Công nghệ sấy lạnh SASAKI: Đẩy mạnh sức cạnh tranh của nông sản xuất khẩu

Hiện nay, với nhiều hiệp định thương mại tự do mới được ký kết đã tạo cơ hội lớn cho xuất khẩu các mặt hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, để đáp ứng tốt các tiêu chuẩn về rào cản kỹ thuật tại các thị trường này, nông sản cần có những bước phát triển mới về quy mô, quy trình sản xuất; đồng thời, đầu tư cho hoạt động chế biến để gia tăng giá trị. Trong đó, công nghệ sấy lạnh SASAKI là một trong những phương pháp giúp cải thiện chất lượng nông sản, tăng sức cạnh tranh của nông sản Việt trên thị trường quốc tế.

Tình hình xuất khẩu nông sản Việt Nam

Theo thống kê của Sở Công Thương, 3 tháng đầu năm nay, xuất khẩu nhóm hàng nông sản thực phẩm đạt 4,3 triệu USD, tăng 19% so cùng kỳ; nhóm hàng thủy sản 21,3 triệu USD, tăng 10,4% so cùng kỳ. Đây là một tín hiệu đáng mừng, đánh giá sự ổn định trong xuất khẩu nông sản. 

Tuy nhiên, bên cạnh một số kết quả tích cực, công nghiệp chế biến, bảo quản nông sản ở tỉnh ta vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế cần khắc phục, như:

 • Hầu hết các cơ sở sản xuất, chế biến quy mô nhỏ lẻ, mới chỉ sơ chế và xuất bán nguyên liệu thô bằng phương pháp thủ công truyền thống nên giá trị gia tăng chưa cao, tổn thất nhiều
 • Các nông sản chủ lực như lạc, cà chua, rau màu… sau khi thu hoạch, ngoài số lượng được bán ngay, số còn lại chủ yếu chỉ được sơ chế, đóng gói bao bì và tích trữ theo phương pháp cũ, lạc hậu ảnh hưởng đến chất lượng, sản lượng và thời gian bảo quản sản phẩm ngắn.

Giải pháp đẩy mạnh sức cạnh tranh của nông sản Việt

Để thúc đẩy ngành nông nghiệp phát triển, thời gian tới, cần:

 • Tiếp tục chú trọng phát triển công nghiệp chế biến, bảo quản sau thu hoạch để nâng cao hiệu quả sản xuất, tiêu thụ kịp nông sản cho nông dân và đa dạng hóa sản phẩm cho tiêu dùng
 • Khuyến khích phát triển công nghiệp chế biến sâu, chế biến tinh, ứng dụng công nghệ cao trong từng khâu sản xuất, giảm xuất khẩu sản phẩm thô.
 • Tập trung phát triển ngành nghề nông thôn bền vững trên cơ sở bảo vệ làng nghề, đào tạo nghề, phát triển nghề truyền thống. Gắn hoạt động kinh tế của các làng nghề với dịch vụ, du lịch và bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống
 • Tập trung phát triển công nghiệp phụ trợ phục vụ sản xuất nông nghiệp
 • Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng các mô hình liên kết sản xuất – tiêu thụ nông sản, thủy sản giữa doanh nghiệp và nông dân
 • Từng bước xây dựng thương hiệu cho từng loại sản phẩm nông sản, thủy sản
 • Có cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp và cá nhân đầu tư phát triển công nghệ bảo quản nông sản, chế biến, xuất khẩu để thúc đẩy tiêu thụ nông sản
Công nghệ sấy lạnh SASAKI
Có cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp và cá nhân đầu tư phát triển công nghệ bảo quản, chế biến nông sản

Phát triển công nghiệp chế biến nông sản được xác định là giải pháp tối ưu để nâng cao giá trị chất lượng, tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm nông nghiệp và giảm thiểu rủi ro trong sản xuất. Sự phát triển của công nghiệp chế biến nông sản góp phần làm chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế khu vực nông thôn, đẩy nhanh tiến độ chương trình xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

Từ việc phát triển công nghiệp chế biến nông sản đã góp phần thúc đẩy chuyển dịch ngành trồng trọt theo hướng sản xuất hàng hóa. Nhiều giống mới có năng suất, chất lượng cao được đưa vào sản xuất. Các cây trồng có giá trị kinh tế cao, như: ớt xuất khẩu, dứa, cà chua, dưa các loại… được mở rộng.

Công nghệ máy sấy lạnh thông minh tăng tốc SASAKI

Trong ngành chế biến bảo quản nông sản, công nghệ sấy đang là giải pháp, hướng đi phù hợp với Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, khi giải quyết được bài toán về vốn đầu tư ít, thời gian bảo quản lâu, sự linh hoạt trong chuyển đổi công nghệ, giảm gánh nặng về logistics…

Với hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và Châu Âu, công nghệ sấy lạnh SASAKI đang là chìa khóa giúp doanh nghiệp Việt Nam chuyển mình, hướng đến việc chuyển đổi số trong nông nghiệp. 

Công nghệ sấy lạnh SASAKI
Công nghệ sấy lạnh SASAKI giúp doanh nghiệp Việt Nam chuyển hướng đến việc chuyển đổi số trong nông nghiệp

Doanh nghiệp khi ứng dụng lò sấy nông sản SASAKI vào sản xuất, sản phẩm giữ được trọn vẹn hương vị, dinh dưỡng, nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Nhờ nguyên lý tách ẩm độc lập – kép, sản phẩm được rút ẩm đồng đều, đạt được độ ẩm tối ưu (<5%) mà không bị phụ thuộc vào các yếu tố của môi trường bên ngoài.

Với chức năng UV diệt khuẩn, sản phẩm hạn chế được đối đa tình trạng ẩm mốc, đảm bảo chất lượng, vệ sinh thực phẩm.

Với dải sấy rộng nhất trên thị trường hiện nay (từ 3 đến 80 độ C), giúp khách hàng có thể sấy đa dạng sản phẩm, đa dạng thể loại. Sẵn sàng phục vụ những thị trường khó tính nhất hiện nay. Bên cạnh đó, khả năng tiết kiệm năng lượng của công nghệ sấy lạnh SASAKI giúp khách hàng giảm chi phí sản xuất, cũng như chi phí nhân công. 

Xem thêm: Giá máy sấy nông sản hiện nay và cách lựa chọn máy sấy phù hợp

Với sự hài lòng của khách hàng là tôn chỉ, máy sấy lạnh SASAKI xứng đáng là giải pháp hiệu quả cho đầu ra cho nông sản Việt, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường, nâng cao giá trị và thương hiệu nông sản Việt Nam không chỉ trong nước mà còn tại thị trường quốc tế.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

 • Hotline: 0968 723 079
 • Email: sales@sasaki.com.vn
 • Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *