Công nghệ sấy dẻo trái cây tiên tiến hiện đại nhất hiện nay

Công nghệ sấy dẻo trái cây, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những món ăn bổ dưỡng, thơm ngon được làm khô bằng các loại máy móc hiện đại. Trước đây trái cây sấy giòn được ưa chuộng bởi sự đặc biệt của mình, thì ngày nay trái cây sấy dẻo lại khiến người tiêu dùng hài lòng vì vị ngọt tự nhiên và độ mềm mại độc đáo.Vậy công nghệ sấy dẻo trái cây như thế nào? Sử dụng công nghệ gì?

Công nghệ sấy dẻo trái cây là gì?

Trái cây tươi được thực hiện dưới biện pháp sấy dẻo là sản phẩm rất được người ưa chuộng trong những năm gần đây. Công nghệ sấy dẻo trái cây này sử dụng máy sấy lạnh sấy ở nhiệt để làm mất đi lượng nước tự nhiên có trong trái cây. Điều đặc biệt hơn cả, công nghệ sấy dẻo trái cây này  hàm lượng dinh dưỡng và màu sắc của trái cây giữ được nguyên vẹn chứ không bị biến dạng hoặc mất màu như công nghệ sấy giòn trước đó, do sấy ở dải nhiệt thấp (từ 40 đến 65) giúp sản phẩm không bị biến đổi nhiều về mặt lí tính. Sau khi đã đạt đến một độ ẩm nhất định, trái cây sẽ được lấy ra và chờ nguội. Thành phẩm có mùi thơm, đặc biệt mềm, độ dẻo dai rất đặc trưng.

Công nghệ sấy dẻo trái cây không sử dụng phương pháp chiên rán không dầu mà chỉ áp dụng việc sấy khô ở nhiệt độ thấp, dưới sự giúp đỡ của máy móc, việc sấy dẻo sẽ nhanh chóng và đảm bảo vệ sinh.

Công nghệ sấy dẻo trái cây cho người dùng những miếng trái cây mềm mềm, mùi vị gần như không khác so với trái cây tươi là bao, nhưng lại thơm và bảo quản lâu hơn rất nhiều.

Công nghệ sấy dẻo trái cây và 3 ưu điểm vượt trội
công nghệ sấy dẻo trái cây tạo nên sản phẩm chất lượng cao

Công nghệ sấy dẻo để sản xuất các trái cây cụ thể:

Cách làm mít sấy dẻo đơn giản

Bước 1: Chọn loại mít tươi ngon, vừa chín tới. Bóc mít thật sạch, bỏ phần xơ mít, tách mít làm đôi rồi bỏ hạt mít đi.

Bước 2: Cho đường, muối và nước cốt chanh đã chuẩn bị, khuấy đều cho các nguyên liệu tan trong nước rồi cho phần mít đã chuẩn bị vào ngâm. Ngâm mít trong khoảng 45 phút để mít ngấm đều.

Bước 3: Xếp mít lên khay tránh chồng chéo lên nhau  rồi cho vào máy sấy để sấy đến khi thấy mít hơi dẻo lại và chín đều là được.

 Bước 4: Khi thấy mít sấy có độ dẻo lại là được, rồi để mít nguội và  thưởng thức.

Bảo quản trong một hộp kín hoặc bao bì ni lông để ở nơi thoáng mát . Có thể bảo quản được  9 đến 12 tháng.

Cách làm chuối sấy dẻo

– Bước 1: bóc hết vỏ của quả chuối, thái chuối thành dạng lát có độ dày khoảng từ 0,1 đến 0,2cm.

– Bước 2:  Dùng nước muối pha loãng để ngâm chuối trong khoảng 20 đến 25 phút rồi cho chuối ra rổ để cho chuối ráo nước.

Bước 3:  Quét một lớp dầu lên bề mặt khay lưới sấy để các lát chuối không dính vào khay trong quá trình sấy.

Bước 4:  Xếp các lát chuối lên các khay sấy, không nên xếp chồng các lát chuối lên nhau.

Bước 5:  Sau khi xếp chuối vào khay sấy, dùng bình xịt nước chanh pha loãng và xịt lên toàn bộ miếng chuối. Sau khi xịt xong, chúng ta vẩy đều lớp vani lên bề mặt chuối.

Bước 6:  Cho các khay sấy vào trong máy sấy . Sấy chuối trong máy sấy  khoảng 20 phút

Bước 7:  Sau khi kết thúc thời gian sấy, kéo khay ra, dùng kẹp thực phẩm lật các miếng chuối lại. Tiếp đó, tuỳ tình hình màu sắc của mặt dưới miếng chuối ta điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng tiếp theo cho phù hợp.

Bước 8:  Chuối sấy được khoảng thời gian chín chuối chúng ta lấy một vài miếng ra để nguội rồi ăn thử xem đã đạt được độ dẻo như mong muốn chưa. Nếu đã đạt được rồi thì cho tất cả ra để nguội, là có thể sử dụng ngon lành.

Xem ngay quy trình sấy dẻo rất nhiều loại trái cây bằng máy sấy đối lưu
Quy trình sản xuất với công nghệ sấy dẻo trái cây

 Cách bảo quản trái cây sấy dẻo

Bình kín: Đây là cách bảo quản trái cây sấy dẻo đơn giản và khá phổ biến. Những bình chứa này có thể được làm bằng thủy tinh, nhựa hoặc thép không gỉ có thể bảo quản được 3 đến 6 tháng.

Tủ đông: Đây là phương pháp thông dụng nhất từ trước đến nay. Chỉ cần có một hộp cất đông và tận dụng ngăn đá của tủ lạnh Hoặc bạn có thể đóng gói chân không bảo quản được 6 đến 12 tháng.

Những ưu điểm của công nghệ sấy dẻo trái cây là gì?

– Thứ nhất:  Việc sấy dẻo trái cây bằng công nghệ dẫn nhiệt nhiệt độ thấp sẽ làm giảm khả năng sinh sôi của vi khuẩn và nấm, từ đó quá trình bảo quản diễn ra lâu dài hơn.

– Thứ hai:  Trái cây có thể giữ lại được hàm lượng các chất dinh dưỡng ở mức độ cao nhất có thể. Các loại vitamin, màu sắc và mùi vị nguyên bản của trái cây không bị mất đi dưới tác dụng của nhiệt độ.

– Thứ ba:  Sản phẩm không phải chiên qua một lớp dầu nên không hề có hiện tượng tách dầu, có mùi hôi dầu như sấy giòn. Đối với những người phải ăn kiêng thì đây là một sự lựa chọn không thể thích hợp hơn.

Để lựa chọn một nơi cung cấp công nghệ sấy dẻo trái cây uy tín và chất lượng tốt. Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua máy sấy dẻo trái cây của SASAKI. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chế biến và bảo quản trái cây sau thu hoạch, đặc biệt là sấy dẻo trái cây. SASAKI luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Công nghệ sấy dẻo khoải lang trên máy sấy lạnh | Trane 0977760186
Công nghệ sấy dẻo trái cây SASAKI

Địa chỉ cung cấp máy sấy lạnh SASAKI

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGAN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

Hy vọng qua nội dung trên, bạn đã hiểu về công nghệ sấy dẻo trái cây  hiện đại. Để tìm hiểu kỹ hơn về những loại máy giúp bạn sấy dẻo trái cây, đừng quên liên hệ với SASAKI nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *