Dâu tây sấy khô chế biến theo phương pháp nào để giữ nguyên hương vị?

Để có được sản phẩm dâu tây sấy khô vẫn giữ được hương vị thơm ngon, màu sắc đẹp mắt và dinh dưỡng tự nhiên của dâu tươi, thì sấy lạnh là công nghệ phù hợp với mọi nhu cầu và mô hình sản xuất kinh doanh.

Giá trị kinh tế từ cách làm dâu tây sấy khô

Nếu như trước đây, sản phẩm dâu tây tươi xuất bán có giá dao động từ với giá bán từ 200 – 250.000 đồng/kg. Khi qua chế biến, sản phẩm dâu tây sấy lạnh có thể lên đến 1.300.000 đồng/kg.

Nếu áp dụng đúng kỹ thuật sản phẩm dâu tây sấy khô có thể đạt độ ẩm tối ưu (<5%), đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường quốc tế, như Mỹ, Châu Âu. Sản phẩm dâu tây sấy khô bằng công nghệ sấy lạnh giữ được hương vị tự nhiên, giữ được nguyên màu sắc, mùi vị, hạn chế tối đa thất thoát dinh dưỡng.

Dâu tây sấy khô
Nếu áp dụng đúng kỹ thuật sản phẩm dâu tây sấy khô có thể đạt độ ẩm tối ưu (<5%), đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Dâu tây sấy khô có thể dùng để làm trà, detox,…mang lại vị trà thơm ngon, chất lượng. Từ đó nâng cao giá trị đầu ra của sản phẩm dâu tây sấy. Ngoài cách sấy dâu tây khô, máy sấy lạnh SASAKI có thể sản xuất ra loại dâu tây sấy dẻo nguyên quả, có thể ăn trực tiếp. Với sản phẩm dâu sấy dẻo nguyên quả, sản phẩm đầu ra mềm dẻo, lưu hương thơm độc đáo của dâu tây tươi.

Khi mua máy sấy lạnh SASAKI, khách hàng sẽ được bàn giao công nghệ, được hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia. Với hệ thống quản trị thông minh có thể lưu trữ quy trình sấy, giúp khách dễ dàng trong việc chế biến sản xuất, tiết kiệm chi phí nhân công.

Không những thế, khi sấy dâu tây bằng nhiệt độ thấp sẽ giúp dâu tây sử dụng được lâu dài, có thể tới cả năm nếu cơ sở bảo quản tốt. Bên cạnh đó, hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm như vitamin, khoáng chất, enzyme hầu như vẫn được giữ nguyên vẹn.

Dùng phương pháp gì để chế biến dâu tây sấy khô?

Dâu tây một trong những trái cây có giá trị kinh tế cao, là sản phẩm cao cấp. Theo những cách thức truyền thống, dâu tây sẽ được sấy bằng công nghệ sấy nhiệt nóng. Có một số cơ sở lại có cách làm dầu tây sấy khô bằng nồi chiên không dầu….

Tất cả những phương pháp trên sẽ khiến sản phẩm đầu ra không được tốt. Màu sắc và hương vị, đặc biệt là dinh dưỡng của dâu bị mất đi đáng kể. 

Vậy nên khi chế biến dâu tây sấy khô, chúng ta cần áp dụng công nghệ sấy lạnh để đảm bảo dâu tây sấy đạt chất lượng cao nhất.

Dâu tây sấy lạnh được sản xuất từ những trái dâu tây chín cây tươi ngon, được thu hái và chế biến bằng phương pháp sấy lạnh hiện đại.

Sấy lạnh là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay về chế biến thực phẩm sau thu hoạch, sử dụng nhiệt độ thấp làm khô sản phẩm ở trong buồng sấy để sản phẩm thoát hơi nước, giúp sản phẩm giữ nguyên màu sắc, hương vị và giá trị dinh dưỡng như trái cây tươi.

Xem thêm: Bật mí cách làm dâu tây sấy dẻo không phải ai cũng biết

Ưu điểm của công nghệ sấy lạnh SASAKI trong chế biến dâu tây

Với trên 20 năm kinh nghiệm xuất khẩu Nhật Bản, Châu Âu, SASAKI áp dụng công nghệ cao và nhiều tính năng nổi trội trong công nghệ sấy trên thế giới được cải tiến phù hợp nhằm mục đích và nhu cầu sử dụng của thị trường Việt Nam.

Nắm trong tay công nghệ sấy lạnh độc quyền Nhật Bản, các chuyên gia của SASAKI hỗ trợ và thiết lập sẵn các chương trình sấy lạnh trái cây chuyên biệt hóa theo nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, tính năng lưu trữ quy trình sấy của SASAKI giúp mỗi mẻ dâu tây sấy đồng đều về chất lượng. 

Các cơ sở sản xuất chế biến cũng tiết kiệm được chi phí nhân công vận hành nhờ công nghệ hẹn giờ và tự động sấy chuyên nghiệp. Với sản phẩm dâu tây sấy, sau khi sơ chế chúng ta có thể lựa chọn chương trình sấy dâu tây ngay trên màn hình hiển thị. Nếu bạn muốn tự thiết lập chương trình sấy riêng, có thể để nhiệt độ sấy trong khoảng 40 – 52°C và độ ẩm từ 10 – 15%. Đây là thông số giúp dâu tây đầu ra đạt chất lượng tốt nhất. 

Xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản:

Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)

Email: sales@sasaki.com.vn

Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *