Cau sấy khô mang lại giá trị kinh tế cao với công nghệ sấy lạnh SASAKI

Mùa sấy cau tập trung chủ yếu vào những tháng cuối năm, bắt đầu từ tháng 10 và nhiều nhất vào tháng 11 và 12. Từ nhiều năm nay, nhiều cơ sở sản xuất, HTX, DN,…  biết đến nhờ phát triển nghề sấy cau xuất khẩu. Dù chỉ hoạt động vài tháng trong năm nhưng đây lại là nghề mang lại nguồn thu nhập cao, giúp nhiều hộ dân vươn lên làm giàu.

Hiện tại, giá quả cau tươi trên thị trường đang có giá mua vào 70.000 – 80.000 đồng/kg. Còn quả cau khô sau sấy giá thành phẩm tại xưởng từ 370.000 – 400.000 đồng/kg, cao gấp nhiều lần so với cau tươi. Tính trung bình, với nghề này nếu năm nào được giá, không chỉ cơ sở sấy cau xuất khẩu thu về tiền tỉ. Ngay cả các đại lý cũng có thu nhập bình quân mỗi tháng từ 50 triệu đồng. Mỗi lao động hái cau cũng thu nhập 20-40 triệu đồng/tháng.

Thu mua những quả cau tươi để sấy khô rồi xuất khẩu là một hướng đi có phần khác lạ với nhiều người nhưng lại đang đem về khoản thu nhập lớn mỗi năm.

Phương pháp chế biến còn thủ công, tốn kém chi phí

Sấy cau không khó, nhưng phải trải qua nhiều công đoạn. Cau tươi sau khi đem về sẽ được lựa chọn, phân loại, vệ sinh sạch sẽ. Sau đó được đem đi luộc qua, để ráo rồi mới cho vào máy sấy khô. Sau khi cau được sấy khô lại tiếp tục trải qua một đợt sàng lọc kỹ càng.

Tuy nhiên, hiện nay tại một số địa phương cau sấy khô chỉ mang tính thử nghiệm nên quy mô lò sấy khi ấy còn khá nhỏ, lượng cau sấy không nhiều. Cau thu mua về chủ yếu vẫn dành bán lại cho các lò sấy ở các nơi. Sau một thời gian vận hành, nhận thấy hiệu quả của hướng đi mới này, anh tiếp tục nâng sản lượng cau sấy khô.

Cau sau khi thu mua về, qua công đoạn chọn lựa chọn quả đạt tiêu chuẩn, mang đi luộc khoảng 3 tiếng, xong vớt ra để ráo nước rồi cho vào lò sấy khô trong vòng 5 ngày.

Không những thế, với cách sấy truyền thống các xưởng sấy còn tốn rất nhiều chi phí cho công nhân để chế biến cau sấy. Điều này khiến chi phí sản xuất của cau tăng. Hơn nữa, với phương pháp thủ công và các công nghệ truyền thống khiến chất lượng của cau sấy khô không đảm bảo chất lượng. Từ đó, ảnh hưởng đến giá bán ra, ảnh hưởng đến chi phí, thu nhập.

Cau sấy khô
Sản phẩm cau sấy khô

SASAKI – Công nghệ sấy lạnh cau hiệu quả nhất trên thị trường

Với kinh nghiệm hơn 20 năm sản xuất và xuất khẩu sang các thị trường khó tính, như: Nhật Bản, Châu Âu,… SASAKI đã nghiên cứu và chế tạo ra sản phẩm máy sấy lạnh với công nghệ độc quyền Nhật Bản.  Các sản phẩm máy sấy công nghiệp của SASAKI đáp ứng được mọi nhu cầu của các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, hộ gia đình chế biến,…

SASAKI đem lại những sản phẩm chất lượng đạt chuẩn với giá cả phù hợp. Đi cùng các giải pháp tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện năng.

Máy sấy lạnh sử dụng nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ môi trường, đảm bảo thời gian sấy nhanh. Công nghệ sấy lạnh có ưu điểm vượt trội so với sấy nhiệt đó là giữ được màu sắc sản phẩm rất đẹp gần như lúc còn tươi và hàm lượng vitamin trong hoa quả sấy cũng không bị mất đi nhiều.

Bên cạnh đó, quy định bảo hành 12 tháng cùng với các chính sách hậu mãi linh động khiến khách hàng luôn an tâm khi mua các sản phẩm máy sấy thực phẩm SASAKI. 

Để hiểu rõ hơn về công nghệ sấy lạnh SASAKI: Tại Đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Khác biệt chỉ có tại SASAKI

SASAKI thấu hiểu được mong muốn, nhu cầu của người dân trên khắp tỉnh thành. Từ đó, đem đến những dòng máy sấy chất lượng, mang đến cơ hội làm giàu cho bà con nông dân cũng như các cơ sở sản xuất, chế biến nông sản. Máy sấy lạnh trái cây công nghiệp SASAKI với chi phí đầu tư hợp lý, phù hợp với nhiều doanh nghiệp hay các cơ sở sản xuất ở mọi quy mô.

Công nghệ sấy lạnh SASAKI
Công nghệ sấy lạnh SASAKI

Tiết kiệm năng lượng số 1 trên thị trường hiện nay

Với công nghệ độc quyền, máy sấy lạnh trái cây công nghiệp của SASAKI tiết kiệm 83% so với sấy nhiệt truyền thống. 43% so với máy sấy dùng bơm nhiệt. Sử dụng công nghệ sấy lạnh giúp doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất tiết kiệm chi phí sản xuất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra. Từ đó, cải thiện doanh thu, gia tăng cơ hội làm giàu.

Độ ẩm tối ưu <5% thích hợp chế biến các sản phẩm bột, gia vị,…

Máy sấy lạnh trái cây SASAKI với nguyên lý tách ẩm độc lập – kép, rút ẩm đồng đều từ bên trong ra ngoài giúp sản phẩm sấy đạt được độ ẩm tiêu chuẩn. Loại bỏ các nguyên nhân gây nấm mốc, bảo đảm VSATTP. Thích hợp cho việc chế biến các sản phẩm bột, gia vị. Như: Bột rau má, bột cần tây,… 

Dải sấy rộng nhất trên thị trường từ 3 – 80°C sấy đa dạng các loại rau củ

Biên độ nhiệt tiện dụng, có thể sấy đa chủng loại rau, củ, quả. Với dảy sấy này, khách hàng có thể sấy nóng và sấy lạnh trên cùng một thiết bị. Áp dụng với nhiều mục đích sấy khác nhau. 

Hệ thống quản trị thông minh cho chất lượng sấy đồng đều

Quy trình sấy khô rau củ, hoa quả còn phụ thuộc vào tốc độ tăng nhiệt vật liệu sấy. Nếu tăng nhiệt quá nhanh sẽ làm bề mặt nguyên liệu bị rắn, ngăn cản quá trình thoát ẩm. Nhưng nếu tăng quá chậm thì tốc độ thoát ẩm yếu, nguyên liệu không đạt độ khô như mong muốn.

Công nghệ sấy lạnh SASAKI, có khả năng tự cân bằng nhiệt độ, độ ẩm trong buồng sấy, và có thể kết nối tự động với thiết bị cảm biến thông minh.

Các dòng máy sấy lạnh SASAI tốt nhất trên thị trường hiện nay

Máy sấy lạnh HPTSSK 010

Chiếc máy sấy trung bình với khoảng 100kg thực phẩm này phù hợp với các cơ sở kinh doanh nhỏ, kinh doanh dược phẩm, nông – hải sản hoặc dùng với quy mô gia đình. Máy có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển. Việc điều khiển với thao tác đơn giản cũng là một ưu điểm khác của máy. Thiết kế máy hoàn toàn bằng Inox 304 nguyên khối để việc sử dụng máy được đảm bảo an toàn. Đây cũng là một thiết bị được đánh giá là có độ bền cao, ít hư hại.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật: Tại Đây

Máy sấy lạnh giá bao nhiêu
Máy sấy lạnh HPTSSK 010

Máy sấy lạnh HPTSSK 020

HPTSSK 020 hiện đại, với màn hình hiển thị LCD bao gồm đầy đủ các thông số về độ ẩm, nhiệt độ, thời gian,… giúp hỗ trợ người điều khiển vận hành máy tốt nhất. Khối lượng thực phẩm có thể sấy một lần của chiếc máy này lên tới 200kg được chia làm 2 ngăn sấy độc lập. Có thể sấy đa dạng sản phẩm cùng lúc, vẫn đảm bảo được chất lượng của các sản phẩm sấy. Máy được thiết kế bằng Inox 304 nguyên tấm để hạn chế truyền nhiệt. Từ đó, giúp hiệu quả sấy tốt ưu, tiết kiệm tối đa năng lượng. Cửa máy cũng được sản xuất theo chuẩn cách điện nên rất an toàn khi sử dụng cho tất cả mọi người.

Máy sấy lạnh thực phẩm có thể sấy rất nhiều loại hoa quả và thực phẩm như: nông sản, hải sản, các loại thịt, nấm, thảo dược, …

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật: Tại Đây

Máy sấy lạnh giá bao nhiêu
Máy sấy lạnh HPTSSK 020

Máy sấy lạnh HPTSSK 0805

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805 đáp ứng nhu cầu 500kg nguyên liệu tươi/mẻ. Máy có thể lưu trữ chương trình sấy, và tự động điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm.  Máy mang lại hiệu quả sấy nhanh, chất lượng, sản phẩm sấy giữ được nguyên màu sắc, hương vị… Đảm bảo chất lượng đầu ra đồng đều. 

Chiếc máy này dùng để sấy hoa quả, trái cây và các loại thực phẩm khác như: tảo biển, dược liệu, trà, xúc xích, thịt cá,… ở nhiệt độ thấp trong dải từ 3 đến 80 độ C.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật: Tại Đây

Máy sấy lạnh giá bao nhiêu
Máy sấy lạnh HPTSSK 0805

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: [email protected]
Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *