Điện năng tiêu thụ của máy sấy lạnh

Có rất nhiều người thắc mắc rằng máy sấy lạnh có tốn điện không, thì câu trả lời là không.

Sấy lạnh tiết kiệm hơn cả sấy nóng và máy sấy thăng hoa. Sấy nóng dùng nhiệt từ thanh nhiệt điện trở, cung cấp nhiệt sấy từ 50 đến 100°c hoặc cao hơn, do đó công suất sấy nóng thường cao hơn sấy lạnh. Sấy thăng hoa là làm lạnh -40°c và hút chân không buồng sấy, do vậy dòng máy này thường cần sử dụng điện 3 pha kể cả các dòng máy nhỏ 10kg.

Dòng máy sấy lạnh Sasaki tiết kiệm 83% so với máy sấy nhiệt truyền thống và 43% so với máy sấy dùng bơm nhiệt.

Nguyên lý làm việc của máy sấy lạnh công nghiệp

Để biết máy sấy lạnh có tốn điện không, ta cần hiểu được nguyên lý hoạt động của nó. Máy sấy lạnh công nghiệp có nguyên lý hoạt động khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao tuyệt đối. Nói đơn giản, nguyên lý làm việc của máy cũng chính là nhiệm vụ quan trọng nhất, tách nước ra khỏi không khí thông qua việc sử dụng công nghệ làm lạnh hay còn gọi là làm mát, tách ẩm. Việc tách ẩm sẽ giúp cho nhanh chóng thu được không khí khô chỉ 10 độ C.

Hình ảnh máy sấy lạnh Sasaki – 1

 

Sau khi được tách ẩm, không khí khô giữ được ở nhiệt độ khoảng 10 độ C sẽ được đưa vào buồng khí và chạy qua máy nén khí. Lúc này buồng khí trong máy nén khí sẽ được cài đặt nhiệt độ 40 đến 50 độ C. Áp suất và nhiệt độ giữa không khí và thực phẩm đã có sự chênh lệch rõ nét trong buồng sấy sẽ hoạt động để hút nước có trong thực phẩm dần dần. Từ đó mà sản phẩm được khô dần do nước được bốc hơi ra ngoài.

Thông qua bộ lọc khô, không khí ẩm trong buồng sấy sẽ được loại bỏ ra ngoài. Từ đó đi qua dàn lạnh và quay trở lại như ban đầu.

Máy sấy lạnh hoạt động liên tục theo quy trình trên tạo thành một vòng tuần hoàn. Điều này sẽ giúp cho quá trình sấy lạnh sản phẩm được ổn định và nhanh chóng. Cũng bởi nguyên lý làm việc đạt tiêu chuẩn, hiện đại và thông minh trên giúp quá trình sấy tiết kiệm điện năng hơn các phương pháp sấy khác.

Cách để sấy lạnh tiết kiệm điện

  1. Điều chỉnh chế độ sấy phù hợp

Để tiết kiệm điện khi sử dụng, người dùng nên cài đặt nhiệt độ và thời gian sấy khác nhau, phù hợp với từng loại thực phẩm.

Điều này giúp bạn có thể làm thực phẩm mất nước một cách nhanh chóng, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng. Hơn thế nữa, việc tiêu thụ điện năng cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Hình ảnh máy sấy lạnh Sasaki – 2

  1. Xếp thực phẩm vừa đủ lên khay sấy

Máy sấy hoa quả luôn luôn tích hợp những khay sấy đi kèm. Tùy thuộc vào dung tích mà số lượng khay sấy, diện tích bề mặt sấy cũng sẽ khác nhau.

Việc sắp xếp thực phẩm lên khay sấy chiếm một vai trò lớn trong mục tiêu tiết kiệm điện. Người dùng nên xếp vừa đủ thực phẩm lên khay, tránh việc xếp dày đặc chi chít với nhau, vừa khiến cho thành phẩm không đạt yêu cầu, lại làm tiêu tốn lượng điện quá lớn.

Cách tốt nhất đó là bạn sắp xếp thực phẩm vừa đủ, giữa miếng trái cây này với miếng trái cây khác cần phải có một khoảng cách nhất định, ít nhất là 3 cm.

Lượng không khí nóng trong buồng sấy sẽ được lan tỏa nhiều hơn, giúp cho bạn có thể sấy nhanh hơn dự tính. Đây chính là bí quyết khiến bạn tiết kiệm điện, cũng như sử dụng máy được hiệu quả hơn.

Hình ảnh máy sấy lạnh Sasaki – 3

 

Để tìm hiểu về công suất tiêu thụ điện của từng máy sấy lạnh của Sasaki, dưới đây là danh sách các sản phẩm máy sấy lạnh của Sasaki. Khách hàng có thể truy cập từng loại để tìm ra sản phẩm phù hợp với mình nhất hoặc gọi số hotline:

Máy sấy HPTSasaki 0805 – 500kg/lượt sấy: Thông tin chi tiết

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 010 – Sấy 100kg/lượt sấy: Thông tin chi tiết

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 – 1000kg/lượt sấy: Thông tin chi tiết

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0815 – 1500kg/lượt sấy: Thông tin chi tiết

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0825 – 2500kg/lượt sấy: Thông tin chi tiết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *