Cải tiến phương pháp chế biến bằng máy sấy hải sản để tăng cơ hội làm giàu

Lâu nay, các mặt hàng hải sản đã qua chế biến nhiều địa phương chỉ dừng lại là hải sản đông lạnh. Còn mặt hàng hải sản khô bằng máy sấy hải sản, tuy có giá trị kinh tế khá cao nhưng lại chưa được chú trọng khai thác mà chỉ mới phát triển theo kiểu nhỏ lẻ, manh mún. 

Nghịch lý sản lượng cao, nhưng giá thấp trong chế biến hải sản và cách khắc phục

Công đoạn sơ chế, chế biến cá khô ban đầu chỉ duy nhất có muối, vào mùa mưa, cá tươi nhiều sơ chế thành khô rất khó khăn, thời gian bảo quản không lâu, cá khô dễ bị nấm mốc do phơi không đủ nắng. Trong lúc phơi khô, cũng khó tránh khỏi côn trùng bu đậu vào sản phẩm. Từ những vấn đề trên, khiến chất lượng sản phẩm đầu ra không được đảm bảo vệ sinh ATTP. Các sản phẩm hải sản sau chế biến này không bán được giá cao, chất lượng sản phẩm hải sản sau chế biến không bán được giá cao.

Hiện nay, nhu cầu và ý thức về việc sử dụng thực phẩm sạch được nhiều người quan tâm. Việc chế biến sản phẩm sau sấy rất quan trọng. Nếu vẫn giữ nguyên cách chế biến như phơi nắng, hay dùng lò sấy truyền thống sẽ không thể mang lại giá trị kinh tế cao bởi màu sắc, hương vị cũng như chất lượng dinh dưỡng bị thay đối rất nhiều.

Hải sản sấy khô – Hướng làm giàu với chi phí thấp

Chế biến hải sản tươi thành các loại thực phẩm khô là cách làm giúp ngư dân gia tăng giá trị kinh tế của thủy hải sản. Có những thời điểm, giá mỗi ký mực khô chỉ dao động ở mức khoảng 500 nghìn đồng. Sau khi chế biến, sản phẩm được bán ra với mức 2.000.000 đồng/kg, tăng gấp 3 – 5  lần so với nguyên liệu thô. 

Không những thế, thời gian bảo quản các sản phẩm hải sản khô lên đến hàng năm mà không mất giá. Nếu như các loại hải sản chỉ cấp đông, thời gian bảo quản ngắn, chất lượng sẽ bị giảm dần. Tuy nhiên, khi áp dụng công nghệ sấy lạnh vào chế biến sau đánh bắt, sản phẩm vừa giữ được màu sắc, hương vị và thành phần dinh dưỡng.  Có thể tự chủ nguồn hải sản khô bán ra, không cần phụ thuộc vào thương lái như trước đây.

Chế biến hải sản khô lợi thế hơn chế biến các sản phẩm đông lạnh ở chỗ, có thể bảo quản được lâu nên ít áp lực về thời gian tiêu thụ sản phẩm. Quá trình vận chuyển sản phẩm đến nơi tiêu thụ cũng vì thế mà ít rủi ro hơn.

Máy sấy lạnh thông minh SASAKI – Nâng tầm giá trị thủy hải sản Việt

Lý do SASAKI giúp nâng cao giá trị nông, thủy, hải sản Việt là nhờ vào công nghệ độc đáo, khác biệt, giữ được trọn vẹn hương vị, dinh dưỡng, nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị của nông, thủy, hải sản sấy, hạn chế được đối đa tình trạng ẩm mốc, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Về hiệu suất sử dụng, SASAKI giúp giảm thiểu tiêu hao năng lượng, tiết kiệm đến 83% so với sấy nhiệt truyền thống. Với hệ thống quản trị thông minh, tự động, SASAKI giúp tiết kiệm chi phí nhân công, dễ dàng hỗ trợ kỹ thuật từ xa nên giảm thiểu khả năng gián đoạn khi chế biến.

Máy sấy hải sản
Cá chỉ vàng được sấy lạnh bằng công nghệ SASAKI, giữ được nguyên màu, dinh dưỡng sản phẩm thay vì bị biến đổi màu sắc

Trong thủy sản, bằng việc áp dụng phương pháp sấy lạnh SASAKI trong chế biến, doanh nghiệp nâng cao giá thành sản phẩm, xuất khẩu thành công cá chỉ vàng sang thị trường Nga, Ucraina với giá 25-30 USD/kg (cao hơn nhiều so với trong nước 250.000 VNĐ/kg).

Công nghệ tiên phong trong xu hướng chế biến hải sản

Nhờ công nghệ sấy hoàn toàn khí kín và cân bằng nhiệt, máy sấy lạnh SASAKI giảm thiểu tiêu hao năng lượng, tiết kiệm đến 83% so với sấy nhiệt truyền thống, 43% so với máy sấy dùng bơm nhiệt (một máy sấy 100kg/lượt sấy có công suất chỉ tương đương với một chiếc nồi cơm điện). Không chỉ dừng lại ở chế biến nông sản, SASAKI có dải sấy rộng nhất từ 3⁰C – 80⁰C có thể sấy đa chủng loại sản phẩm: thủy sản, dược liệu, men vi sinh…

Toàn bộ quá trình sấy được vận hành với hệ thống quản trị thông minh, bộ điều khiển lập trình PLC và phần mềm riêng có của SASAKI, giúp quy trình sấy thực phẩm được thực hiện tự động, dễ dàng kiểm soát chuyên sâu, không cần công nhân kỹ thuật.

Quy trình cài đặt dễ dàng với 999 chương trình sấy khác nhau, phục vụ cho việc nghiên cứu và quản trị sản phẩm. Hệ thống có khả năng lập trình linh hoạt, kết nối được với các thiết bị thông minh và khả năng báo lỗi rõ ràng.

Từ đó, giảm thiểu thời gian vận hành, tự động hóa quá trình sản xuất, giúp tiết kiệm chi phí, nhân công lao động, dễ dàng hỗ trợ kỹ thuật từ xa nên giảm thiểu khả năng gián đoạn khi chế biến.

Các sản phẩm máy sấy lạnh SASAKI đa dạng về chủng loại kích thước, phù hợp với từng nhu cầu và quy mô sản xuất của các doanh nghiệp, cơ sở chế biến trên cả nước.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Các sản phẩm máy sấy lạnh của SASAKI

Máy sấy lạnh HPTSASAKI010 với công suất 100kg/mẻ sấy, đảm bảo các sản phẩm trái cây sấy khô đạt chất lượng tốt nhất. Với nguyên lý tách ẩm độc lập giúp sản phẩm sấy đạt độ ẩm tối ưu đạt <5%. Nhờ đó, thời gian bảo quản sản phẩm lâu, không mất đi giá trị dinh dưỡng. Loại bỏ các nguyên nhân gây nấm mốc, bảo đảm VSATTP, thích hợp làm dextox, nghiên bột, làm gia vị, …..
Máy sấy lạnh HPTSASAKI020 – 200kg/lượt sấy. Đây là sản phẩm mới ra mắt của SASAKI trong năm 2021 nhắm đáp ứng nhu cầu sấy đa dạng của khách hàng. Được thiết kế với 2 buồng sấy độc lập, có thể sấy đồng thời nhiều sản phẩm với nhu cầu khách nhau mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805 – 500kg/lượt sấy là dòng sản phẩm phù hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn. Với 108 khay sấy chuyên dụng bằng Inox 304, giúp khách hàng có thể sấy đa dạng sản phẩm, tiết kiệm thời gian và công sức nhờ bộ điều khiển tự động cân bằng nhiệt độ, độ ẩm. Khách hàng không mất thời gian và chi phí thuê công nhân kỹ thuật, từ đó tiết kiệm chi phí sản xuất, kinh doanh.
Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 – 1000kg/lượt sấy. Với khối lượng 1 tấn, máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 phù hợp với các cơ sở chế biến, doanh nghiệp có sản lượng sản phẩm lớn. Công nghệ Nhật Bản giúp sản phẩm có thể giữ nguyên được dược tính của sản phẩm. Màu sắc và các vitamin trong trái cây, rau củ được bảo toàn. Chất lượng sản phẩm đầu ra đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu.
Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0815 – 1500kg/lượt sấy. SASAKi hiện là dòng máy sấy lạnh có khả năng tiết kiệm năng lượng số 1 trên thị trường. Máy có thể tiết kiệm 83% so với máy sấy nhiệt truyền thống. Nếu so với máy dùng bơm nhiệt, SASAKI có thể tiết kiệm 43%. Do đó, khách hàng có thể tiết kiệm rất nhiều chi phi sản xuất, kinh doanh.
Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0825 – 2500kg/lượt sấy là sản phẩm máy sấy có công suất lớn nhất hiện tại của SASAKI. Sản phẩm phù hợp với mô hình sản xuất rất lớn. Một điểm đặc biệt của của các sản phẩm máy sấy lạnh SASAKI đó là dải nhiệt rộng nhất trên thị trường hiện nay (3 – 80°C). Dải sấy này giúp khách hàng có thể sấy đa chủng loại sản phẩm.

Sản phẩm hải sản sấy khô bằng máy sấy lạnh SASAKI

Cách làm tôm sấy bằng máy sấy hải sản SASAKI

SASAKI hiện nay đã nghiên cứu và chế tạo được máy sấy lạnh thủy hải sản. Theo kinh nghiệm của nhiều khách hàng hiện nay thì sấy tôm là dễ nhất trong các loại thủy hải sản, chỉ cần luộc chín sau đó đưa vào thiết bị sấy lạnh tôm khô.

Đây là dòng máy sấy phổ biến và hiện đại nhất hiện nay cho phép sấy đa dạng các loại sản phẩm từ rau củ quả, thực phẩm, dược liệu tới các loại thịt khô, cá khô, tinh bột… mà không làm biến đổi màu sắc, mùi vị vốn có của sản phẩm cũng như giá trị dinh dưỡng ban đầu.

Sấy khô cá chỉ vàng bằng công nghệ sấy lạnh SASAKI

Cá chỉ vàng là món ăn dân dã rất được yêu thích và không ít dinh dưỡng. Để bảo quản được cá chỉ vàng lâu thì chúng ta thường chọn cách sấy khô cá. Tuy nhiên, sấy thế nào để cá còn giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng so với cá tươi mà vẫn đảm bảo các chỉ số về độ ẩm, chất lượng, bảo quản thì không phải loại máy sấy nào trên thị trường cũng làm được.

Máy sấy hải sản SASAKI với công nghệ sấy lạnh tuần hoàn độc đóa giúp giữ nguyên hương vị thơm ngon tự nhiên của thực phẩm.
Máy giúp tiết kiệm năng lượng vượt trội: 83% so với sấy nhiệt truyền thống, 43% so với máy sấy bơm nhiệt, rút ngắn thời gian sấy bởi chức năng khác biệt rút ẩm từ bên trong.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *