Công nghệ sấy vải khô tiên tiến

Vải thiều sấy là biện pháp đơn giản và hiệu quả để giúp bảo quản quả vải quanh năm. Công nghệ sấy lạnh hiện tại đáp ứng được nhiều loại trái cây . Hãy cũng sasaki tìm hiều về công nghệ sấy lạnh vải thiều hiện nay.

Vì sao phải sấy khô quả vải.

Quả vải được trồng rất nhiều ở các tỉnh phía bắc Việt Nam, tập trung vào các tỉnh Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, mua vụ thu hoạch chính vào mua hè. Trong thời điểm hiện tại quả vải ngày càng có giá trị cao khi được xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc.
Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên những người nông dân vải thiều không khỏi âu lo khi vụ vải mới đang ra hoa, kết trái. Trước thực tế này, chính quyền địa phương, chính vì vậy cần các giải pháp công nghệ giúp vải thiều có thể nâng cao được giá trị và giải quyết vấn đề đầu ra cho sản phẩm.
Quả vải được trồng nhiều ở các tỉnh miền Bắc nước ta, tập trung vào các tỉnh Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương. Quả vải thường thu hoạch chính vụ vào mùa hè.
Trong những năm gần đây, vải đang là loại quả có giá trị cao khi xuất khẩu ra thị trường nước ngoài như Mỹ, Nhật Bản,…

Một số công dụng từ vải sấy dẻo bằng máy sấy lạnh như:
– Ngâm thành nước rượu vải, nước trà vải
– Hỗ trợ giảm cân và làm đẹp da cho phái đẹp
– Điều tiết, đẩy mạnh nội tiết tố nữ
– Tăng cường sinh lực và chức năng sinh lý
– Tốt cho tuần hoàn máu, cải thiện hệ tiêu hóa
– Chống ung thư, đặc biệt là ung thư vú.
Vải không có quanh năm mà chỉ tập trung thu hoạch vào 1-2 tháng mùa hè.
Do đó, để bảo quản vải với số lượng lớn, cách tốt nhất là lâu phải tiến hành sấy khô.
Yêu cầu quan trọng của vải sau khi sấy là quả vải khô mang hương vị đặc trưng, thơm vị ngọt đậm, ăn dẻo và mềm, giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng ban đầu, thậm chí là cao hơn do điều kiện sấy cao.

Hiện nay các sản phẩm vải sấy khô bán sẵn trên thị trường thường không có độ đảm bảo cao bởi có thể sấy trực tiếp bằng lo than, lò củi, tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe người sử dụng.
Hãy để Sasaki giúp bạn bảo quản loại quả này bằng công nghệ sấy lạnh tiên tiến của máy sấy lạnh
Chúng tôi áp dụng quy trình sấy khô cho các loại hoa quả hiện đại, chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như thành phẩm sau khi ra phải có độ thẩm mỹ cao nhất, có thể dễ dàng đóng gói bán trong nước hoặc đem đem đi xuất khẩu các nước trên thế giới.
Nếu như trước đây, người ta thường sấy vải theo cách truyền thống là sấy trong lò xây.
Sau khi thu hoạch, lọc và sơ chế vải thì vải sẽ được xếp ngay ngắn trong các khay trong lò. Vải được sấy dưới tác động của nhiệt lượng lớn tỏa ra từ củi, các chất đốt phía dưới.
Nhược điểm của cách làm này là:
– Vỏ vải mất đi màu sắc tự nhiên
– Giảm chất lượng của vải sấy
– Mùi vị không được thơm ngon, đậm đà
– Nguy cơ về độc hại do khói bụi, chất đốt
– Không đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm

Ưu điểm của vải được sấy bằng máy sấy thông minh tăng tốc Sasaki

Là đơn vị với kinh nghiệm hơn 20 năm sáng tạo, không ngừng cải tiến, chuyên cung cấp các dòng máy sấy công nghiệp, hệ thống HanelPT đã chế tạo thành công dòng máy sấy lạnh gọn nhẹ, đơn giản mà hiệu quả, giúp ích cho bà con nông dân.
Dòng máy sấy lạnh Sasaki được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam, với vật liệu hoàn toàn bằng inox 304 cao cấp, trọng lượng gọn nhẹ, tích hợp bộ điều khiển điện tử thông minh.
Máy áp dụng công nghệ sấy lạnh theo tiêu chuẩn châu Nhật – sấy khô ở nhiệt độ thấp từ 10 đến 80 độ C, đảm bảo sản phẩm được sấy khô ở nhiệt độ môi trường, giữ  nguyên hiện trang tự nhiên của sản phẩm sau khi sấy khô.

Vải sau khi sấy lạnh cho ra chất lượng tốt nhất

Khi sử dụng máy sấy lạnh để sấy các loại trái cây có nhiều đường, mềm như vải sẽ có ưu điểm là thời gian sấy nhanh gọn, không cần mất công canh và lật mẻ.
– Thiết kế tối ưu giúp quá trình thoát ẩm diễn ra nhanh chóng
– Rút ngắn thời gian sấy bằng công nghệ lưu gió 3D
– Dẫn dàng sử dụng và thân thiện với người dùng
– Độ bền sử dụng trên 20 năm
– Tiết kiệm năng lượng nhờ vách ngăn cách nhiệt hiệu quả
– Máy làm việc liên tục 24/24 trong quá trình sấy

Máy sấy lạnh Sasaki

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *