Độc đáo phương pháp chế biến rau củ quả sấy lạnh SASAKI

Tăng cường chế biến nông sản được xác định là giải pháp để nâng cao giá trị, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm và giảm thiểu thiệt hại sau thu hoạch. Tuy nhiên hiện nay chế biến nông sản của tỉnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế, là khâu yếu nhất trong chuỗi liên kết sản xuất. Việc sản xuất rau củ quả sấy lạnh đang là một trong những cách nâng cao chất lượng nông sản đầu ra. 

Giá trị đầu ra của rau củ quả sấy lạnh

Ảnh hưởng của dịch bệnh, thị trường,.. khiến nhiều địa phương lâm vào tình trạng ùn ứ, khó tiêu thụ nông sản. Có rất nhiều loại nông sản bị bỏ thối giữ ruộng. Trong khi đó, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng các phương pháp chế biến, bảo quản sau thu hoạch để xử lý nông sản còn dư.

Không chỉ vậy, việc sử dụng các loại máy sấy rau củ quả trong việc chế biến giúp nâng cao giá trị nông sản. Ví dụ một 1kg thanh long xuất bán tươi trên thị trường có giá dao động khoảng 50.000/kg. Khi qua chế biến sấy khô, thanh long sấy có giá dao động 300.000/kg. 

Với cách này, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình,… có thể cải thiện thu nhập, tăng cơ hội làm giàu.

Quy trình chế biến không quá phức tạp, thông qua các sản phẩm chế biến sâu, giúp đầu ra của nông sản ổn định, không phải lo lắng về thời vụ, biến động của thị trường,…

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 

Công nghệ sấy lạnh SASAKI

Bộ lọc khô sẽ hút không khí và nhiệt lượng từ môi trường sau đó bơm nhiệt. Nhiệt năng sẽ được quạt tuần hoàn hút và thổi vào buồng sấy lấy nước từ sản phẩm và bốc hơi, thoát ra môi trường.

Thời gian sấy bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, độ ẩm của môi trường( đối với những vùng độ ẩm cao, nhiệt độ thấp máy sẽ hoạt động khó khăn hơn khi nhiệt năng cung cấp không đủ khi đó nhiệt của máy cung cấp chủ yếu bởi heater, khi đó điện năng tiêu thụ chiếm 70% so với máy sấy nóng). Độ ẩm sau sấy thường từ 8-10%.

Nho sấy khô
Sản phẩm máy sấy lạnh SASAKI

Công nghệ sấy SASAKI khác gì với công nghệ sấy lạnh thông thường

Nhiệt năng được cung cấp bởi bơm nhiệt. Sau đó, quạt tuần hoàn sẽ hút nhiệt năng và thổi trực tiếp vào buồng sấy, mang theo không khí mang hơi ẩm có trong sản phẩm. Không khí mang hơi ẩm từ sản phẩm sau đó sẽ được quạt tuần hoàn luân chuyển đưa tới giàn lạnh để làm nhiệm vụ tách ẩm.

Tại dàn lạnh hơi ẩm sẽ được đưa về nhiệt độ điểm sương để tách ẩm .Sau khi không khí đi qua dàn lạnh để tách ẩm lúc này sẽ ở trạng thái khô và ấm sau đó sẽ tiếp tục qua dàn nóng để tăng nhiệt rồi quay trở lại buồng sấy lặp lại quá trình.

Máy hoạt động theo nguyên lý kín vì thế giữ được tối đa mùi của sản phẩm, đồng thời nhiệt năng sau khi tách ẩm được tái tạo để tách ẩm hiệu quả tới 83% so với máy sấy nhiệt truyền thống, thân thiện môi trường.

Hệ thống tách ẩm độc lập không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ tách ẩm tối ưu <5%  (Đối với những máy nghiền cối đá granit yêu cầu độ ẩm dưới 5% mới có thể nghiền được).

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 

Các loại rau củ nên sấy lạnh

Rau củ, hoa quả đều là sản phẩm chịu nhiệt kém. Khi nhiệt độ >90 độ C đường fructose sẽ bắt đầu bị cameraman hóa. Nếu ở mức nhiệt độ cao hơn hoa quả hoặc rau củ có thể bị cháy, làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm sấy. Đó là lý do vì sao cần sử dụng máy sấy rau củ quả lạnh trong việc chế biến rau củ sấy khô.

Bột cần tây sấy lạnh

Có thể giúp sản phẩm đạt độ ẩm tối ưu (<5%), SASAKI là công nghệ chế biến các sản phẩm bột chất lượng cao. Bột cần tây là một trong những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường nhờ tính tiện dụng và tác dụng giảm cân. Đây được coi là sản phẩm chủ đạo của nhiều doanh nghiệp trên thị fnh hiện nay.

Máy sấy rau củ quả
Sản phẩm bột cần tây sấy lạnh Jan

Khi áp dụng công nghệ sấy lạnh SASAKI, sản phẩm bột cần tây sấy lạnh giữ nguyên được màu sắc, hương vị tự nhiên và chất dinh dưỡng vốn có của tần tây tươi. Sản phẩm được hút ẩm đồng đều, khiến thời gian bảo quản lên đến 12 tháng. 

Rau má sấy lạnh

Rau má là một loại thảo dược được biết đến với công dụng thanh nhiệt, giải độc. Ngoài ra, rau má cũng là một loại dược thảo có tính bổ dưỡng rất cao, những chất chống oxy hóa, cải thiện trí nhớ, làm chậm sự lão hoá, cải thiện vi tuần hoàn và trị nhiều chứng bệnh về da. Chính vì vậy, có nhiều cơ sở sản xuất đã đầu tư máy sấy lạnh rau má để chế biến rau má sấy khô, bột rau má,…. thâm nhập thị trường, cải thiện doanh thu.

máy sấy rau củ quả
Sản phẩm rau má sấy bằng máy sấy lạnh SASAKI

Nếu như chỉ áp dụng các kỹ thuật sấy truyền thống, sẽ không mang lại sản phẩm đầu ra đẹp mắt, không đảo bảo chất lượng. Cần phải sử dụng máy sấy rau củ quả chuyên dụng để tạo ra sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Xem thêm các sản phẩm được chế biến bằng máy sấy lạnh SASAKI: Tại đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *