Công nghệ sấy dẻo – Cơ hội phát triển trong ngành chế biến nông sản

Trên thị trường hiện nay có hai công nghệ để chế biến thực phẩm và chế biến  nông sản đó là sấy giòn và công nghệ sấy dẻo. Vậy công nghệ sấy dẻo là gì?  ứng dụng của nó trong ngành chế biến thực phẩm ra sao. Liệu công nghệ sấy dẻo này có thể mang đến cho bạn được những thực phẩm thực sự chất lượng, bổ dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh không? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Công nghệ sấy dẻo là gì?

Trên thực tế thì công nghệ sấy dẻo hoàn toàn không quá phức tạp. Không phải sản phẩm nào cũng có thể ứng dụng phương pháp sấy khô nông sản, tuy nhiên đa phần các loại hoa quả, trái cây đều có thể sử dụng công nghệ này. Đây được coi làm công nghệ chế biến trái cây tiên tiến nhất hiện nay giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm so với sản phẩm còn tươi.

Điểm đặc trưng của công nghệ sấy dẻo đó là không sấy thực phẩm ở nhiệt độ cao. Khi độ ẩm trong sản phẩm giảm xuống còn khoảng từ 25 đến 30% là quá trình sấy dẻo đã được hoàn thành. Thời gian sấy dẻo còn tùy thuộc vào từng loại sản phẩm, từng kích thước. Bên cạnh đó thì còn có một yếu tố hết sức quan trọng ảnh hưởng đến thời gian sấy đó là do loại máy sấy và công nghệ sấy.

Điều đặc biệt hơn cả, công nghệ này sử dụng dải nhiệt độ thấp và khả năng tách ẩm nhanh cho phép hàm lượng dinh dưỡng và màu sắc của trái cây giữ được nguyên vẹn chứ không bị biến dạng hoặc mất màu như công nghệ sấy trước đó. Thành phẩm sau sấy có mùi thơm, đặc biệt mềm, vị đậm đà, độ dẻo dai rất hấp dẫn.

Sản phẩm hoa quả sấy dẻo
Sản phẩm hoa quả sấy dẻo

Ứng dụng của công nghệ sấy dẻo trái cây

Công nghệ sấy dẻo trái cây: hiện được dùng để ứng dụng cho việc chế biến nhiều loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng như: Công nghệ sấy chuối dẻo, công nghệ xoài sấy dẻo, công nghệ thanh long sấy dẻo và công nghệ dứa sấy dẻo…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy của các hãng khác nhau. Nhưng máy sấy theo công nghệ của SASAKI vẫn dẫn đầu trong ngành chế biến thực phẩm và chế biến nông sản.

SASAKI – Giải pháp sấy và bảo quản thực phẩm

Sản phẩm đáp ứng 4 tiêu chí: Sản phẩm chất lượng cao – tiết kiệm năng lượng- giá thành hợp lý – phù hợp với từng quy mô sản xuất.

 • Hộ gia đình trồng trọt theo mô hình trang trại.
 • Cơ sở thu mua thực phẩm, các sản phẩm nông sản.
 • Doanh nghiệp chế biến thực phẩm, nông sản,…
 • Giúp tiết kiệm thời gian sấy, tiết kiệm điện năng. Sản phẩm sau sấy luôn được đảm bảo độ an toàn thực phẩm cao nhất.

Với cơ chế không khí sấy được làm khô hoàn toàn và liên tục tuần hoàn trong trong buồng sấy, thời gian sấy nhanh,công nghệ sấy lạnh giúp sản phẩm giữ được kết cấu, màu sắc, mùi vị  tự nhiên, giá trị dinh dưỡng cao. 

Những ưu điểm nổi trội của máy sấy lạnh SASAKI

 • Có thể sấy được nhiều sản phẩm, đa dạng sản phẩm sấy.. 
 • Đảm bảo an toàn vệ sinh, không bị nhiễm khuẩn từ môi trường bên ngoài  nhờ quy trình khép kín
 • Quá trình sấy liên tục, không phụ thuộc vào thời tiết.
 • Tuổi thọ của máy sấy cao 
 • Sản phẩm giữ nguyên được màu sắc tự nhiên và hương vị của hoa quả tươi
 • Dễ dàng sử dụng với màn hình cảm ứng và hệ thống quản trị thông minh
 • Tiết kiệm thời gian, công sức, điện năng. Máy sấy lạnh trái cây SASAKI giúp tăng năng suất từ đó giảm chi phí sản xuất đem lại lợi nhuận cao cho các doanh nghiệp.

Các dòng máy sấy công nghiệp SASAKI

 • Máy Sấy Lạnh 100kg/lượt sấy: Máy sử dụng chu trình khép kín giúp giữ được hương vị và giá trị dinh dưỡng. Sản phẩm phù hợp vừa kinh doanh hộ gia đình và quy mô nhỏ
 • Máy Sấy Lạnh 200kg/lượt sấy: Với thiết kế chuyên nghiệp, phù hợp với những hộ gia đình, trang trại, những đơn vị chế biến vừa và lớn.
 • Máy Sấy Lạnh  500kg/lượt sấy: Thời gian sấy nhanh, chất lượng sản phẩm cao..
 • Máy Sấy Lạnh  1000kg/lượt sấy:  Giúp tiết kiệm điện năng
 • Máy Sấy Lạnh 1500kg/lượt sấy: Sấy với khối lượng lớn, giúp tiết kiệm điện năng, chi phí sản xuất , đem lại lợi nhuận cao.
 • Máy Sấy Lạnh  2500kg/lượt sấy: Phù hợp với các loại nông thủy sản với số lượng lớn.

Với nguyên lý hoạt động thông minh, đạt tiêu chuẩn cao cùng  với rất nhiều ưu điểm nổi bật trên. Chắc chắn công nghệ sấy dẻo của Nhật đến từ SASAKI sẽ là sự lựa chọn sáng suốt nhất cho các doanh nghiệp.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI020 - 200kg/lượt sấy - Máy sấy lạnh SASAKI
Công nghệ sấy lạnh SASAKI

Địa chỉ nào bán máy sấy thực phẩm SASAKI chất lượng?

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Những thông tin về công nghệ sấy dẻo, hy vọng mang tơi cho bạn nhưng thông tin hữu ích về công nghệ sản xuất thực phẩm sấy dẻo. Cũng như những ưu điểm nổi bật của máy sấy Sasaki hoàn toàn xứng đáng để doanh nghiệp của bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả kinh tế tốt nhất.  SASAKI con đường dẫn tới thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *