Công nghệ sấy thực phẩm tiên tiến nhất hiện nay

Công nghệ sấy thực phẩm được đánh giá là quan trọng bậc nhất trong ngành sản xuất, bảo quản và chế biến nông sản. Tuy nhiên, hiểu thế nào cho đúng từng loại máy sấy để lựa chọn cho phù hợp với sản phẩm cần hiểu rõ về nguyên lý, thông số sấy, và cả một số đặc điểm riêng biệt của từng sản phẩm. Cùng tôi tìm hiểu về những điều đó qua bài viết ngay sau đây nhé.

Công nghệ sấy thực phẩm hiện nay

công nghệ sấy tự nhiên là công nghệ phơi sấy đã được áp dụng ngàn đời, nhưng vẫn đem tới sản phẩm sấy khô ngon, được áp dụng cho tới hiện nay.  Sấy tự nhiên được tận dụng năng lượng trực tiếp từ thiên nhiên bao gồm: năng lượng mặt trời, năng lượng gió,… Bên cạnh đó, hiện trên thị trường cũng có rất nhiều máy móc, công nghệ phục vụ cho việc sấy nông sản như:

Công nghệ sấy tuần hoàn khí nóng

công nghệ này cơ bản có nguyên lý tương tự quá trình phơi nắng nhưng hiệu suất cao hơn nhiều bởi lượng nhiệt và lượng gió được cung cấp đều, tốc độ sấy nhanh hơn. Với phương pháp sấy tuần hoàn khí nóng bạn có thể tham khảo các loại máy sấy tích hợp công nghệ lò hơi tầng sôi để tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất.

Công nghệ sấy thực phẩm thăng hoa

Công nghệ này được sử dụng để bảo quản các loại nông sản, thực phẩm nhằm giữ được phẩm chất ban đầu của thực phẩm. Nó chính là kỹ thuật làm khô lạnh, kỹ thuật khử nước. Sấy thăng hoa sẽ giúp thuận tiện hơn trong quá trình vận chuyển.

Công nghệ sấy thực phẩm
Cách lá sen chế biến bằng công nghệ sấy thực phẩm

Sấy bơm nhiệt

Sấy bơm nhiệt công nghệ sấy thực phẩm sử dụng hệ thống bơm nhiệt kết hợp với bộ cấp nhiệt phụ để có thể điều chỉnh chính xác nhiệt độ sấy cần cung cấp cho buồng sấy, sử dụng hệ thống bơm nhiệt nhằm 2 mục đích chính là làm khô không khí sấy trước khi đưa trở lại buồng sấy và tận dụng nguồn nhiệt từ bơm nhiệt tạo ra để làm nóng khí sấy.

Điều quan trọng nhất của hệ thống là phương pháp tách ẩm để làm khô hoàn toàn không khí trước khi đưa trở lại lò sấy, yếu tố này giúp cho sản phẩm khô nhanh hơn dù sấy ở nhiệt độ thấp hay nhiệt độ cao. Tuy nhiên vì yếu tố kỹ thuật nên các hệ thống sấy bơm nhiệt thường chỉ làm việc ở phạm vi nhiệt độ từ 10 – 60 độ C.

Công nghệ sấy thực phẩm có ưu điểm giữ màu sắc sản phẩm đẹp hơn, giữ chất dinh dưỡng tốt, sấy nhanh khô ở nhiệt độ thấp so với các dòng máy sấy thông thường. Tuy nhiên giá thành máy là một yếu tố cần xem xét bởi cao hơn khá nhiều so với các dòng máy thông dụng khác.

Công nghệ sấy lạnh

Kỹ thuật sấy lạnh là sấy dưới sự tác động của không khí khô ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sấy thông thường. Máy sấy lạnh được cấu thành bởi máy bơm nhiệt đặt trong tủ sấy hoặc hầm sấy. Máy bơm nhiệt có 1 đầu nóng và 1 đầu lạnh. Đầu nóng cung cấp nhiệt lượng, đầu lạnh dùng để tách ẩm không khí sấy. Dải nhiệt thường từ 35 – 65 độ C với độ ẩm không khí sấy chỉ 10 – 30%.

Công nghệ sấy thực phẩm SASAKI

SASAKI là sự kết hợp của 3 công nghệ sấy và bảo quản thực phẩm hiện đại nhất hiện nay: Sấy lạnh + sấy bơm nhiệt và bảo quản kho lạnh. Nhiệt và không khí sẽ ở trong buồng sấy, không lấy nhiệt từ môi trường, nhiệt năng đưa vào buồng sấy nhờ dàn nóng và bộ cấp nhiệt phụ hỗ trợ tăng nhiệt khi cần, vì vậy mùi vị sản phẩm sẽ ở trong buồng sấy. 

Máy sấy lạnh được xem là một dòng máy mới, hiện đại nhất tại thị trường Việt Nam. Nó có sức hút khá lớn nhờ công nghệ lạnh với mục tiêu tách nước khỏi thực phẩm. Sau khi được tách khô, thực phẩm sẽ được cho vào buồng sấy ở nhiệt độ 3-80 độ C. Sự chênh lệch nhiệt độ cũng như áp suất sẽ giúp cho thực phẩm được sấy khô đều, tự nhiên do được bốc hơi nước và hút âm ra ngoài.

Công nghệ sấy thực phẩm
Công nghệ sấy thực phẩm

Toàn bộ quá trình sấy được vận hành với hệ thống quản trị thông minh, bộ điều khiển lập trình PLC và phần mềm riêng có của SASAKI, giúp quy trình sấy thực phẩm được thực hiện tự động, dễ dàng kiểm soát chuyên sâu, không cần công nhân kỹ thuật.

Quy trình cài đặt dễ dàng với 999 chương trình sấy khác nhau, phục vụ cho việc nghiên cứu và quản trị sản phẩm. Hệ thống có khả năng lập trình linh hoạt, kết nối được với các thiết bị thông minh và khả năng báo lỗi rõ ràng. Với Công nghệ sấy thực phẩm của SASAKI, các cơ sở sản xuất có thể tiết kiệm chi phí sản xuất, thuê nhân công

Từ đó, giảm thiểu thời gian vận hành, tự động hóa quá trình sản xuất, giúp tiết kiệm chi phí, nhân công lao động, dễ dàng hỗ trợ kỹ thuật từ xa nên giảm thiểu khả năng gián đoạn khi chế biến.

Các sản phẩm máy sấy lạnh SASAKI đa dạng về chủng loại kích thước, phù hợp với từng nhu cầu và quy mô sản xuất của các doanh nghiệp, cơ sở chế biến trên cả nước.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đặc điểm công nghệ sấy lạnh SASAKI

  1. Với 20 năm kinh nghiệm sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản. Giá máy sấy lạnh SASAKI đi kèm với chất lượng và sự phù hợp với từng quy mô sản xuất.
  2. Nguyên màu – Nguyên mùi – Nguyên vị: Với nguyên lý sấy lạnh tuần hoàn độc đáo, sản phẩm đầu ra đạt chất lượng cao, giữ nguyên màu, hương vị và giá trị dinh dưỡng.
  3. Tiết kiệm năng lượng số 1 trên thị trường: Với hệ thống tái tạo năng lượng tuần hoàn, không khí sau khi đi qua dàn lạnh sẽ được thổi ngược lại buồng sấy. Nhờ đó có thể tiết kiệm 83% so với máy sấy công nghiệp truyền thống. Tiết kiệm 43% so với máy sấy dùng bơm nhiệt.
  4. Độ ẩm tối ưu < 5% và đồng đều: Máy sấy SASAKI hoạt động trên nguyên tắc ngưng tụ và tách nước kép trong buồng sấy. Từ đó làm tăng khả năng rút nước đều nhau từ trong ra ngoài của vật sấy.
  5. Rút ngắn 50% thời gian sấy: Chức năng khác biệt – rút ẩm từ bên trong giúp máy sấy lạnh công nghiệp sấy nông sản nhanh hơn.
  6. Hệ thống quản trị thông minh: Hệ thống điều khiển thông minh có khả năng tự động kiểm soát toàn bộ quá trình sấy. Màn hình cảm ứng rộng, giúp việc thiết lập, vận hành dễ dàng. 
  7. Chức năng UV diệt khuẩn: Loại bỏ những tạp chất còn trong sản phẩm, những yếu tố gây nấm mốc, hư hại. Đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm. 
  8. Dải sấy rộng nhất 3°C – 80°C (sấy nóng và sấy lạnh trên cùng một thiết bị): Đây là dải sấy rộng nhất trên thị trường hiện nay. Biên độ sấy nhiệt tiện dụng, có thể sấy được đa chủng loại. Công nghệ sấy thực phẩm SASAKI có thể chế biến nông sản sấy, dược liệu sấy, hoa quả sấy dẻo,…
  9. Thân thiện với môi trường: Nguyên lý hệ thống khép kín không thả mùi – khí không gây ô nhiễm môi trường.
  10.  Đa năng đa dụng: Khi không sấy, máy sấy lạnh SASAKI có thể sử dụng là thiết bị bảo quản, trữ lạnh sản phẩm.

Ở đâu bán thiết bị sấy tốt nhất Việt Nam

Tại Việt Nam, hiện có rất nhiều doanh nghiệp chuyên cung cấp thiết bị sấy. Trong đó SASAKI là đơn vị chuyên ngành cơ khí chế tạo và thiết kế các loại máy sấy với các công nghệ phổ biến và và hiện đại nhất hiện nay. Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng từ mức giá cho đến các yêu cầu tiêu chuẩn cao.

Các loại máy sấy được cung cấp bởi SASAKI đều đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu về sản phẩm sấy của khách hàng. Các loại thực phẩm, dược phẩm đều được sấy với tiêu chuẩn cao từ phương pháp sấy hiện đại, gồm: sấy hải sản, sấy các loại hạt, sấy dược liệu, sấy thực phẩm, sấy hoa quả,. Hãy đến với SASAKI để được trải nghiệm dịch vụ công nghệ sấy tốt nhất.

Tìm hiểu Công nghệ sấy thực phẩm của SASAKI: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *