Độc đáo đến từ công nghệ chế biến hoa sâm sấy khô của SASAKI

Hoa sâm được coi là một trong những dược liệu quý của Việt Nam. Hoa sâm có giá trị cao bởi giàu chất dinh dưỡng và khoáng chất quý hiếm. Không chỉ giúp làm đẹp, dưỡng sáng da, chống lão hóa mà còn hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, phòng tránh được nhiều bệnh tật. Do vậy, công nghệ chế biến hoa sâm sấy khô phải đảm bảo giữ được dưỡng chất ở mức tốt nhất. Hoa sâm sấy lạnh hay các loại hoa, nụ hoa sấy lạnh luôn là sản phẩm giá trị cao trên thị trường hiện nay.

Giá trị của hoa sâm trên thị trường

Hoa sâm là một thành phần của cây sâm, do vậy cũng mang lại rất nhiều tác dụng cho người dùng. những tác dụng tốt của các loại trà hoa như giảm stress, thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, giảm mỡ…sử dụng hoa sấy khô để hãm trà là cách dùng thông dụng nhất. Cách sử dụng phổ biến nhất vẫn là hãm trà để uống hàng ngày, thưởng thức những loại hương vị từ thiên nhiên và tận dụng những tác dụng rất tốt từ chúng.

Trên thị trường hiện nay có những sản phẩm cao cấp hơn, như: trà túi lọc được làm từ hoa và lá, cành đã cắt nhỏ để tạo ra sự thuận tiện cho người dùng.

Phương pháp chế biến hoa sâm sấy khô

Hoa sâm là một sản phẩm có giá trị cao trên thị trường hiện nay. Việc sấy hoa sâm cần phải có phương pháp và công nghệ chế biến phù hợp. Trên thị trường hiện nay có các phương pháp sấy, như: phơi nắng, phơi bóng râm, sấy nhiệt, sấy lạnh,… Trong đó, sấy lạnh là cách sấy khô hoa sâm để giữ được màu sắc đẹp tự nhiên.

Chế biến hoa sâm sấy khô
Hoa sâm là một sản phẩm có giá trị cao trên thị trường hiện nay

Hoa sâm sấy lạnh sẽ cho chất lượng hoa khô tốt, màu đẹp, sấy khô giòn hoặc dai dai là do yếu tố thời gian của quá trình sấy. Nhiệt độ sấy hoa sâm chỉ từ 20 – 35°C cùng với không khí rất khô đưa vào buồng sấy là yếu tố quan trọng để quá trình sấy khô được thực hiện nhanh chóng, kết quả cao.

Máy sấy lạnh giúp sản phẩm sấy nhanh khô, màu đẹp, đảm bảo giữ nguyên hương thơm tự nhiên của sản phẩm bởi buồng sấy là hoàn toàn kín. Sấy lạnh là sử dụng không khí rất khô để làm khô sản phẩm từ hoa quả, rau củ, dược liệu tới thực phẩm, hải sản… nhiệt độ thấp, do vậy sẽ giữ được các tính chất tự nhiên, nâng cao giá trị sản phẩm trên thị trường.

Vì sao nên chế biến hoa sâm sấy khô bằng máy sấy lạnh SASAKI?

Công nghệ sấy lạnh SASAKI được hoạt động với tính năng sấy lạnh tuần hoàn. Ngoài ra, máy sấy lạnh SASAKI có tính năng tiết kiệm năng lượng hơn máy sấy nhiệt truyền thống 83%. SASAKI có nhiều chương trình sấy khác nhau, đáp ứng được nhiều nhu cầu sấy khác nhau.

Ngoài ra, chế biến hoa sâm sấy khô bằng máy sấy SASAKI có chức năng UV diệt khuẩn. Điều này khiến hoa sâm sau sấy đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Máy sấy SASAKi có thể làm thiết bị bảo quản trữ mát, giúp bảo quản hoa sâm sau sấy.

Máy cài đặt dễ dàng và lưu trữ được nhiều chương trình giảm thiểu thời gian vận hành. Quá trình  sấy được tự động hóa sản xuất. Kết nối được với các thiết bị thông minh dễ dàng hỗ trợ từ xa.

Chế biến hoa sâm sấy khô
Máy sấy hoa sâm Sasaki cài đặt dễ dàng và lưu trữ được nhiều chương trình giảm thiểu thời gian vận hành

Top 3 dòng máy sấy lạnh hoa sâm tốt nhất hiện nay

Tham khảo các loại máy sấy lạnh hoa sâm tại Sasaki:

Máy sấy lạnh hoa sâm HPTSASAKI010 – Sấy 100kg/lượt sấy

HPTSASAKI 010 được sử dụng để sấy thực phẩm, nông sản, thủy sản dược liệu có giá trị cao. Máy sử dụng công nghệ chế biến tối ưu nhất hiện nay.

 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: inox 304
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80 °C
 • Công suất tiêu thụ điện: 1.1 Kwh

MÁY SẤYlạnh hoa sâm HPTSASAKI0805 – 500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0805 đáp ứng nhu cầu 500kg nguyên liệu tươi/mẻ, có lưu trữ chương trình sấy, sao chép chương trình sấy và thao tác từ xa. Máy sấy lạnh mang lại hiệu quả sấy nhanh, chất lượng, sản phẩm sấy giữ được nguyên màu sắc, hương vị… là sự ưu việt trong ngành sấy khô thực phẩm số lượng lớn.

 • Khung máy: Inox, thép
 • Công suất tiêu thụ điện: 6.5 Kwh
 • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Số lượng khay sấy 176 (86m2)

Máy sấy lạnh hoa sâm HPTSASAKI0825 – 2500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh dược liệu SASAKI với công suất cực lớn đáp ứng sản lượng 2,5 tấn nguyên liệu tươi/ mẻ sấy. Với công nghệ hiện đại nhất so với các dòng máy sấy lạnh trên thị trường, máy sấy lạnh SASAKI sấy đa chủng loại là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp có sản lượng sấy lớn giúp nâng tầm sản phẩm và giá trị của doanh nghiệp.

 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Công suất tiêu thụ điện: 19.0 Kwh
 • Số lượng khay sấy: 1100 (535m2)

Xem thêm:  

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

 • Hotline: 0968 723 079
 • Email: sales@sasaki.com.vn
 • Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *