Cải tiến chế biến nông sản để thích ứng với tình hình Covid 19

Cải tiến chế biến nông sản giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, giành nhiều hơn thị phần và góp phần định vị thương hiệu. Trong đó, thiết bị và công nghệ sản xuất đóng vai trò quan trọng. Không chỉ tối ưu được chất lượng sản phẩm mà còn góp phần tối ưu chi phí, nhân công cho nhà máy. 

Dịch COVID 19 gây nhiều khó khăn, doanh nghiệp cần có hướng đi mới

Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc buôn bán, xuất khẩu nông sản gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, một số doanh nghiệp đang đẩy mạnh cải tiến máy móc, phương pháp chế biến nông sản nhằm đa dạng hóa sản phẩm. Việc cải tiến tập trung theo hình thức chế biến sâu, bảo quản lâu dài để giảm áp lực tiêu thụ quả tươi. Qua đó nâng cao giá trị sản phẩm, đáp ứng yêu cầu tại thị trường trong và ngoài nước.

Nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đầu tư thiết bị sấy lạnh để chế biến nông sản. Với phương pháp này sẽ giúp nhiệt trong khoang sấy đều hơn cách sấy truyền thống. Nên chất lượng nông sản được đảm bảo từ mẫu mã, cảm quan, màu sắc đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Đáp ứng được yêu cầu xuất khẩu sang các thị trường ngày càng cao như Nga, Đài Loan.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hoa quả tươi của nông dân tiêu thụ rất khó khăn. Bởi vậy, cần có định hướng sấy và chế biến sâu bằng nhiệt sạch cho chất lượng đảm bảo tốt nhất, hướng tới bán tại các chuỗi siêu thị trong nước, khu vực Đông Nam Á và một số thị trường khó tính.

Nhiều người dân có vườn nhãn, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên hoa quả sản xuất ra không tiêu thụ được. Khi áp dụng công nghệ sấy lạnh, thu nhập được đảm bảo. Đặc biệt là khi tình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.

Trước tình hình đó, máy sấy lạnh công nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với khâu sản xuất các sản phẩm nông sản, thủy, hải sản ra thị trường.

Lợi ích khi sử dụng máy sấy lạnh công nghiệp

Sử dụng công nghệ lạnh, doanh nghiệp được:

 • Nâng cao được chất lượng và giá trị sản phẩm sấy.
 • An toàn vệ sinh tuyệt đối, đảm bảo tất cả các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Tiết kiệm năng lượng vượt trội.
 • Chương trình sấy được lập trình tự động thông minh giúp người vân hành dễ dàng sử dụng.
 • Các quy trình sấy được lưu trữ giúp quá trình sấy ổn định về chất lượng.
 • Dễ sử dụng và không yêu cầu về trình độ người vận hành.

Như vậy, máy sấy lạnh được sử dụng đúng cách sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cả nông dân và các cơ sở chế biến, nhất là trong mùa dịch.

Công nghệ sấy lạnh SASAKI: Phương pháp chế biến nông sản hiệu quả

Công nghệ sấy lạnh của SASAKI phù hợp cho các sản phẩm cần sấy khô ở nhiệt độ thấp để bảo toàn tính chất sản phẩm (đặc biệt các loại nhiều vitamin dễ phân hủy ở nhiệt độ cao). Cụ thể là các sản phẩm rau củ quả, dược liệu, thuốc nam, thuốc bắc… Trong điều kiện đòi hỏi đầu tư ban đầu và chi phí năng lượng cao công nghệ này hiện chưa quá phù hợp để sản xuất các sản phẩm đại trà như ngũ cốc (mặc dù hoàn toàn có thể sấy ngũ cốc bằng máy sấy lạnh). 

Các loại thực phẩm, nông sản….khi được trải qua quy trình sấy dưới nhiệt độ thấp của máy sấy lạnh công nghiệp. Quá trình tác ẩm được diễn ra tuần hoàn, luồng nhiệt sẽ sấy liên tục trong chu trình khép kín, giúp sản phẩm tạo thành cuối cùng giữ nguyên được màu sắc. hương vị, hàm lượng dinh dưỡng không hề thay đổi và đặc biệt là hợp tiêu chuẩn an toàn vệ sinh.

Máy sấy lạnh được ứng dụng nhiều trong ngành chế biến nông sản. Vì sấy khô ở nhiệt độ thấp nên màu sắc cấu trúc không hoặc ít bị thay đổi:

 • Sấy trái cây: Các loại hoa quả: xoài sấy dẻo, thanh long sấy, nho sấy khô, táo sấy, quýt sấy lạnh, kiwi sấy, hồng sấy, mít sấy, chuối sấy, dâu tây, nhãn sấy lạnh, vải thiều sấy lạnh…
 • Sấy thực phẩm: Các thực phẩm rau củ dùng trong gia đình. Các loại rau sấy khô như hành, ngò, gia vị sấy khô…
 • Sấy nông sản: Các loại nông sản như bí đao sấy lạnh, hành củ sấy lạnh, cà rốt sấy lạnh….
 • Sấy thủy hải sản: Các loại tôm sấy khô, cá sấy, mực sấy…
 • Sấy trà: Các loại trà hoa cúc sấy lạnh, trà hoa đậu biếc sấy, trà hoa hồng, trà hoa nhài, hoa sen…
 • Sấy dược liệu: Các loại trà, thảo mộc tự nhiên, như đông trùng hạ thảo sấy lạnh, nấm linh chi, nụ tam thất…
Chế biến nông sản
Chế biến nông sản bằng máy sấy lạnh SASAKI có thể sấy đa dạng các sản phẩm

Đầu tư vào chế biến là giải pháp nâng cao giá trị nông sản, góp phần giải quyết tình trạng “được mùa mất giá” diễn ra thường xuyên trong sản xuất nông nghiệp. Việc thu mua, chế biến, bao tiêu sản phẩm được thực hiện nhịp nhàng giữa doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân đang dần tạo nên chuỗi phát triển sản xuất, kinh doanh bền vững, thích ứng với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *