Độc đáo phương pháp chế biến rau củ quả sấy lạnh SASAKI

Tăng cường chế biến nông sản được xác định là giải pháp để nâng cao giá trị, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm và giảm thiểu thiệt hại sau thu hoạch. Tuy nhiên hiện nay chế biến nông sản của tỉnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế, là khâu yếu nhất trong chuỗi liên kết sản xuất. Việc sản xuất rau củ quả sấy lạnh đang là một trong những cách nâng cao chất lượng nông sản đầu ra. 

Giá trị đầu ra của rau củ quả sấy lạnh

Ảnh hưởng của dịch bệnh, thị trường,.. khiến nhiều địa phương lâm vào tình trạng ùn ứ, khó tiêu thụ nông sản. Có rất nhiều loại nông sản bị bỏ thối giữ ruộng. Trong khi đó, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng các phương pháp chế biến, bảo quản sau thu hoạch để xử lý nông sản còn dư.

Không chỉ vậy, việc sử dụng các loại máy sấy rau củ quả trong việc chế biến giúp nâng cao giá trị nông sản. Ví dụ một 1kg thanh long xuất bán tươi trên thị trường có giá dao động khoảng 50.000/kg. Khi qua chế biến sấy khô, thanh long sấy có giá dao động 300.000/kg. Với cách này, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình,… có thể cải thiện thu nhập, tăng cơ hội làm giàu.

Quy trình chế biến không quá phức tạp, thông qua các sản phẩm chế biến sâu, giúp đầu ra của nông sản ổn định, không phải lo lắng về thời vụ, biến động của thị trường,…

rau củ quả sấy lạnh
Quy trình chế biến rau củ quả sấy lạnh bằng công nghệ lạnh không quá phức tạp, giải quyết chất lượng đầu ra của sản phẩm

Công nghệ sấy lạnh rau củ chất lượng

Nhiệt năng được cung cấp bởi bơm nhiệt. Sau đó, quạt tuần hoàn sẽ hút nhiệt năng và thổi trực tiếp vào buồng sấy, mang theo không khí mang hơi ẩm có trong sản phẩm. Không khí mang hơi ẩm từ sản phẩm sau đó sẽ được quạt tuần hoàn luân chuyển đưa tới giàn lạnh để làm nhiệm vụ tách ẩm.

Tại dàn lạnh hơi ẩm sẽ được đưa về nhiệt độ điểm sương để tách ẩm .Sau khi không khí đi qua dàn lạnh để tách ẩm lúc này sẽ ở trạng thái khô và ấm sau đó sẽ tiếp tục qua dàn nóng để tăng nhiệt rồi quay trở lại buồng sấy lặp lại quá trình.

Máy hoạt động theo nguyên lý kín vì thế giữ được tối đa mùi của sản phẩm, đồng thời nhiệt năng sau khi tách ẩm được tái tạo để tách ẩm hiệu quả tới 83% so với máy sấy nhiệt truyền thống, thân thiện môi trường.

Hệ thống tách ẩm độc lập không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ tách ẩm tối ưu <5%  (Đối với những máy nghiền cối đá granit yêu cầu độ ẩm dưới 5% mới có thể nghiền được).

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm: So sánh ưu nhược điểm của máy sấy lạnh so với máy sấy nóng

Top 5 máy sấy rau củ tốt nhất hiện nay

Máy sấy lạnh HPTSASAKI010 – Sấy 100kg/lượt sấy

HPTSASAKI010 là máy sấy lạnh giúp giữ nguyên màu sắc, hương vị và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm tươi. Dải sấy của máy rộng từ 10~80*C phù hợp với hộ kinh doanh nhỏ và doanh nghiệp muốn nghiên cứu, phát triển nhiều sản phẩm sấy cùng lúc.

Thông số cơ bản của máy sấy 010:

 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: inox 304
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80 °C
 • Công suất tiêu thụ điện: 1.1 Kwh

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0805 – 500kg/ lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0805 có công suất vừa phải. Trên máy có tích hợp sẵn các chế độ có khả năng sao chép, lưu trữ chương trình sấy và thao tác từ xa. Máy có hiệu quả sấy nhanh, chất lượng sấy cực tốt. Đây là sản phẩm có nhiều điểm ưu việt trong ngành sấy lạnh với số lượng lớn.

Thông số cơ bản của máy sấy 0805

 • Khung máy: Inox, thép
 • Công suất tiêu thụ điện: 6.5 Kwh
 • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Số lượng khay sấy 176 (86m2)

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0810 – 1000kg/lượt sấy

Với công suất sấy khoảng 1000kg/ lượt sấy, các doanh nghiệp có thể khai thác số lượng lớn sản phẩm trong thời gian ngắn. Ngoài ra, máy có chương trình sấy được thiết lập sẵn. Từ đó, tối ưu các chi phí về nhân công, thời gian cũng như công sức nhân công.

Thông số cơ bản của máy sấy 0810:

 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Công suất tiêu thụ điện: 10.3 Kwh
 • Số lượng khay sấy: 396 (192m2)

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0815 – 1500kg/lượt sấy

Máy sấy công nghệ lạnh 0815 là sự kết hợp của thiết bị tân tiến với công nghệ hiện đại tại Nhật Bản. Với dải sấy  3~80*C có thể sấy được đa dạng các loại nguyên liệu như như rau, củ, quả, hải sản, dược liệu,…

Thông số cơ bản của máy 0815:

 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Công suất tiêu thụ điện: 11.3 Kwh
 • Số lượng khay sấy: 572 (278m2)

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0825 – 2500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh SASAKI với công suất cực lớn với 2,5 tấn nguyên liệu tươi/ mẻ sấy. Máy có công nghệ hiện đại so với các dòng máy sấy lạnh khác, máy sấy lạnh SASAKI sấy đa dạng các sản phẩm là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp.

Thông số cơ bản của máy 0825:

 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Công suất tiêu thụ điện: 19.0 Kwh
 • Số lượng khay sấy: 1100 (535m2)

Sasaki cung cấp đa dạng các sản phẩm sấy, doanh nghiệp có thể lựa chọn tùy theo số lượng sấy của nhà máy.

rau củ quả sấy lạnh
Sasaki cung cấp các dòng máy sấy với công suất đa dạng cho doanh nghiệp

Xem thêm: Giá máy sấy nông sản hiện nay và cách lựa chọn máy sấy phù hợp

Các loại rau củ nên sấy lạnh bằng máy sấy Sasaki

Rau củ, hoa quả đều là sản phẩm chịu nhiệt kém. Khi nhiệt độ >90 độ C đường fructose sẽ bắt đầu bị cameraman hóa. Nếu ở mức nhiệt độ cao hơn hoa quả hoặc rau củ có thể bị cháy, làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm sấy. Đó là lý do vì sao cần sử dụng máy sấy rau củ quả lạnh trong việc chế biến rau củ sấy khô.

Bột cần tây sấy lạnh

Có thể giúp sản phẩm đạt độ ẩm tối ưu (<5%), SASAKI là công nghệ chế biến các sản phẩm bột chất lượng cao. Bột cần tây là một trong những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường nhờ tính tiện dụng và tác dụng giảm cân. Đây được coi là sản phẩm chủ đạo của nhiều doanh nghiệp trên thị fnh hiện nay.

Khi áp dụng công nghệ sấy lạnh SASAKI, sản phẩm bột cần tây sấy lạnh giữ nguyên được màu sắc, hương vị tự nhiên và chất dinh dưỡng vốn có của tần tây tươi. Sản phẩm được hút ẩm đồng đều, khiến thời gian bảo quản lên đến 12 tháng. 

Rau má sấy lạnh

Rau má là một loại thảo dược được biết đến với công dụng thanh nhiệt, giải độc. Ngoài ra, rau má cũng là một loại dược thảo có tính bổ dưỡng rất cao, những chất chống oxy hóa, cải thiện trí nhớ, làm chậm sự lão hoá, cải thiện vi tuần hoàn và trị nhiều chứng bệnh về da. Chính vì vậy, có nhiều cơ sở sản xuất đã đầu tư máy sấy lạnh rau má để chế biến rau má sấy khô, bột rau má,…. thâm nhập thị trường, cải thiện doanh thu.

máy sấy rau củ quả
Sản phẩm rau má sấy bằng máy sấy lạnh SASAKI

Nếu như chỉ áp dụng các kỹ thuật sấy truyền thống, sẽ không mang lại sản phẩm đầu ra đẹp mắt, không đảo bảo chất lượng. Cần phải sử dụng máy sấy rau củ quả chuyên dụng để tạo ra sản phẩm chất lượng tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *