Công nghệ sấy lạnh SASAKI – Hướng đi mới sản xuất và chế biến xoài sấy

Không chỉ có chất lượng về hương vị, giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm, xoài sấy khô được chế biến bằng máy sấy SASAKI có hình thức, mẫu mã đẹp mắt nhờ công nghệ sấy lạnh tuần hoàn khí kín. Từ đó, giá bán của xoài sấy khô được tăng lên đáng kể, cải thiện doanh thu.

So sánh phương pháp sấy xoài thủ công và công nghệ sấy SASAKI

Sấy xoài theo phương thức thủ công

Trước đây, khi chưa có máy móc và phương pháp thay thế, người dân vẫn chủ yếu sấy xoài bằng phương pháp thủ công. Cụ thể họ sẽ sơ chế xoài, sau đó đem phơi trực tiếp dưới ánh nắng hoặc sử dụng các lò sấy nhiệt để làm khô xoài.

Phương pháp này rõ ràng mất nhiều thời gian hơn dẫn đến năng suất sấy thấp. Đồng thời trong quá trình sấy, xoài không được che chắn mà tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài nên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ không được đảm bảo. Màu sắc, chất lượng xoài khó giữ được nguyên trạng, độ ẩm của xoài không được kiểm soát chặt chẽ.

Tăng giá trị kinh tế nhờ máy sấy lạnh xoài SASAKI

Khác với cơ chế sấy gió nóng của máy sấy nhiệt (sấy không khí thường ở nhiệt độ cao hơn để nước thoát hơi nhanh) thì nguyên lý sấy lạnh sẽ tách ẩm hơi nước trong không khí trước sau đó mới làm nóng không khí đưa vào sấy. 

Xoài sau khi sấy lạnh bằng công nghệ SASAKI, có màu sắc đẹp mắt, hương vị tự nhiên và có thời gian bảo quản lâu dài. Đặc biệt, các chất dinh dưỡng trong xoài tươi không bị mất đi. Máy sấy xoài dẻo SASAKI còn được làm hoàn toàn bằng Inox 304 nguyên tấm đồng thời quá trình sấy khép kín và đèn UV diệt khuẩn, sẽ đảm bảo vệ sinh ATTP. Điều này đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường, giúp giá trị kinh tế được nâng cao.

Xoài sấy
Xoài sau khi sấy lạnh bằng công nghệ SASAKI, có màu sắc đẹp mắt, hương vị tự nhiên

Với sản phẩm máy sấy HPT SASAKI 010 (công suất 100kg tươi/mẻ sấy) có mức tiêu thụ điện tối đa chỉ khoảng 1.1kw/h tương đương 1 chiếc nồi cơm điện gia dụng. Từ đó, chúng ta có thể tiết kiệm được chi phí sản xuất. 

Giá thành sản phẩm tăng, kết hợp chi phí sản xuất giảm. Từ đó doanh thu được cải thiện, tăng cơ hội làm giàu.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 

Đặc điểm ưu việt chỉ có ở máy sấy xoài dẻo SASAKI

SASAKI áp dụng công nghệ sấy độc quyền Nhật Bản, với hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất và xuất khẩu sang các thị trường Nhật, Châu Âu. Các sản phẩm máy sấy lạnh SASAKI được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam. Linh kiện máy dễ dàng thay thế, nâng cấp. Các dòng máy sấy lạnh của SASAKI dễ lắp đặt, vận hành.

Máy sấy lạnh SASAKI có dải nhiệt độ từ 3ºC đến 80ºC để đảm bảo các thành phần dinh dưỡng trong xoài. Giúp cho xoài không bị biến chất hoặc mất đi, xoài vẫn giữ được mùi tanh đặc trưng. 

Máy sấy xoài dẻo SASAKI được làm hoàn toàn bằng Inox 304 nguyên tấm đồng thời quá trình sấy khép kín sẽ đảm bảo vệ sinh cho xoài. 

SASAKI có hệ thống điều khiển cài đặt, giúp đơn giản hóa công việc sấy cho người sử dụng. Ngoài xoài ra thì máy còn được ứng dụng để sấy nhiều loại thực phẩm khác như dược liệu, hải sản, các loại rau củ,…

Áp dụng công nghệ độc quyền Nhật Bản, máy sấy lạnh SASAKI được lắp ráp và sản xuất tại Việt Nam. Sẵn sàng cho việc bảo trì, bảo dưỡng, nâng cấp,… mà không làm gián đoạn việc sản xuất.

Máy sấy xoài HPTSASAKI 010

  • Số lượng khay sấy: Số lượng khay sấy: 25 khay (12m2)
  • Công suất tiêu thụ điện: 1.1 Kwh
  • Đối tượng: Hộ gia đình, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp,… nhỏ

Xem thêm Thông số kỹ thuật chi tiết máy sấy lạnh HPTSASAKI010

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 020 – 200kg/lượt sấy

Với hai buồng sấy thông minh, độc lập, các mẻ xoài sấy có 

  • Số lượng khay sấy: Số lượng khay sấy: 32 khay (16m2)
  • Đối tượng: Cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, Hợp tác xã có sản lượng nhỏ đến trung bình

Xem thêm Thông số kỹ thuật chi tiết máy sấy lạnh HPTSASAKI020

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805 – 500kg/lượt sấy

  • Số lượng khay sấy: 252 khay (213m2)
  • Đối tượng thích hợp: Cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, Hợp tác xã có sản lượng lớn

Xem thêm Thông số kỹ thuật chi tiết máy sấy lạnh HPTSASAKI0805

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 – 1000KG/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 (1000 kg) phục vụ cho công nghiệp, đáp ứng nhu cầu sấy 1000kg nguyên liệu tươi/ mẻ. Máy sấy HPTSASAKI 0810 là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp có công suất sấy lớn trở lên.

Xem thêm Thông số kỹ thuật chi tiết máy sấy lạnh HPTSASAKI0810

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0815 – 1500KG/lượt sấy

Cùng với sự phát triển chóng mặt hiện nay với những doanh nghiệp đang trên đà phát triển, sản lượng lớn muốn nâng tầm doanh nghiệp và phát triển đa dạng sản phẩm để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường thế giới thì SASAKI HPT 0815 với sản lượng sấy 1,5 tấn trên một mẻ nguyên liệu tươi là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp. 

Xem thêm Thông số kỹ thuật chi tiết máy sấy lạnh HPTSASAKI0815

Quy trình sấy xoài dẻo bằng máy sấy lạnh SASAKI

Bước 1: Lựa chọn những quả xoài chín vừa tới (không xanh quá sẽ bị xượng hoặc chín quá sẽ bị caramen đường làm mất màu đẹp của xoài sau sấy), sau đó rửa sạch. 

Bước 2: Sau đó gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, lưu ý không được làm dập, nát xoài. Sau đó thái lát xoài thành từng miếng nhỏ dọc theo quả có độ dày khoảng 1-1,5cm (hoặc tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, sản phẩm).

Bước 3: Ngâm trong nước muối nồng độ 1~3%. Ngâm trong khoảng 15 phút để hạn chế vi sinh vật cũng như giữ được màu của xoài.

Bước 4: Xếp lần lượt các miếng xoài lên khay sấy, khoảng cách các miếng vừa phải để lưu thông không khí . Không xếp chồng các miếng lên nhau sẽ làm tăng thời gian sấy xoài.

Lưu ý: Trong khi sấy xoài, cần đảm bảo các thông số kỹ thuật

  • Nhiệt độ sấy: 35~ 45°C
  • Độ ẩm cái đặt: 40 – 15%
  • Độ ẩm sau sấy: 9-12%

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

Hotline: 0968 723 079

Email: sales@sasaki.com.vn

Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *