Đâu là sản phẩm máy sấy lạnh trái cây mang lại hiệu quả cao?

Rau củ, hoa quả sấy khô bằng máy sấy lạnh trái cây được chế biến bằng cách loại bỏ nước từ sản phẩm tươi để giúp bảo quản tốt hơn, dễ dàng vận chuyển và vẫn giữ được một số chất dinh dưỡng bên trong. So với phương pháp sấy thủ công trước đây, như: phơi nắng, lò hơi,… với nhiệt độ không kiểm soát được, máy sấy trái cây là phương pháp tốt nhất hiện nay để tránh bị thất thoát chất dinh dưỡng trong quá trình sấy.

Các loại máy sấy lạnh trái cây hiện nay

Sấy là biện pháp làm giảm đi lượng nước trong rau củ quả để đạt đến độ khô nhất định. Có rất nhiều phương pháp để sấy khô hoa quả rau củ, tùy vào nhu cầu mà áp dụng phương pháp sấy phù hợp. 

Phương pháp truyền thống

Một số cơ sở sản xuất vẫn áp dụng phương pháp sấy khô truyền thống bằng nhiệt từ lửa hoặc phơi nắng. Tuy nhiên đa phần các lò sấy hoặc cơ sở sản xuất đã dần chuyển sang sử dụng máy sấy để đảm bảo hơn về chất lượng, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và sản lượng đầu ra.

Máy sấy nóng

Phương pháp sử dụng khí nóng để làm khô thực phẩm. Nhiệt từ gió giúp tách ẩm ra khỏi vật sấy và mang hơi ẩm thoát ra bên ngoài. Phương pháp sấy này có chi phí đầu tư không quá cao. Tuy nhiên, vì sử dụng nhiệt độ cao nên rau củ sau sấy vẫn bị biến đổi về màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng. Giá trị sản phẩm đầu ra không cao.

Máy sấy trái cây áp dụng phương pháp sấy lạnh

Phương pháp sử dụng tác nhân chính là không khí khô ở mức nhiệt thấp hơn so với nhiệt độ sấy thông thường. Do đó, nguyên liệu sấy được sấy khô nhanh chóng hơn vì không khí bên trong buồng máy được tách ẩm, rất khô.

máy sấy lạnh trái cây
Phương pháp sử dụng tác nhân chính là không khí khô ở mức nhiệt thấp hơn so với nhiệt độ sấy thông thường

Đối với phương pháp sấy nóng hay lạnh hoa quả đều có thể làm thay đổi hình dạng sản phẩm ở mức độ nhất định, tùy vào hàm lượng nước, độ rắn chắc bên trong hoa quả.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Nguyên lý hoạt động của công nghệ sấy lạnh

Máy sấy lạnh hay còn gọi là máy sấy bơm nhiệt hoặc máy sấy mát. Máy sấy lạnh đang là xu thế mới mang lại giá trị cao cho nông, thủy hải sản và dược liệu nước ta với chi phí sản xuất hợp lý.

Máy sấy bơm nhiệt hoạt động theo nguyên lý như sau:

Bộ lọc khô sẽ hút không khí và nhiệt lượng từ môi trường sau đó bơm nhiệt sẽ gia nhiệt. Khi đó, nhiệt môi trường vừa được hút vào bên trong máy. Bộ cấp nhiệt phụ sẽ cấp nhiệt cho buồng sấy.

Nhiệt năng sẽ được quạt tuần hoàn hút và thổi vào buồng sấy lấy nước từ sản phẩm

Sau khi nước trong sản phẩm bốc hơi sẽ được bộ hút ẩm thải ra ngoài môi trường.

Quá trình đó được lặp lại liên tục cho đến khi sản phẩm sấy đạt nhu cầu.

Ưu điểm vượt trội của máy sấy lạnh trái cây Sasaki

Là sản phẩm sấy lạnh duy nhất được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam, SASAKI thấu hiểu được mong muốn, nhu cầu của người dân trên khắp tỉnh thành. Từ đó, đem đến những dòng máy sấy chất lượng, mang đến cơ hội làm giàu cho bà con nông dân cũng như các cơ sở sản xuất, chế biến nông sản. Máy sấy lạnh trái cây công nghiệp SASAKI với chi phí đầu tư hợp lý, phù hợp với nhiều doanh nghiệp hay các cơ sở sản xuất ở mọi quy mô.

Tiết kiệm năng lượng số 1 trên thị trường hiện nay

Với công nghệ độc quyền đến từ Nhật Bản, sản phẩm máy sấy lạnh trái cây công nghiệp của SASAKI tiết kiệm 83% so với sấy nhiệt truyền thống, 43% so với máy sấy dùng bơm nhiệt. Sử dụng công nghệ sấy lạnh giúp doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất tiết kiệm chi phí sản xuất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra. Từ đó, cải thiện doanh thu, gia tăng cơ hội làm giàu.

Độ ẩm tối ưu <5% thích hợp chế biến các sản phẩm bột, gia vị,…

Máy sấy lạnh trái cây SASAKI với nguyên lý tách ẩm độc lập – kép, rút ẩm đồng đều từ bên trong ra ngoài giúp sản phẩm sấy đạt được độ ẩm tiêu chuẩn. Loại bỏ các nguyên nhân gây nấm mốc, bảo đảm VSATTP. Thích hợp cho việc chế biến các sản phẩm bột, gia vị. Như: Bột rau má, bột cần tây,… 

Dải sấy rộng nhất trên thị trường từ 3 – 80°C sấy đa dạng các loại rau củ

Biên độ nhiệt tiện dụng, có thể sấy đa chủng loại rau, củ, quả. Với dảy sấy này, khách hàng có thể sấy nóng và sấy lạnh trên cùng một thiết bị. Áp dụng với nhiều mục đích sấy khác nhau. 

Hệ thống quản trị thông minh cho chất lượng sấy đồng đều

Quy trình sấy khô rau củ, hoa quả còn phụ thuộc vào tốc độ tăng nhiệt vật liệu sấy. Nếu tăng nhiệt quá nhanh sẽ làm bề mặt nguyên liệu bị rắn, ngăn cản quá trình thoát ẩm. Nhưng nếu tăng quá chậm thì tốc độ thoát ẩm yếu, nguyên liệu không đạt độ khô như mong muốn.

Công nghệ sấy lạnh SASAKI, có khả năng tự cân bằng nhiệt độ, độ ẩm trong buồng sấy, và có thể kết nối tự động với thiết bị cảm biến thông minh.

máy sấy lạnh trái cây
Công nghệ sấy lạnh SASAKI, có khả năng tự cân bằng nhiệt độ, độ ẩm trong buồng sấy

Các loại máy sấy lạnh trái cây SASAKI

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *