Giá máy sấy măng khô SASAKI mới nhất 2021

Măng khô là thực phẩm phổ biến trên thị trường Việt Nam, nó được phối hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau để tạo nên món ăn hấp dẫn. Chính vì vậy mở ra con đường kinh doanh đầy triển vọng cho các đơn vị chế biến. Vậy giá máy sấy măng khô là bao nhiêu? Có nên mua máy sấy măng khô không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả nhóm băn khoăn và thắc mắc đó.

Lợi ích của măng khô là gì?

Măng khô sấy – Thực phẩm giàu chất xơ

Hỗ trợ đường tiêu hóa

Thành phần của măng có chứa nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có rất nhiều chất xơ. Chính vì vậy nó có tác dụng hiệu quả trong hỗ trợ điều trị táo bón.

Ngoài ra với vị ngọt, hơi đắng nên tạo cảm giác lạ miệng. Đặc biệt vào các dịp lễ, tết khi có nhiều thức ăn dầu mỡ thì nó trở thành thực phẩm chống ngấy hiệu quả. Bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn với với loại thực phẩm này.

Kết hợp với đa dạng thực phẩm khác nhau trong chế biến

Măng thường được  sử dụng  nhiều tại các quán ăn, nhà hàng. Nó kết hợp với giò heo sẽ tạo thành bát canh măng đầy dinh dưỡng và hấp dẫn. Khi kết hợp với vịt sẽ tạo thành món bún vịt siêu ngon. Hoặc chỉ đơn giản là xào khô đã đủ để người thưởng thức siêu lòng,.. Với sự đa dạng và phong phú này nên măng còn được sử dụng nhiều tại các buổi tiệc, cỗ, cưới,..

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn của thị trường thì đầu tư máy sấy là phù hợp. Với mức giá máy sấy măng khô hiện nay sẽ không quá khó khăn để bạn có thể sở hữu. 

Một số công nghệ sấy măng khô hiện nay

Để bảo quản được măng trong thời gian dài giúp sử dụng quanh năm thì người ta thường sấy khô. Hiện nay có 2 phương pháp sấy thường được sử dụng đó là sấy thủ công và sấy bằng máy. Do đó tùy theo số lượng cần sấy là bao nhiêu? mục đích sấy để làm gì?.. Các bạn hãy lựa chọn phương pháp sấy khô phù hợp.

Yêu cầu của phương pháp sấy khô truyền thống là thời tiết phải nắng với nhiệt độ ngoài trời trên 50 độ C. Diện tích phơi phải rộng rãi, thoáng mát và có ánh nắng chiếu trực tiếp. Do vậy phương pháp này chỉ phù hợp với số lượng sản xuất ít, quy mô sản xuất nhỏ trong gia đình.

Nếu bạn sấy số lượng măng lớn để phục vụ cho mục đích kinh doanh thì nên sử dụng máy sấy măng khô. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy sấy măng khô khác nhau. Tuy nhiên người ta thường phân thành 2 loại chính dựa trên công nghệ và công suất sấy như sau:

Công nghệ sấy nhiệt 

Nguyên lý sấy của công nghệ này là dựa vào hoạt động của vòng tuần hoàn khí nóng. Có nghĩa rằng điện trở sẽ sinh ra nhiệt lượng để dòng khí nóng chạy trong máy sấy theo vòng tuần hoàn khép kín, và tác động vào sản phẩm cần sấy để làm khô.  

Loại máy sấy này thường chỉ phù hợp với quy mô sản xuất nhỏ với công suất từ 30 đến 100 kg.

Công nghệ sấy lạnh

Nguyên lý sấy của công nghệ này là dựa vào hoạt động của máy bơm nhiệt. Máy bơm nhiệt sẽ hấp thụ lượng nhiệt ở môi trường bên ngoài rồi đẩy vào buồng sấy. 

Dưới tác động của hệ thống quạt đối lưu sẽ giúp nhiệt được tỏa đều khắp buồng sấy và tác động vào sản phẩm cần sấy. Lúc này luồng gió nóng và khô sẽ thổi trực tiếp vào sản phẩm để làm cho hơi ẩm trong sản phẩm được bốc hơi, lượng hơi này sẽ được thoát ra khỏi sản phẩm và hấp thụ tại máy bơm nhiệt rồi thải ra dưới dạng nước.

Công nghệ này phù hợp cho số lượng sản xuất nhiều với quy mô lớn của các đơn vị sản xuất, các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, ưu điểm vượt trội của công nghệ sấy lạnh là tiết kiệm điện năng hiệu quả nên mang lại năng suất lao động cao. Đặc biệt giá máy sấy măng khô rẻ, thành phẩm sau khi sấy giữ nguyên được màu, mùi, vị, chất nên nâng cao giá trị dinh dưỡng cho sản phẩm. Từ đó giúp doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm phủ khắp thị trường trong nước và quốc tế. Và đây mới là mục tiêu lớn mà doanh nghiệp cũng như ngành nông sản Việt đang hướng tới.

Quy trình sấy măng khô bằng công nghệ lạnh SASAKI?

Quy trình sấy măng khô bằng công nghệ lạnh SASAKI

Bước thứ 1: Sơ chế măng

Sau khi thu hoạch được măng thì các bạn tiến hành bóc hết vỏ măng; rửa sạch bụi, bẩn, đất, cát,..

Luộc qua nước sôi khoảng từ 35 đến 45 phút, mục đích là để các độc tố có trong măng được đẩy hết ra ngoài.

Bước thứ  2: Sấy

Sau khi măng đã luộc xong, vớt ra để cho ráo nước. Đối với những doanh nghiệp sản xuất với số lượng lớn thường có máy vắt ly tâm, loại máy này sẽ vắt hết nước để khi sấy được nhanh hơn.

Khi măng ráo nước, bạn tiến hành tách măng. Nên bổ đôi theo chiều dọc để đảm bảo tính thẩm mỹ. Sau đó đặt vào khay sấy và tiến hành cài đặt nhiệt độ, độ ẩm và thời gian.

Tùy theo độ dày và mỏng của măng mà thời gian sấy tương đương trong khoảng từ 25 – 35 giờ. Với mức giá máy sấy măng khô phù hợp cùng thời gian sấy nhanh nên chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho đơn vị. 

Bước thứ 3: Thu thành phẩm

Thông thường cứ 14kg măng tươi sấy được 1kg măng tươi. Do đó tùy theo số lượng sản xuất bạn có thể cân đối lượng măng cần sấy phù hợp.

Thành phẩm sau khi sấy đảm bảo không bị cháy, không bị khét. Sau khi hết thời gian sấy để ra ngoài cho nguội rồi đóng gói vào túi ni lông, túi hút chân không hoặc mẫu bao bì mà doanh nghiệp đã chuẩn bị sẵn.

Giá máy sấy măng khô SASAKI là bao nhiêu?

Ưu điểm nổi bật của máy sấy măng khô SASAKI là sấy được với công suất lớn từ 100 đến 2,5 tấn nên đáp ứng được nhu cầu sản xuất lớn của các doanh nghiệp. Đặc biệt thời gian sấy nhanh, thành phẩm chất lượng nên tiết kiệm được điện năng và công suất cho đơn vị.

Giá máy sấy măng khô phải chăng phù hợp với điều kiện tại Việt Nam

Máy sấy SASAKI được phân phối trực tiếp tại Việt Nam, không trải qua khâu trung gian nên đảm bảo giá máy sấy măng khô rẻ nhất trên thị trường. Với giá 176 triệu đồng cho loại máy công suất 100kg nên tạo nên cơ hội đầu tư và kinh doanh cho nhiều đơn vị và doanh nghiệp.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm các dòng máy sấy măng khô tại SASAKI thì có thể liên hệ đến hotline  0968 723 079 hoặc Website Website: https://sasaki.com.vn để được tư vấn hỗ trợ.

Hi vọng bởi những thông tin trên đây đã giúp các bạn hiểu hơn về quá trình sấy măng khô và giá máy sấy măng khô như thế nào. Chúc các bạn có sự chủ động nhất trong hành trình kinh doanh và chế biến măng khô của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *