Độc đáo với máy sấy trà hoa giá tốt, chất lượng, công nghệ Nhật Bản

Máy sấy trà hoa là thiết bị hỗ trợ chế biến, sản xuất các sản phẩm trà hoa sấy khô. Đây là sản phẩm ngày càng phổ biến và được nhiều người yêu thích. Với nhu cầu ngày càng cao, nhiều sản phẩm từ hoa khô, như: trà hoa cúc, bột hoa hồng,… đang là những sản phẩm được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Để làm các sản phẩm chè chất lượng cao thì không thể thiếu công đoạn sấy khô sản phẩm. Chất lượng sấy khô sản phẩm sẽ quyết định rất nhiều đến chất lượng thành phẩm.

Tiềm năng của trà hoa sấy khô

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại trà hoa độc đáo, có giá trị cao và được nhiều người yêu thích trên thị trường. Cùng từ đó, các sản phẩm, thiết bị máy sấy trà hoa cũng được nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sử dụng.

Trên thị trường có nhiều loại trà độc đáo có giá trị cao hơn rất nhiều mà người tiêu dùng khá ưa chuộng. Trong đó, hoa và nụ hoa cũng là một loại thảo dược được sử dụng rất phổ biến. Các loại trà này chính là một cách sử dụng thảo dược đơn giản để mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Các loại thảo dược, thảo mộc, nấm dược liệu quý, các loại hoa được sử dụng để làm trà uống hàng ngày cần phải được sấy khô ở dạng đặc biệt để đảm bảo giữ nguyên màu sắc, hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng, hoạt chất quý có trong các loại thảo dược.

máy sấy trà
Các loại thảo dược, thảo mộc, nấm dược liệu quý, các loại hoa được sử dụng để làm trà uống hàng ngày

Các phương pháp sấy trà hiện nay

Phơi sấy thủ công

Phương pháp sấy thủ công: phơi nắng, lò than,… là các cách làm dễ dàng, không cần quá nhiều kỹ thuật. Tuy nhiên, cách làm này không mang lại hiệu quả cao khi cho ra các sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh. Công đoạn sản xuất bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết và các yếu tố môi trường xung quanh.

Điều này dẫn đến chất lượng của sản phẩm sau sấy không đều, dễ bị hỏng, ẩm mốc. Ngoài ra cách làm truyền thống tốn nhiều thời gian và công sức, tốn nhiều diện tích. Tuy là cách làm với chi phí thấp, nhưng đầu ra bấp bênh, không đảm bảo thu nhập cho người sản xuất.

Sấy nhiệt nóng

Máy sấy trà hoa nhiệt nóng là thiết bị sấy dựa theo nguyên lý sử dụng không khí nóng để làm sản phẩm bốc hơi, và khô trong buồng sấy. Cách làm này khắc phục được vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và thời gian sấy của phương pháp thủ công. 

Tuy nhiên, do sấy bằng nhiệt nóng nên dễ xảy ra trường hợp bị cháy, sản phẩm bị ám mùi khét, dẫn đến chất lượng sản phẩm giảm. Ngoài ra, việc sử dụng nhiệt nóng của máy sấy nhiệt cũng tác động lớn đến dinh dưỡng của sản phẩm sau sấy. Các vitamin, khoáng chất,… dễ bay hơi ở nhiệt độ cao. Vậy nên sử dụng phương pháp sấy nhiệt nóng sẽ không giữ được các chất dinh dưỡng có trong sản phẩm tươi.

Sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa là phương pháp sấy hiện đại nhất hiện nay trên thị trường. Sấy thăng hoa là quá trình làm khô sản phẩm đã được cấp đông trong điều kiện chân không. Ở điều kiện này, khi gia nhiệt thì nước sẽ thăng hoa trực tiếp từ dạng rắn (băng) sang dạng khí. Điều này giúp cho sản phẩm sau khi tách ẩm vẫn giữ được nguyên hình dạng, màu sắc, mùi vị, dưỡng chất. 

Ưu điểm của phương pháp sấy thăng hòa là sản phẩm sau quá trình sấy có cấu trúc xốp, ít bị co rút, biến dạng, nhiệt độ cuối quá trình sấy thấp nên không làm tổn thất các cấu tử mẫn cảm nhiệt trong thực phẩm như vitamin, các cấu tử hương, các chất có hoạt tính sinh học, chất màu,… sản phẩm ít bị biến tính, giữ được chất lượng dinh dưỡng và giá trị cảm quan.

Tuy vậy máy sấy trà hoa bằng phương pháp thăng hoa có nhược điểm là giá thành thiết bị cao, tiêu hao điện năng lớn, vận hành phức tạp, người vận hành cần có trình độ kỹ thuật cao.

Sấy lạnh

Máy sấy lạnh trà là thiết bị sấy khô cao cấp được sử dụng khá phổ biến hiện nay, phù hợp sấy khô các loại trà hoa và thảo dược ở nhiệt độ thấp, giữ cho sản phẩm luôn có chất lượng tốt nhất, giá trị cao trên thị trường.

Máy sấy lạnh trà hoa đảm bảo sản phẩm sấy khô giữ tốt nhất các tiêu chí như màu sắc, hương vị, hàm lượng chất dinh dưỡng có trong sản phẩm. Một đặc điểm chung của hoa quả, dược liệu, các loại trà là sấy khô ở nhiệt độ càng thấp thì màu sắc sẽ càng đẹp.

Ưu điểm của máy sấy lạnh trà hoa SASAKI

Với 22 năm kinh nghiệm, máy sấy lạnh SASAKI sở hữu nhiều ưu điểm độc đáo số 1 trên thị trường. Từ đó mang đến sự tối ưu về chi phí, thời gian và nhân sự trong quá trình sản xuất trà hoa sấy khô. Công nghệ sấy lạnh SASAKI là sự kết hợp của các chuyên gia Nhật Bản và tay nghề giàu kinh nghiệm của các kỹ sư Nhật Bản. 

Máy sấy lạnh SASAKI
Công nghệ sấy trà hoa bằng máy sấy lạnh 3 trong 1 của SASAKI
  • Không làm giảm chất lượng sản phẩm sau khi sấy, không phân hủy, không bị oxy hóa, vẫn giữ nguyên hương vị, màu sắc, mùi thơm, chất dinh dưỡng, và bảo quản trong thời gian dài khi so sánh với các thiết bị sấy truyền thống. Bảo vệ hiệu quả màu sắc, mùi vị và thành phần chất dinh dưỡng.
  • Máy sấy theo nguyên lý tuần hoàn khí kín, không thải khí ra ngoài môi trường. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tránh tác động xấu với môi trường.
  • Kết cấu khay sấy lớp theo từng tầng giúp cải thiện diện tích bề mặt sấy. Các khay sấy có thể tháo rời để dễ dàng vệ sinh và bảo quản máy.
  • Sử dụng hệ thống điều khiển tự động cài đặt và vận hành dễ dàng, đảm bảo độ chính xác và đơn giản hóa trong quá trình sử dụng, giúp duy trì chất lượng và hình thức tốt nhất của sản phẩm được sấy.
  • Bảo vệ nhiều cấp: bảo vệ mất pha, bảo vệ quá tải nhiệt,…nên rất an toàn cho người sử dụng.
  • 95% linh kiện chất lượng cao nội địa hóa.
  • Máy hoạt động ổn định, dễ vận hành và sửa chữa. Bảo hành và bảo dưỡng định kỳ.

Các dòng máy sấy trà hoa hiện nay

Máy sấy trà hoa được sản xuất áp dụng công nghệ Nhật Bản. Giúp sản phẩm sau khi vẫn giữ nguyên hương vị, màu sắc, mùi thơm, chất dinh dưỡng.

Bằng cách khử nước theo nguyên lý tuần hoàn khí kín, thực phẩm được sấy khô từ bên trong. Vì vậy nên mức tiêu hao năng lượng thấp, thời gian sấy cũng rút ngắn hơn so với các phương pháp sấy nhiệt nóng truyền thống. 

Máy sấy lạnh SASAKI
Máy sấy lạnh SASAKI

Để phục vụ cho nhiều nhu cầu sấy khác nhau của từng quy mô doanh nghiệp SASAKI cung cấp thêm các phiên bản sản phẩm máy sấy công nghiệp khác như. Mua máy sấy hoa quả ở đâu để phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của bạn? Hãy liện hệ với SASAKI để được tư vấn kịp thời.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI010

Máy sấy lạnh HPTSASAKI020

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0805

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0810

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0815

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0825

Bảng giá máy sấy trà hoa công nghiệp năm 2022

Máy sấy hoa quả giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sấy được khối lượng lớn trái cây, thực phẩm, nông sản,…có thể từ vài trăm kg đến hàng đến hàng tấn. Máy sấy thực phẩm công nghiệp chỉ phù hợp với những đơn vị/doanh nghiệp chế biến và kinh doanh thực phẩm sấy, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu thụ thực phẩm sấy lớn.

Tên máy Công suất sấy Số khay Giá tiền
HPTSASAKI010 100kg/mẻ sấy 25 (12m2) Liên hệ
HPTSASAKI020 200kg/mẻ sấy 40 (17m2) Liên hệ
HPTSASAKI0805 500kg/mẻ sấy 176 (86m2) Liên hệ
HPTSASAKI0810 1000kg/mẻ sấy 396 (192m2) Liên hệ
HPTSASAKI0815 1500kg/mẻ sấy 572 (278m2) Liên hệ
HPTSASAKI0825 2500kg/mẻ sấy 1100 (535m2) Liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *