Đắk Nông phát triển cơ sở sơ chế, chế biến sâu nông sản

Trong thời gian qua, Đắk Nông góp phần quan trọng trong sự phát triển ngành nông sản đất nước. Nhưng, tỉnh vẫn tập trung xuất bán tươi. Khâu sơ chế, chế biến sâu nông sản còn hạn chế. Nhận thấy điều đó, ngành nông nghiệp tỉnh đang hướng đến phát triển khoa học – kỹ thuật sơ chế, chế biến sâu, nhằm nâng cao giá trị nông sản, mang lại thu nhập cao và ổn định hơn cho người nông dân, cơ sở sản xuất.

Tình hình nông sản Đắk Nông

Tỉnh Đắk Nông hiện có khoảng 800 hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở tư nhân, doanh nghiệp sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh nông sản. Trong đó, có 70 cơ sở sơ chế, chế biến và tiêu thụ ngành hàng nông sản, 26 kho đông lạnh với công suất 3.000 tấn.

Ngành nông nghiệp tỉnh Đắk Nông góp phần lớn vào sự phát triển của cả nước. Ngành nông nghiệp cũng giữ vai trò quan trọng và chủ yếu của nền kinh tế và thu nhật của đại đa số người dân của tỉnh. Năm 2021, nông sản chiếm khoảng 80% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh. Trong đó, huyện Đắk Mil là đia phương có diện tích đất sản xuất nông nghiệp lớn với hơn 44.000 ha.

Tại Đắk Mil sản lượng chế biến sâu còn khiêm tốn. Sản lượng các loại nông sản còn xuất thô, việc khai thác tiềm năng để nâng cao giá trị còn hạn chế. Trong thời gian tới, huyện chú trọng công nghệ chế biến sâu gắn chuỗi liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu, nâng cao giá trị hàng nông sản, mang lại thu nhập cho người dân. Không chỉ huyện Đắk Mil mà các huyện, thành phố tại Đắk Nông cũng đang chú trọng phát triển chế biến sâu các sản phẩm nông nghiệp.

Hầu hết các đơn vị, doanh nghiệp tham gia chế biến sâu nông sản tại Đắk Nông đều ở quy mô nhỏ, công nghệ hạn chế. Còn đa phần khâu chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch chưa được nhiều đơn vị chú trọng. Do đó, giá trị sản phẩm nông sản chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của địa phương, kéo theo thu nhập của người dân vẫn còn thấp.

Mục tiêu của tỉnh

Để có sự bứt phá trong phát triển nông nghiệp, ngành nông sản cần chuyển hướng chế biến tại chỗ theo hướng chuyên sâu để gia tăng giá trị sản phẩm. Xu hướng của tỉnh là phát triển công nghệ, kỹ thuật sơ chế, chế biến gắn với vùng nguyên liệu để thuận lợi cho người dân. Như vậy có thể giảm chi phí sản xuất, gia tăng giá trị đầu ra cho sản phẩm, giúp người dân và doanh nghiệp có doanh thu ổn định.

Và để tập trung phát triển cơ sở sơ chế, chế biến nông sản, tỉnh Đắk Nông đã ban hành chương trình hành động về phát triển các cơ sở sơ chế, chế biến và tiêu thụ nông sản, đáp ứng chuỗi liên kết giá trị gia tăng giai đoạn 2021-2025. Tỉnh phấn đấu đến năm 2025, thu hút, hỗ trợ đầu tư phát triển mới từ 3 – 4 nhà máy, cơ sở chế biến nông sản lớn theo hướng chuyên sâu, áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Toàn tỉnh có từ 10 doanh nghiệp trở lên đầu tư vào lĩnh vực chế biến, bảo quản và tiêu thụ nông sản. Tỉnh sẽ hỗ trợ nâng cấp, ứng dụng công nghệ cho ít nhất 50% số cơ sở sơ chế, chế biến và bảo quản nông sản hiện có.

Công nghệ sấy lạnh độc quyền SASAKI

Với 22 năm kinh nghiệm, máy sấy lạnh SASAKI sở hữu nhiều ưu điểm độc đáo số 1 trên thị trường. Từ đó mang đến sự tối ưu về chi phí, thời gian và nhân sự trong quá trình sản xuất trà hoa sấy khô. Công nghệ sấy lạnh SASAKI là sự kết hợp của các chuyên gia Nhật Bản và tay nghề giàu kinh nghiệm của các kỹ sư Nhật Bản. 

Máy sấy lạnh SASAKI
Công nghệ sấy trà hoa bằng máy sấy lạnh 3 trong 1 của SASAKI
  • Không làm giảm chất lượng sản phẩm sau khi sấy, không phân hủy, không bị oxy hóa, vẫn giữ nguyên hương vị, màu sắc, mùi thơm, chất dinh dưỡng, và bảo quản trong thời gian dài khi so sánh với các thiết bị sấy truyền thống. Bảo vệ hiệu quả màu sắc, mùi vị và thành phần chất dinh dưỡng.
  • Máy sấy theo nguyên lý tuần hoàn khí kín, không thải khí ra ngoài môi trường. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tránh tác động xấu với môi trường.
  • Kết cấu khay sấy lớp theo từng tầng giúp cải thiện diện tích bề mặt sấy. Các khay sấy có thể tháo rời để dễ dàng vệ sinh và bảo quản máy.
  • Sử dụng hệ thống điều khiển tự động cài đặt và vận hành dễ dàng, đảm bảo độ chính xác và đơn giản hóa trong quá trình sử dụng, giúp duy trì chất lượng và hình thức tốt nhất của sản phẩm được sấy.
  • Bảo vệ nhiều cấp: bảo vệ mất pha, bảo vệ quá tải nhiệt,…nên rất an toàn cho người sử dụng.
  • 95% linh kiện chất lượng cao nội địa hóa.
  • Máy hoạt động ổn định, dễ vận hành và sửa chữa. Bảo hành và bảo dưỡng định kỳ.

Ưu điểm của công nghệ sấy lạnh SASAKI trong chế biến rau củ

Giữ nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị

Nguyên màu và nguyên vị là nguyên lý chung của công nghệ sấy điện lạnh: đơn giản là sấy ở nhiệt độ thấp còn đặc điểm nguyên mùi chỉ SASAKI mới có và đã hợp tác với viện nghiên cứu khoa học vùng để chứng minh rằng sản phẩm sau sấy của SASAKi giữ nguyên được mùi vị.

Tiết kiệm chi phí sản xuất, nhân công lao động

Với công nghệ độc quyền đến từ Nhật Bản, sản phẩm máy sấy lạnh trái cây công nghiệp của SASAKI tiết kiệm 83% so với sấy nhiệt truyền thống. 43% so với máy sấy dùng bơm nhiệt. Sử dụng công nghệ sấy lạnh nông sản giúp doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất tiết kiệm chi phí sản xuất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra. Từ đó, cải thiện doanh thu, gia tăng cơ hội làm giàu.

Máy sấy rau củ
Máy sấy lạnh rau củ SASAKI 100kg

Với phương pháp sấy khô rau quả của SASAKI, 1 giờ trên máy sấy lạnh SASAKI tiêu thụ chỉ là 1,1 KW (Máy sấy lạnh HPTSASAKI 010), máy sấy nóng trên thị trường công bố trung bình sẽ là từ 6-8KW còn máy sấy bơm nhiệt tiêu chuẩn 3 – 4KW. 

Rút ngắn thời gian sấy còn 50%

Với hệ thống tái tạo năng lượng tuần hoàn không khí sau khi đi qua dàn lạnh sẽ được thổi ngược lại buồng sấy để tái tạo chu trình và sẽ liên tục tuần hoàn bên trong buồng sấy. Vì vậy, thời gian sấy được rút ngắn so với máy sấy bơm nhiệt, là thải ẩm và thu hồi nhiệt từ môi trường.

Đa năng – Đa dụng – Sấy đa chủng loại

Dải sấy rộng nhất trên thị trường từ 3 – 80°C, có thể sấy đa dạng các loại nông sản. Biên độ nhiệt tiện dụng, có thể sấy đa chủng loại rau, củ, quả. Với dảy sấy này, khách hàng có thể sấy nóng và sấy lạnh trên cùng một thiết bị. Với công nghệ sấy lạnh nông sản độc quyền của SASAKI có thể áp dụng với nhiều mục đích sấy khác nhau.

Giá máy sấy rau củ mới nhất năm 2022

Tên máy Công suất sấy Số khay Giá tiền
HPTSASAKI010 100kg/mẻ sấy 25 (12m2) Liên hệ
HPTSASAKI020 200kg/mẻ sấy 40 (17m2) Liên hệ
HPTSASAKI0805 500kg/mẻ sấy 176 (86m2) Liên hệ
HPTSASAKI0810 1000kg/mẻ sấy 396 (192m2) Liên hệ
HPTSASAKI0815 1500kg/mẻ sấy 572 (278m2) Liên hệ
HPTSASAKI0825 2500kg/mẻ sấy 1100 (535m2) Liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *