Công nghệ và dây chuyền sản xuất rau má sấy lạnh hiệu quả vượt trội

Được biết cây rau má là loại rau quen thuộc với người tiêu dùng, có thể chữa được nhiều bệnh. Trước đây do nhu cầu rau má không nhiều. Nên bà con chủ yếu tận dụng cây rau má mọc hoang dã trong tự nhiên. Đến nay, cây rau má đã cho thấy được thế mạnh vượt trội về sức tiêu thụ trên thị trường, rau má sấy lạnh nâng cao giá trị nông sản và góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho bà con nông dân.

Tiềm năng của sản phẩm rau má sấy lạnh xứ Thanh

“Sao không từ đồng đất quê hương – nơi cây rau má đã ăn sâu vào tiềm thức, trở thành biểu tượng, mà biến tiềm năng thành lợi thế, phát triển thành sản phẩm thương mại?” – đó là một trong những lý do những con người xứ Thanh quyết tâm tìm tòi hướng đi mới, tạo ra bước ngoặt, hướng phát triển mới cho cây rau má bản địa.

Nhận thấy được tiềm năng từ cây rau má, Doanh nghiệp cũng như tỉnh Thanh Hóa xác định coi cây rau má là cây trồng chủ lực song song với cây lúa nên tích cực trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc giúp cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt, cho năng suất cao.

Khi được đưa vào trồng đại trà và áp dụng các công nghệ chế sản xuất các sản phẩm chế biến sâu, như: rau má sấy lạnh, bột rau má, thạch rau má, nước rau má đóng chai,…. Cây rau má đã cho thấy thế mạnh vượt trội về sức tiêu thụ trên thị trường, nâng cao giá trị nông sản và góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho bà con nông dân. 

Bằng sự đoàn kết, cùng với sự nỗ lực của cán bộ, người lao động, công ty đã không ngừng lớn mạnh, trở thành doanh nghiệp đa ngành, đa lĩnh vực; tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp của tỉnh Thanh hóa.

Chế biến rau má sấy lạnh đặc sản bằng công nghệ cao

Bằng việc áp dụng hệ thống, quy trình kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, các sản phẩm rau má chế biến sâu có giá trị cao trên thị trường, được thị trường trong và ngoài nước yêu thích. 

Nhiều doanh nghiệp, HTX tại địa phương đã nghiên cứu chế biến thành rau má sấy lạnh, bột rau má sấy lạnh, nước uống rau má đóng chai, thạch rau má, trà túi lọc rau má… được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, mẫu mã đẹp, đang được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Từ đó, nâng cao giá trị của cây rau má, đưa hình ảnh cây rau má sang thị trường quốc tế.

Có được sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền và các cơ quan chức năng của địa phương, bám sát nhu cầu thị trường, tổ chức sản xuất và cung ứng sản phẩm, thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2022, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Hiện nay, tỉnh Thanh Hóa cũng như các doanh nghiệp, THX đang tiến hành mở rộng thị trường tiêu thụ trong cả nước và xuất khẩu. Ưu tiên đầu tư khoa học – kỹ thuật, cải tiến quy trình sản xuất, đổi mới công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu, từng bước củng cố và phát triển thương hiệu rau má xứ Thanh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Máy sấy lạnh SASAKI và dây chuyền sơ chế – chế biến hiện đại

SASAKI là thương hiệu máy sấy lạnh thông minh tăng tốc, được các kỹ sư Nhật Bản và Việt Nam cùng nghiên cứu và chế tạo. Với công nghệ độc quyền, nguyên lý tuần hoàn khí kín của SASAKI có thể tạo ra những sản phẩm sấy giữ nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị.

Với 22 năm kinh nghiệm, máy sấy lạnh thông minh SASAKI xây dựng khát vọng Việt trên trường quốc tế. SASAKI kế thừa ưu thế vượt trội tiên phong trong hai lĩnh vực sản xuất linh kiện và sản phẩm điện tử công nghệ cao. Từ đó, sáng tạo ra các thế hệ máy móc chế biến nông sản ứng dụng công nghệ điện tử, tự động hóa. 

Bằng tình yêu và tài năng của mình, SASAKI mong muốn góp phần nâng cao giá trị nông sản, hải sản, dược liệu… Việt trên thị trường trong và ngoài nước, nâng cao đời sống, kinh tế cho người nông dân, cùng đất nước xây dựng nền nông nghiệp bền vững.

Máy sấy lạnh SASAKI
SASAKI mong muốn góp phần nâng cao giá trị nông sản, hải sản, dược liệu… Việt trên thị trường trong và ngoài nước, nâng cao đời sống, kinh tế cho người nông dân

Công nghệ sấy lạnh SASAKI được hoạt động với tính năng sấy lạnh tuần hoàn Nhật Bản, giúp rau má sau sấy vẫn giữ nguyên màu, mùi vị và thành phần dinh dưỡng. Ngoài ra, máy sấy lạnh SASAKI có tính năng tiết kiệm năng lượng hơn máy sấy nhiệt truyền thống 83%. 

SASAKI có nhiều chương trình sấy khác nhau, đáp ứng được nhiều nhu cầu sấy khác nhau. Đáp ứng được các nhu cầu sản xuất với các mô hình khác nhau. Thời gian sấy được rút ngắn nhờ tính năng tách ẩm từ bên trong.

Ngoài ra, máy sấy lạnh rau má SASAKI có chức năng UV diệt khuẩn, khiến rau má sau sấy đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Độ ẩm của sản phẩm tối ưu <5%. Từ đó tăng thời gian bảo quản. Thích hợp cho việc nghiền, xay bột rau má sấy lạnh. Ngoài ra, máy sấy lạnh SASAKI có thể làm thiết bị bảo quản trữ mát, giúp bảo quản rau má sấy lạnh tốt nhất.

Thiết bị chế biến rau má sấy lạnh SASAKI

Kết hợp với công nghệ sấy lạnh Nhật Bản của SASAKI là dây chuyền đồng bộ từ khâu đầu tới khâu cuối của tập đoàn Orgentech đã chuyển giao đều được tối ưu hóa để tạo ra các sản phẩm rau má chất lượng với chi phí sản xuất tối ưu nhất.

Với công nghệ và dây chuyền sản xuất đồng bộ có thể nâng giá trị rau má lên gấp 3 – 4 lần. Máy sấy lạnh SASAKI và dây chuyền sản xuất được đồng bộ hóa giúp Thanh Hóa nâng cao giá trị xuất khẩu các sản phẩm rau má chế biến sâu trong năm 2022, và giúp các doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tập trung gia tăng chế biến, chú trọng thúc đẩy giá trị của cây rau má – nhân sâm của người xứ Thanh.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI010 – 100kg/mẻ sấy

Khối lượng sấy (nguyên liệu tươi/ mẻ) kg 100
Kích thước tổng thể (DxRxC) mm 1,235x700x1,880
Tổng trọng lượng máy kg 180
Nguồn điện 220V – 1phase – 50hz
Cường độ dòng điện (cực đại) A 5.0
Số lượng đầu bơm Chiếc 1
Công suất bơm nhiệt (Cực đại) kw 2.0
Công suất lạnh (Cực đại) kw 4.5
Lưu lượng ngưng tụ nước (Cực đại) Lít/h 3.8
Lưu lượng khí m3/h 1,300
Bộ điều khiển trung tâm Màn hình cảm ứng 7 inch
Đèn UV diệt khuẩn (cơ bản) Chiếc 1
Vật liệu buồng sấy Inox SS 304Polyurethan cách nhiệt
Kích thước buồng sấy (DxRxC) 650x800x1100
Thể tích buồng sấy m3 0.6
Kích thước khay sấy (DxR) mm 600×800
Số lượng khay sấy (Tiêu Chuẩn) Chiếc 25
Tổng diện tích khay sấy m2 12
Máy sấy lạnh rau má SASAKI
Máy sấy lạnh rau má 100kg SASAKI

Máy sấy rau má công nghiệp HPTSASAKI020 – 200kg/lượt sấy

Máy sấy rau má công nghiệp loại nào tốt cần chú ý đến nhiều yếu tố. HPTSASAKI020 với công nghệ độc quyền đến từ Nhật Bản là thiết bị giúp việc nghiên cứu và chế biến rau má, tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất với 2 buồng sấy thông minh độc lập.

HPTSASAKI020
Khối lượng sấy (nguyên liệu tươi/mẻ)*  (Kg) ~200
Kích thước tổng thể  (DxRxC) (mm) 2,470 x 700 x 1,880
Tổng trọng lượng máy** (Kg) 360
Dải nhiệt sấy °C 3~80
Nguồn điện 220V-1Phase / 50Hz
Cường độ dòng điện (Tối đa) A 10.0
Công suất tiêu thụ điện (Cực đại) Kw 2.2
Đầu bơm nhiệt Chất liệu( vỏ) Inox 304
Số lượng đầu bơm Chiếc 2
Công suất bơm nhiệt (Cực đại) Kw 4.0
Công suất lạnh  (Cực đại) Kw 9.0
Lưu lượng tách nước  (Cực đại) Lít/ h 7.6
Lưu lượng khí m3/h 2,600
Bộ điều khiển Bộ điều khiển lập trình trung tâm PLC
Màn hình cảm ứng 7 inch
Đèn UV diệt khuẩn (Cơ bản) chiếc 2
Buồng sấy Vật liệu vách*** Vách Inox 304
Lõi Polyurethan cách nhiệt, chống cháy
Số lượng (Buồng) 2
Kích thước (DxRxC) mm (800 x 650 x 1100) x 2
Thể tích m3 1,2
Xe đẩy khay sấy (Inox 304) Chiếc
Khay sấy Vật liệu**** Inox 304 lưới
Kích thước mm 785 x 535
Số lượng khay sấy (Tiêu chuẩn) Chiếc 40
Tổng diện tích khay sấy (Tiêu chuẩn) m2 17
Máy sấy lạnh rau má SASAKI
Máy sấy lạnh rau má 200kg của SASAKI

Máy sấy rau má công nghiệp HPTSASAKI0805 – 500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0805 đáp ứng nhu cầu 500kg nguyên liệu rau má tươi/mẻ. Máy sấy lạnh mang lại hiệu quả sấy nhanh, chất lượng rau má sau sấy giữ được nguyên màu sắc, hương vị… là sự ưu việt cho các cơ sở chế biến rau má sấy lạnh số lượng lớn.

Khối lượng sấy (nguyên liệu tươi/mẻ)*  (Kg) ~500
Kích thước tổng thể  (DxRxC) (mm) 5,800 x 1,850 x 2,050
Tổng trọng lượng máy** (Kg) 1,000
Dải nhiệt sấy °C 3 – 80
Nguồn điện 380V-3Phase / 50 Hz
Cường độ dòng điện (Tối đa) A 17.0
Công suất tiêu thụ điện (Cực đại) Kw 6.5
Đầu bơm nhiệt Chất liệu( vỏ) Hợp kim sơn tĩnh điện
Số lượng đầu bơm Chiếc 1
Công suất bơm nhiệt (Cực đại) Kw 17.0
Công suất lạnh  (Cực đại) Kw 19.0
Lưu lượng tách nước  (Cực đại) Lít/ h 23.0
Lưu lượng khí m3/h 23,600
Bộ điều khiển Bộ điều khiển lập trình trung tâm PLC
Màn hình cảm ứng 7 inch
Đèn UV diệt khuẩn (Cơ bản) chiếc 4
Buồng sấy Vật liệu vách*** Vách Hợp kim sơn tĩnh điện
Lõi Panel sợi thủy tinh cách nhiệt, chống cháy
Số lượng (Buồng)
Kích thước (DxRxC) mm 5,000 x 1,850 x 2,050
Thể tích m3 19.0
Xe đẩy khay sấy (Inox 304) Chiếc 8
Khay sấy Vật liệu**** Nhựa chịu nhiệt dùng
trong thực phẩm
Kích thước mm 810 x 600
Số lượng khay sấy (Tiêu chuẩn) Chiếc 176
Tổng diện tích khay sấy (Tiêu chuẩn) m2 86
Máy sấy lạnh rau má SASAKI
Máy sấy lạnh rau má 500kg của SASAKI

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 – 1 tấn/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 (1 tấn ) phục vụ cho công nghiệp, đáp ứng nhu cầu sấy 1000kg nguyên liệu rau má tươi/ mẻ. Máy sấy HPTSASAKI 0810 là sự lựa chọn hoàn hảo cho các cơ sở sản xuất có công suất sấy lớn trở lên.

Máy sấy lạnh rau má SASAKI
Máy sấy lạnh rau má công nghiệp SASAKI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Mục tiêu trong năm 2022

Bước sang năm 2022, tỉnh Thanh Hóa đặt mục tiêu tăng tổng sản phẩm (GRDP) đạt 11,5% trở lên, trong đó giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng tăng 15,8% trở lên; giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản tăng 3,6% trở lên.

Để góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh, cần phải tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tranh thủ sự ủng hộ của cấp uỷ, chính quyền và các cơ quan chức năng của địa phương, chủ động dự bám sát nhu cầu thị trường, khắc phục mọi khó khăn, tổ chức sản xuất và cung ứng tốt các sản phẩm, quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2022.

Tiếp tục giữ vững thị trường tiêu thụ sản phẩm hiện có, đồng thời đẩy mạnh quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ trong cả nước và xuất khẩu; ưu tiên đầu tư vào khoa học – kỹ thuật, cải tiến quy trình và các khâu sản xuất, đổi mới công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm, phấn đấu sản xuất ra nhiều sản phẩm có chất lượng tốt, phục vụ người tiêu dùng, từng bước củng cố và khẳng định vững chắc vị trí, thương hiệu nông sản Việt.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *