Cơ hội kiếm tiền từ việc áp dụng máy sấy trái cây trong việc chế biến sản phẩm

Máy sấy trái cây không những giúp người nông dân bảo quản nông sản, nâng cao giá trị sản phẩm mà còn giải quyết được một trong những vấn nạn nông sản tồn đọng và bài toán được mùa, mất giá. 

Đầu tư vào chế biến – Giải pháp nâng cao giá trị nông sản Việt

Hiện nay, nhiều cơ sở sản xuất thu về hàng chục tấn hoa quả tươi. Nhưng việc tiêu thụ lại bị phụ thuộc vào thương lái, và tình hình thị trường,… Đã rất nhiều năm nông sản được mùa nhưng mất giá, nhiều nơi không tiêu thụ được phải đổ bỏ. Dẫn đến khi tính chi phí, hoàn toàn không có lãi.

Xuất phát từ nhu cầu càng ngày càng cao của thị trường. Sản phẩm hiện tại không chỉ tập trung vào đồ tươi mà đang dạng hóa các loại sản phẩm sấy, gia tăng giá trị các loại trái cây đặc trưng.

Nếu tính về mặt giá trị thì các sản phẩm sau khi sấy có giá trị cao hơn từ 8 – 10 lần so với giá trị nguyên liệu thô ban đầu. Cùng với đó, với khoản chi phí đầu tư hệ thống sấy hợp lý, lợi nhuận thu được rất cao, hấp dẫn.

Theo đánh giá, công nghệ sấy phù hợp với điều kiện của nhiều địa phương, nhiều mô hình kinh doanh, chế biến. Bên cạnh đó, các loại nông sản sấy khô đang ngày từng ngày chiếm lĩnh trên thị trường thực phẩm cả trong lẫn ngoài nước. 

Máy sấy lạnh HPTSasaki0825 (2500 kg)
Máy sấy lạnh HPTSasaki0825 (2500 kg)

Tuy nhiên, quy trình này đòi hỏi công nghệ sấy khô trái cây, thiết bị phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Đồng thời giữ được độ tươi ngon của nông sản sau khi chế biến và đưa vào thị trường tiêu thụ. Có vậy, mới đáp ứng được nhu cầu khách hàng.

Vậy phương pháp sấy khô là gì? Có các phương pháp nào trên thị trường hiện nay? Các loại máy sấy trái cây trên thị trường?

Vấn đề còn tồn đọng trong việc chế biến trái cây sấy khô

Sấy khô là một trong những quy trình giúp làm chậm sự hỏng, mốc để thực phẩm có thời gian sử dụng lâu hơn. Không làm mất đi các giá trị dinh dưỡng tự nhiên. Phương pháp sấy khô sử dụng kỹ thuật để loại bỏ độ ẩm – môi trường mà vi sinh vật có khả năng phát triển mạnh. Thiếu độ ẩm sẽ làm chậm sự phát triển của vi khuẩn, nấm men, nấm mốc và các phản ứng enzyme trong thực phẩm. Sản phẩm lúc này được bảo quản lâu hơn.

Hiện nay có rất nhiều máy sấy trái cây công nghiệp với phương pháp sấy khác nhau: Phơi nắng, sấy nhiệt, sấy lạnh,… Tuy nhiên không phải tất cả đều mang lại hiệu quả cao, nâng cao giá trị của rau củ sấy khô. Đặc biệt là các phương pháp truyền thống.

Các phương pháp truyền thống như phơi nắng, bóng râm, hay cách làm rau củ sấy bằng nồi chiên không dầu… được coi là cách đơn giản nhất để chế biến rau củ sấy khô. Cách làm này không yêu cầu quá nhiều kỹ thuật. Nhưng nó lại phụ quá nhiều vào thời tiết, không gian sấy, và các yếu tố môi trường. Sản phẩm sấy đầu ra không đạt chất lượng, làm mất màu, hương vị và dinh dưỡng. Điều này dẫn đến việc không đáp ứng khách hàng hiện tại. 

Nhiều địa phương đã biết áp dụng kỹ thuật tiên tiến hơn. Đó là dùng máy sấy nhiệt nóng để sấy rau củ quả. Đây là cách làm mang lại nhiều giá trị hơn phơi sấy. Nhưng vì sấy sản phẩm bằng nhiệt nóng nên sản phẩm sau sấy gặp hiện tượng caramen hóa, khiến màu sắc thâm đen, hương vị có mùi khét và hàm lượng dinh dưỡng giảm đáng kể.

Để khắc phục những vấn đề đó, phương pháp sấy lạnh thực phẩm ra đời. Công nghệ sấy lạnh là một trong những phương pháp hiện đại được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Chi phí đầu tư cũng phù hợp với tất cả các mô hình kinh doanh. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Máy sấy lạnh SASAKI – Công nghệ sấy lạnh thông minh tăng tốc Nhật Bản

Từ những bất cập đó SASAKI với hơn 20 năm kinh nghiệm của mình đã chế tạo ra sản phẩm máy sấy lạnh thông minh tăng tốc SASAKI với nhiều tính năng độc đáo, giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong việc chế biến sản phẩm sau thu hoạch.

Giữ được màu sắc và hương vị tự nhiên của sản phẩm

Áp dụng công nghệ sấy độc quyền Nhật Bản, máy sấy lạnh SASAKI sở hữu những khác biệt có một không hai trên thị trường hiện nay. Bằng công nghệ sấy lạnh tuần hoàn khí kín, SASAKI giúp sản phẩm sấy giữ nguyên màu, nguyên mùi, nguyên hương vị và thành phần dinh dưỡng tự nhiên. Giá trị của rau củ sấy khô cũng được cải thiện. Tạo cơ hội nâng cao thu nhập cho người nông dân. Cũng như các cơ sở chế biến trên cả nước.

Máy sấy trái cây
Máy sấy trái cây SASAKI

Tiết kiệm năng lượng số 1 trên thị trường

Bên cạnh đó, Máy sấy lạnh SASAKI hiện có khả năng tiết kiệm năng lượng số một trên thị trường Việt Nam. Tiết kiệm 83% so với máy sấy nhiệt truyền thống, 43% so với máy sấy dùng bơm nhiệt. Phương pháp này sẽ giúp các cơ sở chế biến tiết kiệm chi phí sản xuất. 

Theo kinh nghiệm mua máy sấy hoa quả, cần phải xác định được nhu cầu sấy là gì? Khối lượng nông sản trung bình hiện tại là bao nhiêu? Từ đó mới chọn loại máy sấy phù hợp nhất. 

Máy sấy trái cây Nhật Bản SASAKI có các dòng máy với nhiều công suất khác nhau. Có thể đáp ứng nhu cầu sấy của các doanh nghiệp, cơ sở chế biến nông sản trên cả nước. 

 Tỷ lệ hoàn nguyên tốt với các sản phẩm detox

Rút ẩm đồng đều từ bên trong ra ngoài nhờ nguyên lý tách ẩm độc lập – kép giúp sản phẩm giữ nguyên được liên kết hóa học. Thích hợp để chế biến các sản phẩm detox, giảm cân. Khi ngâm vào nước, sản phẩm sấy detox có thể trở về hình dạng ban đầu với hương vị và dinh dưỡng tự nhiên.

Thời gian sấy nhanh chóng

Bên cạnh khả năng hoàn nguyên độc đáo, công nghệ rút ẩm từ bên trong của SASAKI còn có thể tối ưu hóa thời gian sấy nhanh chóng. Không những tiết kiệm thời gian sấy, với hệ quản trị thông minh của SASAKI có thể giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân công kỹ thuật.

Các sản phẩm máy sấy lạnh của SASAKI

Máy sấy lạnh HPTSASAKI010 với công suất 100kg/mẻ sấy:
Đảm bảo các sản phẩm trái cây sấy khô đạt chất lượng tốt nhất. Với nguyên lý tách ẩm độc lập giúp sản phẩm sấy đạt độ ẩm tối ưu đạt <5%. Nhờ đó, thời gian bảo quản sản phẩm lâu, không mất đi giá trị dinh dưỡng. Loại bỏ các nguyên nhân gây nấm mốc, bảo đảm VSATTP, thích hợp làm dextox, nghiên bột, làm gia vị, …..
Máy sấy lạnh HPTSASAKI020 – 200kg/lượt sấy:
Đây là sản phẩm mới ra mắt của SASAKI trong năm 2021 nhắm đáp ứng nhu cầu sấy đa dạng của khách hàng. Được thiết kế với 2 buồng sấy độc lập, có thể sấy đồng thời nhiều sản phẩm với nhu cầu khách nhau mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Máy sấy trái cây
Quy trình hoạt động của máy sấy lạnh SASAKI
Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805 – 500kg/lượt sấy là dòng sản phẩm phù hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn. Với 108 khay sấy chuyên dụng bằng Inox 304, giúp khách hàng có thể sấy đa dạng sản phẩm, tiết kiệm thời gian và công sức nhờ bộ điều khiển tự động cân bằng nhiệt độ, độ ẩm. Khách hàng không mất thời gian và chi phí thuê công nhân kỹ thuật, từ đó tiết kiệm chi phí sản xuất, kinh doanh.
Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 – 1000kg/lượt sấy. Với khối lượng 1 tấn, máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 phù hợp với các cơ sở chế biến, doanh nghiệp có sản lượng sản phẩm lớn. Công nghệ Nhật Bản giúp sản phẩm có thể giữ nguyên được dược tính của sản phẩm. Màu sắc và các vitamin trong trái cây, rau củ được bảo toàn. Chất lượng sản phẩm đầu ra đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu.
Máy sấy lạnh SASAKI
Máy sấy lạnh SASAKI
Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0815 – 1500kg/lượt sấy. SASAKi hiện là dòng máy sấy lạnh có khả năng tiết kiệm năng lượng số 1 trên thị trường. Máy có thể tiết kiệm 83% so với máy sấy nhiệt truyền thống. Nếu so với máy dùng bơm nhiệt, SASAKI có thể tiết kiệm 43%. Do đó, khách hàng có thể tiết kiệm rất nhiều chi phi sản xuất, kinh doanh.
Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0825 – 2500kg/lượt sấy là sản phẩm máy sấy có công suất lớn nhất hiện tại của SASAKI. Sản phẩm phù hợp với mô hình sản xuất rất lớn. Một điểm đặc biệt của của các sản phẩm máy sấy lạnh SASAKI đó là dải nhiệt rộng nhất trên thị trường hiện nay (3 – 80°C). Dải sấy này giúp khách hàng có thể sấy đa chủng loại sản phẩm.

Một số sản phẩm trái cây bằng công nghệ sấy lạnh SASAKI

Mít sấy dẻo

Mít sấy dẻo khi thành phẩm sẽ có mùi thơm nguyên bản của những trái mít tươi ngon đồng thời là màu sắc vàng tươi bắt mắt của trái mít. Bằng công nghệ sấy lạnh của SASAKI, tất cả các mẻ sấy cho ra sản phẩm có chất lượng đồng đều nhờ hệ thống lưu trữ chương trình sấy.

Cam sấy lạnh

Cam sấy thường được sử dụng để làm detox, giảm cân. Muốn vậy, sản phẩm sấy phải đạt độ ẩm tối ưu trong khoảng 5% để khi tiếp xúc với nước có tính hồi ẩm hoàn nguyên. Khi đó, những lát cam sấy sẽ trở lại giống lát cam tươi thông thường. Hương vị, vitamin và khoáng chất được bảo toàn.

Xoài sấy dẻo bằng Công nghệ Nhật Bản SASAKI

Xoài một trong những loại quả được ưu chuộng trên thị trường hiện nay nhờ hương vị chua chua, ngọt ngọt tự nhiên. Chính vì vậy, khi chế biến sản phẩm xoài sấy dẻo cần phải giữ nguyên được hương vị tự nhiên của xoài tươi. Công nghệ SASAKI với nguyên lý sấy lạnh tuần hoàn độc đáo, tạo ra chất lượng snar phẩm thơm ngon tự nhiên.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *