Đẩy mạnh xuất khẩu tôm sấy lạnh vào Mỹ trong những tháng cuối năm

Sản phẩm tôm sấy lạnh nhập khẩu vào Mỹ tăng mạnh trong năm nay. Các sản phẩm tôm sấy khô, hiện là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường cả trong và ngoài nước.

Xuất khẩu tôm chế biến đang ngày càng có tiềm năng trên thị trường quốc tế

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), nhập khẩu tôm vào Mỹ đạt 644,6 nghìn tấn. Trị giá gần 5,6 tỷ USD, tăng 20% về khối lượng và 23% về giá trị so với cùng kỳ năm 2020.

Dịch bệnh Covid -19 đã làm thay đổi thói quen tiêu dùng trên thế giới,  nhất là các thị trường như Mỹ, EU … Dòng thực phẩm tiện lợi, sấy, đóng gói nhỏ ngày càng được ưa chuộng. Người tiêu dùng có xu thế chuộng thực phẩm chế biến sâu, tích hợp nhiều tiện ích, thuận lợi trong việc chế biến món ăn nhanh nhất.

Chính vì vậy, xuất khẩu tôm chế biến sang Mỹ sẽ còn nhiều cơ hội tăng trưởng mạnh trong những tháng cuối năm để đáp ứng nhu cầu tăng cao trong các dịp lễ Giáng sinh, đón năm mới 2022. Đây chính là thời điểm để các doanh nghiệp tăng tốc, thâm nhập thị trường mới

Điều quan trọng phải làm tốt trong khau chế biến/sản xuất để có những thành phẩm tôm đầu ra đạt chất lượng, đáp ứng được nhu cầu cao của trị trường Mỹ. Trong đó, SASAKI là một trong những sản phẩm máy sấy lạnh có thể cho ra sản phẩm tôm sấy khô chất lượng.

Công nghệ sấy lạnh SASAKI – Phương pháp nâng cao chất lượng tôm sấy lạnh

Chất liệu Inox 304 nguyên tấm

Vì hải sản là loại thực phẩm chứa nhiều muối, dễ gây rỉ sét, bào mòn khung khay. Nếu sử dụng các sản phẩm sắt thép thông thường, khi dùng một thời gian sẽ bị bào mòn, rỉ sét. Dẫn đến chất lượng hải sản sấy không cao. Nên về chất liệu, cần chọn các sản phẩm máy sấy có khả năng chống Oxi hóa và các sản phẩm có khả năng chịu nhiệt tốt.

Dải sấy rộng nhất trên thị trường

Trong toàn bộ quá trình sấy, nhiệt độ sấy phải đồng đều. Có vậy mới đảm bảo hải sản sấy được khô đều từ trong ra ngoài mà không cần đào trở hoặc thay khay sấy trong khi hoạt động. Bên cạnh đó, nên chọn loại máy sấy có dải nhiệt rộng, để có thể sấy đa dạng sản phẩm, đa dụng nhu cầu và mục đích sấy.

Máy sấy hải sản

Hình ảnh chế biến tôm sấy lạnh bằng máy sấy hải sản SASAKI

Thời gian sấy nhanh

Hải sản cần sấy càng nhanh càng tốt. Vì đây là thực phẩm tươi sống, nên thời gian sấy cần diễn ra nhanh chóng để tránh bị thiu thối, giảm độ tươi ngon. Nếu áp dụng các phương pháp truyền thống như phơi nắng, cần phải mất nhiều ngày mới cho ra được sản phẩm hải sản khô. Chưa kể đến yếu tố thời tiết cũng tác động rất nhiều đến thời gian, chất lượng của mỗi mẻ sấy.

Đáp ứng mọi nhu cầu sấy

Chúng ta cần xác định nhu cầu sấy là gì, sản lượng trung bình là bao nhiêu. Từ đó chọn ra loại máy sấy hải sản phù hợp nhất. Bên cạnh đó máy sấy phải hoạt động có thể liên tục 24/24, nên chọn lựa sản phẩm sấy có khả năng tiết kiệm điện là một trong những giải pháp giảm chi phí sấy, sản xuất.

Dễ thay thế, nâng cấp thiết bị

Trước khi mua máy sấy tôm sấy lạnh, chúng ta cũng cần quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy trung quốc, không rõ nguồn gốc. Các sản phẩm này tuy có giá thành rẻ, nhưng rất chất lượng không đảm bảo. khó tìm được phụ kiện thay thế nếu cần thiết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: [email protected]
Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *