CÔNG NGHỆ SẤY LẠNH SASAKI – 20 NĂM KINH NGHIỆM SẢN XUẤT TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ, CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN

Sấy lạnh là một công nghệ sấy tiên tiến hiện nay trên thị trường được áp dụng trong chế biến thực phẩm sau thu hoạch. Một số sản phẩm sấy lạnh có thể kể đến như: các loại trái cây (chuối, mít, xoài, thanh long,…), các loại thịt, cá, thủy hải sản, dược liệu, chè,…

Máy sấy lạnh thông minh tăng tốc SASAKI là sản phẩm được sản xuất bởi Hanel PT – một trong những công ty đầu tiên tiên phong trong lĩnh vực linh kiện điện tử. Với trên 20 năm kinh nghiệm xuất khẩu Nhật Bản, châu  Âu, Hanel PT chuyên sản xuất, gia công, XNK các sản phẩm linh kiện điện tử. Máy sấy lạnh thông minh tăng tốc SASAKI ra đời đã áp dụng công nghệ cao và nhiều tính năng nổi trội trong công nghệ sấy trên thế giới được cải tiến phù hợp nhằm mục đích và nhu cầu sử dụng của thị trường Việt Nam.



Tiêu chí 3 nguyên của SASAKI: Nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị

Về cơ bản, sấy lạnh là phương pháp dùng nhiệt độ thấp (lạnh) để tách nước ra khỏi nguyên liệu, làm khô sản phẩm.

Nguyên lý chủ đạo của quá trình sấy lạnh là sử dụng không khí khô (không khí đã được tách ẩm) đưa vào buồng sấy ở nhiệt độ 0°-10°C. Không khí khô sẽ làm hơi nước trong nguyên liệu bốc hơi đến độ khô nhất định (theo yêu cầu công nghệ của sản phẩm).  Sau đó, sản phẩm sẽ được làm nguội và đóng gói. Nhờ đó, màu sắc cũng như hàm lượng dinh dưỡng có trong nguyên liệu không bị mất đi.

Sản phẩm máy sấy lạnh thông minh SASAKI không sử dụng dầu chiên hay nhúng qua dầu nên hoàn toàn không có hiện tượng thấm dầu hay caramel hóa. Sau khi sấy, sản phẩm vẫn giữ được hương vị tự nhiên và không có độ giòn như sấy thăng hoa chân không.

1. Đặc trưng kỹ thuật, công nghệ

  • Khay sấy thiết kế chống tích nhiệt gây cháy hoặc caramen và chống bám dính sản phẩm khi sấy
  • Hệ thống tái tạo năng lượng tuần hoàn kín tiết kiệm năng lượng
  • Hệ thống ngưng tụ nước độc lập, tuần hoàn kín, không phụ thuộc nhiệt độ sấy
  • Lập trình PLC, bao gồm các khối mở rộng đáp ứng linh hoạt trong chương trình điều khiển, kết nối và hoạt động liên hoàn với các hệ thống khác
  • Màn hình cảm ứng đa nhiệm, cài đặt và lưu trữ thông minh, hỗ trợ giám sát kỹ thuật
  • Tấm PU 100mm bao inox/ tôn cách nhiệt, chống cháy với cơ cấu khóa Camlock tạo thành khối vững chắc, và có khả năng tháo lắp dễ dàng
  • Nguyên lý tuần hoàn kín 100%, không thoát nhiệt (hiệu quả năng lượng), không thoát mùi (giữ mùi thực phẩm) và không lấy khí ngoài (hạn chế nấm mốc)
Máy sấy công nghiệp công suất lớn
Mua máy sấy lạnh ở đâu

Đăng Ký Sấy Thử

 

2. Công nghệ tách ẩm kép, tuần hoàn kín (* Đăng ký Sở hữu Trí tuệ của Hanel PT)

  • Nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị với dải sấy nhiệt độ thấp với chương trình sấy linh hoạt và hệ thống tuần hoàn kín giúp giữ nguyên màu, nguyên mùi, hương vị đặc trưng của nông, thủy sản
  • Nguyên lý tách ẩm kép và độc lập đảm bảo đạt độ ẩm tối ưu (5%) và đồng đều từ trong ra ngoài sản phẩm cũng như không phụ thuộc vào độ ẩm môi trường
  • Vệ sinh, an toàn với hệ thống đèn UV diệt khuẩn(không khí), toàn bộ khay sấy đều sử dụng Inox 304 hoặc nhựa chịu nhiệt đạt tiêu chuẩn an toàn trong chế biến thực phẩm
  • Tiết kiệm năng lượng vượt trội nhờ hệ thống cân bằng nhiệt và tuần hoàn khí kín mang đến cho SASAKI khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội.

VD: Máy sấy HPT SASAKI 010( công suất 100kg tươi/mẻ sấy) có mức tiêu thụ điện tối đa chỉ khoảng 1.1kw/h tương đương 1 chiếc nồi cơm điện gia dụng.

  • Đa năng đa dụng, rút ngắn thời gian sấy: Dải nhiệt sấy rộng từ 3-80 độ C có thể phù hợp với nhiều phương pháp sấy ( sấy lạnh tách ẩm, sấy nhiệt…) hay mục đích sử dụng( máy sấy, tủ trữ mát) cũng như đáp ứng việc sấy các vật liệu khó ( vi sinh, men, trứng các loài thủy sinh dung cho thức ăn thủy sản…)

 

Máy sấy lạnh

 

3. Hệ thống quản trị thông minh ( với bộ điều khiển lập trình PLC và phần mềm SASAKI)

  • Dễ dàng sử dụng với giao diện tiếng Việt và màn hình cảm ứng lớn
  • Toàn bộ lịch sử chương trình sấy được số hóa, lưu trữ
  • Chương trình sấy linh hoạt 10 bước sấy
  • Khả năng lưu trữ không giới hạn
  • Khả năng kết nối, cập nhật từ xa
  • Báo mã lỗi và hướng dẫn khắc phục

4. Chất lượng và an toàn tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế

 

ISO9001
HỢP QUY QCVN21:2015/BLĐTBXH

 

5. Dịch  vụ  chuyên nghiệp

  • Tư vấn chương trình sấy chuyên biệt hóa theo nhu cầu của khách hàng.
  • Giảm thiểu tối đa gián đoạn sản xuất với khả năng kết nối, hỗ trợ khách hàng từ xa (online).
  • Với 95%  phụ tùng có sẵn tại Việt Nam dễ dàng thay thế cũng như sửa chữa.
Mọi nông sản đặc sản Việt Nam đều có thể áp dụng công nghệ sấy lạnh thông minh SASAKI

Việt Nam chúng ta có những trái cây đặc biệt xuất sắc như xoài cát Hoà Lộc, xoài Cát Chu, Bơ sáp Đăk Lăk, Lâm Đồng, chuối sứ Cà Mau… và rất rất nhiều loại nông sản đặc trưng đến từ các vùng miền khác. Nếu được áp dụng công nghệ sấy lạnh và nhân rộng quy mô chế biến các loại đặc sản nông sản này thì đây là một nguồn thu lớn cho nền nông nghiệp nước ta, do lợi thế cạnh tranh về xuất khẩu, mở ra một con đường mới cho người nông dân.

Nếu áp dụng đúng kỹ thuật thì sản phẩm sấy lạnh không có hiện tượng thấm dầu hay caramel hóa, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Việt Nam và các chỉ tiêu kỹ thuật, chất lượng ngang hàng Thái Lan và nhiều nước khác trên thế giới. Sản phẩm sấy lạnh giữ được hương vị tự nhiên, giữ được nguyên màu sắc, mùi vị, hạn chế tối đa thất thoát dinh dưỡng (khoảng 5%).

Các loại nông sản trong quá trình sản xuất luôn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, đặc điểm của các loại thuốc này là phân hủy sau 15 ngày sử dụng, do vậy khi sử dụng rau củ tươi sẽ khó tránh vấn đề thuốc bảo vệ thực chưa phân hủy hết. Nông sản sấy lạnh sẽ đảm bảo chất bảo vệ thực vật phân hủy hết, đồng thời sử dụng cách bảo quản hút chân không và phòng lạnh sẽ giúp nông sản sử dụng được lâu dài, có thể tới cả năm nếu cơ sở bảo quản tốt. Bên cạnh đó, hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm như vitamin, khoáng chất, enzyme hầu như vẫn được giữ nguyên vẹn. Thời gian bảo quản sản phẩm lâu hơn rất nhiều so với việc bảo quản thực phẩm tươi sống. 

Nông sản tươi ngon chắc chắn là luôn được yêu thích, tuy nhiên do yêu cầu bảo quản rất phức tạp khi chuyển đi xa, do vậy khi nhà cung cấp không đảm bảo được các yêu cầu này sẽ làm cho nông sản nhanh bị hỏng. Nông sản sấy lạnh là sản phẩm thịnh hành hiện nay bởi được sấy khô ngay tại nơi sản xuất, quy trình sấy hiện đại bởi máy sấy lạnh nông sản đảm bảo sấy khô nhanh, giữ chất lượng cao, sản phẩm được đóng gói hút chân không, bảo quản phòng lạnh.

 

Đăng KýSấy Thử

 

Máy sấy lạnh SASAKI – Khởi đầu mới cho ngành nông sản Việt Nam bằng công nghệ vượt trội từ Nhật Bản

Nắm bắt được xu hướng thị trường, nhu cầu của người tiêu dùng cũng như Doanh nghiệp, đội ngũ kỹ sư của SASAKI đã nỗ lực nghiên cứu và phát triển dòng máy sấy lạnh chất lượng cao. Máy được thiết kế phù hợp cho nhiều công nghệ cũng như quy mô sản xuất khác nhau với chất lượng sản phẩm vượt trội, tiết kiệm thời gian nghiên cứu và chi phí sản xuất cho doanh nghiệp. Hãy tin tưởng và lựa chọn máy sấy lạnh thông minh SASAKI để hoàn thành giấc mơ kinh doanh nông sản Việt của bạn.