Công nghệ chế biến hồng sấy lạnh Đà Lạt độc đáo của SASAKI

Hồng sấy lạnh Đà Lạt là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường không chỉ bởi độ thơm ngon mà còn do giá trị dinh dưỡng của nó mang lại. Sử dụng công nghệ sấy lạnh độc đáo bậc nhất của Nhật giúp hồng có được chất lượng và sản lượng tốt hơn các phương pháp sấy khác. Thông tin này sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết bên dưới.

Tại sao nên sử dụng phương pháp sấy lạnh để sấy hồng Đà Lạt?

Vào độ tháng 10 đến tháng 12 dương lịch là thời điểm hồng chín rộ, cũng là thời điểm chế biến hồng sấy lạnh Đà Lạt. Trước đây, các nhà vườn ở Đà Lạt đã thực hiện làm hồng khô thủ công, nhỏ lẻ. Nếu có áp dụng công nghệ thì cũng là công nghệ cũ, khiến chất lượng hồng sấy không đồng đều, thậm chí khâu điều chỉnh lò than để sấy hồng cũng không đều lửa, khiến sản phẩm có màu hơi đen và không bắt mắt.

Còn nếu treo gió, phải mất khoảng 3 tuần, hồng tươi sẽ chuyển thành những trái hồng khô. Vậy nhưng, mùa hồng chỉ có một mùa trong năm. Nếu áp dụng phương pháp này rất mất thời gian và công sức cũng như không thể đảm bảo chất lượng đồng đều.

Hiện nay, trái hồng khô Đà Lạt nức tiếng thị trường được áp dụng công nghệ Nhật Bản. SASAKI – Sản phẩm máy sấy lạnh tiên phong chế biến trái hồng theo công nghệ Nhật Bản. Với 10 tính năng vượt trội, SASAKI khiến trái hồng sấy lạnh Đà Lạt thơm dẻo, hấp dẫn.
Giá 1 kg hồng này mọi năm thường dao động trong khoảng 800 – 1000000 đồng. Mùa cận Tết, những doanh nghiệp gần như sẽ bị “cháy” hàng, do nhu cầu tiêu thụ của khách ngày càng tăng cao.

Sản phẩm hồng sấy lạnh Đà Lạt
Mùa cận Tết, những doanh nghiệp gần như sẽ bị “cháy” hàng, do nhu cầu tiêu thụ của khách ngày càng tăng cao

Nếu như trước đây, vào những mùa chín rộ, hồng Đà Lạt không ít lần phải đổ bỏ, hoặc bán với giả rẻ mạt. Công nghệ sấy lạnh SASAKI hồng mới có thể lấy lại vị thế cho trái hồng Đà Lạt. Năm nay, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng đặc sản hồng khô của Đà Lạt vẫn tiêu thụ tốt. Nó đã chứng minh được hiệu quả khi nông sản được chế biến sâu trở thành đặc sản của một vùng đất.

SASAKI – Phương pháp sấy hồng quả bằng công nghệ Nhật Bản

Công nghệ sấy hiện đại của Sasaki mang lại nhiều ưu điểm vượt trội.

Nguyên màu nguyên mùi nguyên vị

Máy sấy lạnh SASAKI nhờ kết hợp được 3 công nghệ SẤY LẠNH ở dải nhiệt độ thấp cùng SẤY BƠM NHIỆT và KHO LẠNH. Nhiệt và không khí sẽ ở trong buồng sấy (Hệ thống tuần hoàn khí kín ) không lấy nhiệt từ môi trường, nhiệt năng đưa vào buồng sấy nhờ dàn nóng và bộ cấp nhiệt phụ hỗ trợ tăng nhiệt khi cần, vì vậy mùi vị sản phẩm sẽ ở trong buồng sấy. Sản phẩm hồng sấy lạnh Đà Lạt cũng vì vậy có hương thơm và mùi vị đặc trưng.

Rút ngắn 50% thời gian sấy và tái tạo năng lượng

Với hệ thống tái tạo năng lượng tuần hoàn không khí sau khi đi qua dàn lạnh sẽ được thổi ngược lại buồng sấy để tái tạo chu trình và sẽ liên tục tuần hoàn bên trong buồng sấy. Vì vậy, thời gian sấy được rút ngắn so với máy sấy bơm nhiệt, là thải ẩm và thu hồi nhiệt từ môi trường.

Hồng sấy lạnh Đà Lạt
Máy sấy lạnh giúp thời gian sấy được rút ngắn so với máy sấy bơm nhiệt, là thải ẩm và thu hồi nhiệt từ môi trường

Tiết kiệm 83% điện tiêu thụ

Với phương pháp sấy khô rau quả của SASAKI, 1 giờ trên máy sấy lạnh SASAKI tiêu thụ chỉ là 1,1 KW (Máy sấy lạnh HPTSASAKI 010), máy sấy nóng trên thị trường công bố trung bình sẽ là từ 6-8KW còn máy sấy bơm nhiệt tiêu chuẩn 3 – 4KW. Quy trình chế biến và chi phí sản xuất các mẻ hồng sấy lạnh Đà Lạt cũng được rút ngắn.

Dải sấy rộng nhất từ 3-80°C

Nhờ kết hợp được 3 công nghệ SẤY LẠNH ở dải nhiệt độ thấp, SẤY BƠM NHIỆT và Bộ cấp nhiệt phụ khi cần. Dải sấy của máy sấy khô rau quả SASAKI rộng, có thể sấy đa chủng loại. 

+ Các loại hạt như tiêu, điều, hạt macca, hạt đậu,…cần nhiệt độ sấy cao từ 45-80 độ C.

+ Lá cây hoặc một số loại hoa quả thái lát về bước cuối cần nhiệt độ từ 50-55°C để rút cạn nước trong sản phẩm.

+ 18 – 22°C với một số loại vi sinh là nhiệt độ sấy để vi sinh phát triển.

Phương pháp làm hồng sấy lạnh Đà Lạt để độ ẩm đạt chuẩn 5%

Máy sấy SASAKI hoạt động trên nguyên tắc ngưng tụ và tách nước kép trong buồng sấy. Như vậy không ảnh hưởng bởi nhiệt độ sấy từ đó làm tăng khả năng rút nước đều nhau từ trong ra ngoài của vật sấy.

Với những sản phẩm dùng để nghiền độ ẩm phải đạt 5% thì mới không bị sinh nhiệt và bết

Buồng sấy đa năng đa dụng có hỗ trợ đèn UV diệt khuẩn 

Sau khi kết thúc chương trình sấy chưa kịp thu hồi ngay thì có thể cài đặt một nhiệt độ phù hợp ( gọi là nhiệt độ dưỡng ) để tránh hiện tượng hồi ẩm lại phía bên trong sản phẩm.

Với dải nhiệt xuống tới tận 3°C thì khách hàng có thể chuyển từ sấy tự động sang chế độ tủ mát để bảo quản luôn các sản phẩm.

Bên trong buồng sấy có trang bị thêm đèn để UV tăng khả năng diệt khuẩn trước khi sấy hoặc sau khi kết thúc sấy.

Hệ thống quản trị và chương trình sấy hồng thông minh

  • Tự động kiểm soát toàn bộ quá trình sấy hồng Đà Lạt
  • Phương pháp sấy hồng được nguyên cứu thiết lập và lưu trữ chương trình sấy.
  • Xác định và hiển thị lỗi khi máy xảy ra sự cố
  • Bộ PLC ổn định cao, tính toán chuẩn xác, độ bền cao
  • Phát hiện lỗi của hệ thống nhanh chóng

Xem thêm: 

Top máy sấy lạnh hồng Đà Lạt tốt nhất hiện nay

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc chế tạo và xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Châu Âu, Nhật Bản. SASAKI đã thành công khi chế tạo ra sản phẩm máy sấy lạnh thông minh tăng tốc SASAKI. Hỗ trợ chế biến nông sản sau thu hoạch. Nâng tầm giá trị nông sản Việt.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI010

HPTSasaki 010 là sản phẩm có công suất 100kg/mẻ sấy hồng. Máy sấy lạnh HPTSASAKI 010 đáp ứng tiêu chuẩn giữ nguyên màu nguyên mùi nguyên vị sản phẩm. Hoàn toàn phù hợp với hộ kinh doanh nhỏ, CSSX và những doanh nghiệp muốn nghiên cứu và phát triển đa chủng loại sản phẩm.

  • Khối lượng sấy: 100 kg sản phẩm/lượt sấy.  
  • Khung máy: Inox, thép
  • Chất liệu khay sấy: inox 304
  • Công suất tiêu thụ điện: 1.1 Kwh
  • Số lượng khay sấy: 25 khay (12m2)
Hồng sấy lạnh Đà Lạt
Máy sấy lạnh hoa quả HPTSASAKI010

Máy sấy lạnh HPTSASAKI020

Máy sấy lạnh HPTSASAKI020 với thiết kế thông minh và linh động. Công suất của máy là 200kg/mẻ sấy, phù hợp với những hộ gia đình, trang trại, những đơn vị chế biến vừa và lớn.

Với công nghệ độc quyền đến từ Nhật Bản, HPTSASAKI020 được dự đoán sẽ là “trợ thủ đắc lực” trong việc nghiên cứu và chế biến nông sản, tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất, mang lại sản phẩm sấy chất lượng cao.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805 đáp ứng nhu cầu 500kg nguyên liệu hồng tươi/mẻ. Máy có thể lưu trữ chương trình sấy, và tự động điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm. 

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805 mang lại hiệu quả sấy nhanh, chất lượng, sản phẩm sấy giữ được nguyên màu sắc, hương vị… Đảm bảo chất lượng đầu ra đồng đều. 

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 phục vụ cho công nghiệp, đáp ứng nhu cầu sấy 1000kg nguyên liệu tươi/ mẻ. Máy sấy HPTSASAKI 0810 là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp có công suất sấy lớn trở lên. Máy sấy hoa quả loại nào tốt nhất, cần phải tìm hiểu nhu cầu và mục đích sấy. 

Hồng sấy lạnh Đà Lạt
Máy sấy hoa quả HPTSASAKI0810

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0815

Cùng với sự phát triển chóng mặt hiện nay với những doanh nghiệp đang trên đà phát triển. Sản lượng lớn muốn nâng tầm doanh nghiệp và phát triển đa dạng sản phẩm để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường thế giới, thì SASAKI HPT 0815 với sản lượng sấy 1,5 Tấn trên một mẻ nguyên liệu tươi là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Cùng với dải nhiệt độ từ 3 – 80°C có thể sấy được đa chủng loại như rau, củ, quả, hải sản, dược liệu,…

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0825

Máy sấy lạnh SASAKI với công suất cực lớn đáp ứng sản lượng 2,5 tấn nguyên liệu tươi/ mẻ sấy. Với công nghệ hiện đại nhất so với các dòng máy sấy lạnh trên thị trường. Máy sấy lạnh SASAKI sấy đa chủng loại là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp có sản lượng sấy lớn giúp nâng tầm hồng sấy lạnh Đà Lạt và giá trị của doanh nghiệp. Để trả lời cho câu hỏi máy sấy hoa quả loại nào tốt, hãy tham khảo dòng máy sấy lạnh SASAKI.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật: Tại đây

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *