Công nghệ sấy lạnh đa năng SASAKI làm nên sự khác biệt

Một trong những giải pháp nâng cao chất lượng nông – lâm – thủy hải sản tươi đang được rất nhiều các chuyên gia đưa ra, và là con đường tất yếu, cho các doanh nghiệp chính là đầu tư vào chế biến sâu. Đầu tư vào công nghệ chế biến sấy khô thực phẩm là cách mà nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn.

Phương pháp sấy lạnh là gì?

Sấy lạnh là phương pháp sấy khô thực phẩm ở nhiệt độ thấp, sử dụng không khí khô kết hợp với độ ẩm từ 10% đến 30%.Quá trình sấy được thực hiện trong điều kiện ở nhiệt độ thấp dao động từ 35 độ C đến 60 độ C.

may-say-lanh-nguyen-ly-mieu-ta-mot -cach-day-du-nhat-garanneotech
Nguyên lý hoạt động của phương pháp sấy lạnh.

Các phương pháp sấy lạnh được cấu thành bởi một máy bơm nhiệt được đặt trong một tủ sấy hoặc một hầm sấy tùy theo quy mô. Máy bơm nhiệt có một đầu nóng và đầu lạnh, đầu nóng sẽ cung cấp nhiệt lượng cho tác nhân sấy, còn đầu lạnh dùng để tách ẩm cho không khí sấy. Do đó, một số nơi, còn gọi máy sấy lạnh là máy sấy bơm nhiệt.

Phương pháp sấy lạnh có ưu điểm là tốc độ sấy nhanh hơn do không khí sấy đưa vào buồng sấy là rất khô, chất lượng vật sấy tốt hơn do được sấy ở nhiệt độ thấp hơn thông thường, không khí sấy khô nên vật sấy không bị hầm, hấp, giữ được màu sắc đẹp hơn so với sấy nhiệt. 

Phương pháp sấy lạnh phù hợp cho chế biến nhiều ngành thực phẩm khác nhau như: thịt lợn, bò, gà, các loại nông sản, rau củ, quả, dược liệu hay thủy hải sản,…

Công nghệ sấy 3 trong 1 SASAKI có gì khác biệt với các phương pháp sấy lạnh ?

Công nghệ sấy lạnh đa năng SASAKI được nghiên cứu và phát triển bới các chuyên gia công nghệ hàng đầu Nhật Bản. Một trong những thương hiệu máy sấy lạnh được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam. Do đó máy sấy lạnh đa năng thông minh SASAKI là sản phẩm mang công nghệ sấy Nhật Bản nhưng giá thành Việt Nam với tỷ lệ nội địa hóa lên đến 95% phù hợp với thị trường trong nước.

Công nghệ sấy lạnh SASAKI
Công nghệ sấy lạnh đa năng SASAKI.

Đầu tiên nhiệt năng sẽ được cung cấp bởi dàn nóng. Khi cần đẩy lên nhiệt độ cao, bộ cấp nhiệt phụ sẽ hoạt động để cung cấp thêm nhiệt để đạt nhiệt độ cài đặt. Quạt tuần hoàn sẽ hút nhiệt năng và thổi trực tiếp vào trong buồng sấy qua khay chứa sản phẩm mang theo không khí mang hơi ẩm có trong sản phẩm. Không khí mang hơi ẩm từ sản phẩm sau đó sẽ được quạt tuần hoàn luân chuyển đưa tới giàn lạnh để làm nhiệm vụ tách ẩm. Tại dàn lạnh hơi ẩm sẽ được đưa về nhiệt độ điểm sương để tách ẩm và chỉ có một nguồn nước được thải ra bên ngoài môi trường bằng đường ống dẫn. Sau khi không khí đi qua dàn lạnh để tách ẩm lúc này sẽ ở trạng thái khô và ấm sau đó sẽ tiếp tục qua dàn nóng để tăng nhiệt rồi quay trở lại buồng sấy lặp lại quá trình.

Kết thúc quá trình sấy khô thực phẩm, Máy sấy lạnh đa năng SASAKI được tích hợp thêm chức năng bảo quản như một kho lạnh để tối ưu thời gian bảo quản của sản phẩm sấy. Do đó tùy vào mục đích sử dụng của người dùng mà có thể chế biến sấy  khô hoặc bảo quản trong kho lạnh.

Thực phẩm được sấy bằng máy sấy lạnh SASAKI hoàn toàn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bởi máy được trang bị thêm Hệ thống đèn chiếu tia UV khử khuẩn giúp loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, các tác nhân gây ẩm mốc, hư hỏng cho các sản phẩm sấy. Hơn nữa, toàn bộ khay sấy đều sử dụng chất liệu Inox 304 không gỉ hoặc nhựa chịu nhiệt đạt tiêu chuẩn an toàn trong chế biến thực phẩm.

Một số dòng máy sấy lạnh SASAKI phổ biến

Để đáp ứng với mọi nhu cầu sấy của người tiêu dùng, công nghệ máy sấy lạnh SASAKI đã cho ra đời đầy đủ các loại máy sấy phù hợp với hầu hết các mô hình kinh doanh lớn, vừa và nhỏ sau :

Máy sấy lạnh 010, 100kg/lượt sấy

Sản phẩm máy sấy lạnh HPTSASAKI010 được thiết kế với 18 khay sấy tiêu chuẩn dạng lỗ cho công suất sấy 100kg/ lượt sấy. HPTSASAKI010 hoàn toàn phù hợp với hộ kinh doanh nhỏ và những doanh nghiệp muốn nghiên cứu và phát triển đa chủng loại sản phẩm khác nhau.

Máy sấy lạnh 020, 200kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI020 có tổng số 36 khay sấy chuyên dụng dạng lưới, phù hợp với những hộ gia đình, trang trại, những đơn vị chế biến có quy mô sản xuất vừa và lớn.

Máy sấy lạnh 0805, 500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0805 đáp ứng nhu cầu sấy từ 500kg/lượt sấy. Đây là sự lựa chọn phù với những doanh nghiệp có sản xuất và chế biến có quy mô lớn. 

Máy sấy lạnh 0810, 1000kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0810 là dòng máy thích hợp để phục vụ cho các cơ sở sản xuất và chế biến công nghiệp lớn, đáp ứng nhu cầu sấy 1000kg nguyên liệu tươi/ mẻ chỉ mất 10-20h/sấy giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Máy sấy lạnh 0815, 1500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0815 là dòng máy sấy có công suất lớn đáp ứng cho các ngành công nghiệp với nhu cầu sấy 1500kg/ lượt sấy. Sản phẩm có tổng số 572 khay sấy phù hợp sử dụng cho các doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn.

Máy sấy lạnh 0825, 2500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0825 sở hữu buồng sấy có kích thước cực lớn, với công suất sấy đáp ứng sản lượng 2,5 tấn/lượt sấy. Đây là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp có sản lượng sấy lớn giúp nâng tầm sản phẩm và giá trị của doanh nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *