nên làm thoát ẩm ra khỏi thực phẩm nhanh hơn mà không cần phải gia nhiệt không khí lên nhiệt độ cao như phương pháp truyền thống. 

Mít sấy dẻo
Mít sấy dẻo

Với cách làm mít sấy lạnh, thời gian sấy cũng nhanh hơn phương pháp sấy khí nóng truyền thống. Do các ưu điểm như vậy, thực phẩm lưu giữ tốt hơn các chất dinh dưỡng và đặc tính cảm quan, bao gồm vị, màu, và hương thơm tự nhiên.

Chế biến mít sấy dẻo bằng máy sấy lạnh SASAKI

Đối với các sản phẩm nhiều đường như mít, khi tiến hành sấy lạnh sẽ cho ra sản phẩm dạng dẻo. Cách làm mít sấy dẻo bằng máy sấy lạnh SASAKI đảm bảo mít được chế biến rút ẩm tự nhiên. Chỉ có lượng nước thoát ra khỏi sản phẩm, còn lại đều được giữ nguyên. 

Máy sấy lạnh SASAKI cho phép mít được sấy ở nhiệt độ thấp từ 3 – 80°C. Với sản phẩm này, có thể cài đặt nhiệt độ từ 35 – 45°C và độ ẩm cài đặt từ 15 – 45%.. Những múi mít không chịu ảnh hưởng của nhiệt độ cao nên giữ nguyên màu sắc, hương vị. Chất dinh dưỡng cũng không mất.

Trong video là sản phẩm máy sấy lạnh HPTSASAKI010, với 18 khay sấy chuyên dụng bằng Inox 304 giữ nhiệt, dễ dàng tháo lắp, linh hoạt khi sử dụng. 

Giá trị kinh tế của mít sấy dẻo bằng phương pháp sấy lạnh

Chính vì giữ được hương vị và dinh dưỡng nên sản phẩm mít sấy dẻo mang lại giá trị kinh tế cao hơn gấp nhiều lần so với các sản phẩm chiên dầu hoặc sấy khô thông thường.  Bằng cách làm mít sấy dẻo tại nhà máy, các công ty, cơ sở sản xuất có thể cải thiện doanh thu, phát triển sản phẩm mới.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

  • Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
  • Email: [email protected]
  • Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *