Công nghệ sấy nho giữ nguyên hương vị và hàm lượng dinh dưỡng

Công nghệ sấy nho tốt nhất là khi đảm bảo chất lượng thành phẩm (nguyên màu – nguyên mùi – nguyên vị) và đáp ứng yêu cầu tiết kiệm điện năng, nhân lực nhằm giúp nhà đầu tư gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Vậy đâu là công nghệ sấy loại quả đặc biệt này. 

Công nghệ sấy nho là gì?

Công nghệ sấy nho khô là quá trình sử dụng nhiệt độ để làm bốc hơi nước ra khỏi quả nho. Quá trình sấy nho giúp vật liệu được bảo quản tốt hơn, kéo dài thời gian sử dụng và gia tăng tính ứng dụng của loại quả này trong cuộc sống.

So sánh các công nghệ sấy nho hiện nay

Hiện nay, công nghệ sấy nho phổ biến là: Sấy nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa. Tuỳ theo yêu cầu về thành phẩm sẽ có lựa chọn công nghệ sấy khác nhau.

Công nghệ sấy Ưu điểm Nhược điểm
Sấy nóng Chi phí đầu tư thấp

Việc sử dụng, sửa chữa dễ dàng hơn

Chất lượng nho sau sấy kém: Dễ đổi màu nho, không bảo toàn được dinh dưỡng trong loại quả này.

Tốn điện năng

Thời gian sấy lâu hơn

Sấy lạnh Nho sau sấy đạt chất lượng cao: Giữ nguyên màu – nguyên mùi nguyên vị.

Đảm bảo vệ sinh, an toàn, không bị vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập.

Tiết kiệm điện năng

Thời gian sấy nhanh

Có thể sấy được đa dạng: sấy khô, sấy dẻo…

Chi phí đầu tư ban đầu cao
Sấy thăng hoa Nho sau sấy đạt chất lượng cao: Giữ nguyên màu – nguyên mùi nguyên vị.

Đặc biệt phù hợp với sấy nho vì giúp giữ nguyên màu sản phẩm, cho thành phẩm sau sấy màu đẹp.

Cấu tạo máy phức tạp

Thời gian sấy lâu

Chi phí đầu tư rất lớn

Kết luận: Với doanh nghiệp có nhu cầu nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường và người tiêu dùng nên chọn công nghệ sấy lạnh và thăng hoa. 

Tuy nhiên, vì công nghệ sấy thăng hoa khá tốn kém và việc sửa chữa khá phức tạp so với máy sấy lạnh. Đây chính là lý do hầu hết hộ gia đình, hợp tác xã và doanh nghiệp chế biến lựa chọn công nghệ sấy lạnh.

Quy trình công nghệ sấy nho bằng máy sấy lạnh công nghiệp

Công nghệ sấy nho được sản xuất theo trình tự các bước như sau:

Chọn nho 

Nho chín trên cây sẽ được thu hoạch cẩn thận để phục vụ cho quá trình sấy. Sau khi thu hoạch xong thì tiến hành phân loại nho theo các tiêu chí về độ chín và kích cỡ quả nho để tạo sự đồng đều cho nguyên liệu. Đồng thời để loại bỏ những quả nho bị dập nát, hư hỏng, sâu bệnh,… không đạt yêu cầu.

Nho chín trên cây sẽ được thu hoạch cẩn thận để phục vụ cho quá trình sấy
Nho chín trên cây sẽ được thu hoạch cẩn thận để phục vụ cho quá trình sấy

Sơ chế 

Nho sau khi mua về hoặc thu hoạch xong thì đem rửa sạch, sau đó ngâm vào nước muối pha loãng để bảo quản nho lâu hơn. Trong quá trình rửa chú ý tránh dùng lực quá mạnh dễ gây dập nát, hoặc hư hỏng nho.

Lên khay 

Tiến hành xếp những quả nho đã sơ chế vào từng khay sấy của máy sấy lạnh. Lưu ý không xếp nho quá dày và không xếp chồng lên nhau tránh làm dập nát nho. Vì điều đó sẽ làm cản trở quá trình trao đổi nhiệt và thoát ẩm lưu thông không khí, ảnh hưởng không tốt đến chất lượng của nho sấy khô.

Sấy lạnh 

Nhiệt độ sấy nho trên máy sấy lạnh tùy chỉnh từ 20 đến 65 độ C và thời gian sấy lạnh phụ thuộc vào các yêu cầu kỹ thuật của công nghệ sấy nho. 

Thời gian sấy và độ giảm ẩm được kiểm soát tốt với quy trình điều khiển thông minh trên máy sấy lạnh. Đảm bảo sản phẩm nho sấy khô luôn thơm ngon, mềm dẻo và giữ nguyên hương vị, màu sắc ban đầu.

Đóng gói 

Nho sấy khô xong mềm dẻo vừa đủ. Thường được bảo quản trong lọ thuỷ tinh và đậy kín nắp. Hoặc được hút chân không, đóng túi zip tránh để không khí ẩm vào làm hư hỏng.

Đơn vị cung cấp máy sấy lạnh sấy nho uy tín

Trên thị trường hiện nay có nhiều nhà cung cấp sản phẩm máy sấy nho, tuy nhiên, khi lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm, bạn cần lưu ý một số yếu tố

  • Công nghệ sản xuất
  • Tiêu chuẩn an toàn được kiểm định bởi các tổ chức uy tín trên thế giới
  • Chế độ bảo hành, bảo dưỡng sau khi mua sản phẩm

Đáp ứng đầy đủ tiêu chí này, máy sấy lạnh SASAKI được đánh giá là lựa chọn hàng đầu của chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

Máy sấy lạnh SASAKI được đánh giá là lựa chọn hàng đầu của chủ doanh nghiệp
Máy sấy lạnh SASAKI được đánh giá là lựa chọn hàng đầu của chủ doanh nghiệp

Ưu điểm sử dụng công nghệ sấy nho SASAKI

Giữ nguyên màu – nguyên mùi và hàm lượng dinh dưỡng

Công nghệ sấy lạnh hiện đại sử dụng nguyên lý tách ẩm độc lập, nho được rút ẩm đồng đều từ bên trong, không sử dụng nhiệt độ cao như các phương pháp sấy khô truyền thống. Ngoài ra, hệ thống tuần hoàn khí kín, nhiệt và không khí ở trong buồng sấy cho phép giữ trọn vẹn mùi hương và dinh dưỡng có trong quả nho. 

Công nghệ sấy lạnh hiện đại cho sản phẩm nho sau sấy chất lượng tốt nhất
Công nghệ sấy lạnh hiện đại cho sản phẩm nho sau sấy chất lượng tốt nhất

Rút ngắn thời gian sấy

Nhờ chức năng rút ẩm từ bên trong mà công nghệ sấy nho giúp rút ngắn đến 50% thời gian sấy. Và giúp tiết kiệm năng lượng tối ưu vượt trội hơn hẳn so với các phương pháp sấy khô truyền thống thông thường.

An toàn vệ sinh, tránh được nấm mốc, bụi bặm so với phương pháp phơi khô thông thường

Ưu điểm nổi bật của công nghệ sấy nho là với thiết kế quy trình khép kín nên hạn chế tối đa các ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài. Từ đó giúp đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối và tránh được nấm mốc, bụi bặm so với các phương pháp phơi khô thông thường.

Tiết kiệm chi phí và công sức

Công nghệ sấy nho của loại máy sấy lạnh hiện đại tiết kiệm 83% so với sấy nhiệt truyền thống và tiết kiệm 43% so với máy sấy dùng bơm nhiệt. Đây là yếu tố quan trọng nhất giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí sản xuất và công sức tối ưu.

Thời gian bảo quản lâu

Với độ ẩm đạt tối ưu và đồng đều <5%, giúp kéo dài thời gian bảo quản và hạn chế tình trạng nấm mốc. Mang đến những mẻ nho sấy chất lượng và tăng giá trị kinh tế của nho bán ra.

Sản phẩm được giấy chứng nhận CO, CQ, ISO 9001, ISO 14001, có cảnh báo lỗi. Máy có độ an toàn cao khi có kiểm định chất lượng của các đơn vị uy tín và tiêu chuẩn quốc tế

Dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp

Để giúp khách hàng an tâm vận hành, SASAKI có chính sách bảo hành 12 tháng và bảo trì bảo dưỡng theo định kỳ 2 lần/ 1 năm

Hỗ trợ cùng khách hàng nghiên cứu sản phẩm mới, hoặc chuyển giao công nghệ sấy mà NSX hiện có- Tư vấn hỗ trợ giải pháp tài chính hoặc đầu ra của sản phẩm 

Giới thiệu 3 mẫu máy sấy lạnh nho công nghệ SASAKI sấy nho

Một số loại máy sấy lạnh SASAKI được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo như:

Máy sấy lạnh nho HPTSASAKI010 – 100kg/lượt sấy

Hương vị và giá trị dinh dưỡng của nho khô vẫn được giữ nguyên nhờ chu trình khép kín mà máy sấy lạnh HPTSASAKI010 sử dụng. Máy sấy  phù hợp với kinh doanh hộ gia đình, quy mô nhỏ.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI010 phù hợp với kinh doanh hộ gia đình, quy mô nhỏ 100kg/lượt sấy
Máy sấy lạnh HPTSASAKI010 phù hợp với kinh doanh hộ gia đình, quy mô nhỏ 100kg/lượt sấy

Máy Sấy Lạnh nho HPTSASAKI0805 – 500kg/lượt sấy

Sản phẩm Máy Sấy Lạnh HPTSASAKI0805 là sự ưu việt trong ngành sấy khô thực phẩm số lượng lớn 500kg/lượt sấy. Khi mang lại hiệu quả sấy nho nhanh và chất lượng cao. 

Máy Sấy Lạnh HPTSASAKI0805 với khối lượng lên đến 500kg/lượt sấy
Máy Sấy Lạnh HPTSASAKI0805 với khối lượng lên đến 500kg/lượt sấy

Máy Sấy Lạnh nho HPTSASAKI0810 – 1000kg/lượt sấy

Máy sấy HPTSASAKI0810 Giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tiết kiệm tối ưu chi phí sấy nho với khối lượng sấy lớn lên đến 1000kg/lượt sấy

HPTSASAKI0810 là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp với sản lượng nho sấy lớn đến 1000kg/lượt sấy
HPTSASAKI0810 là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp với sản lượng nho sấy lớn đến 1000kg/lượt sấy

Để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất về máy sấy nho lạnh, ngay bây giờ bạn có thể liên hệ với SASAKI qua hotline 0968.723.079 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *