Giá máy sấy thăng hoa? Ưu nhược điểm và phương pháp khắc phục

Máy sấy thăng hoa thực chất là quá trình làm khô thực phẩm sau khi đã được cấp đông trong môi trường chân không.Ở trong điều kiện này khi chúng ta bắt đầu gia nhiệt thì nước sẽ thăng hoa trực tiếp từ trang thái đông cứng ở thể rắn và chuyển luôn sang thể khí.Công đoạn này giúp cho sản phẩm sau khi tách hơi nước vẫn giữ nguyên được các đặc tính như màu sắc mùi vị và các chất dinh dưỡng cần thiết

Máy sấy thăng hoa là gì? Giá máy sấy thăng hoa bao nhiêu?

Máy Sấy thăng hoa là công nghệ sấy thực phẩm cao cấp, quy trình được thực hiện ở môi trường sấy nhiệt độ và áp suất thấp. Sản phẩm sau khi kết đông được đưa vào môi trường chân không để hơi nước chuyển từ trạng thái thể rắn sang thể hơi, cấu trúc sản phẩm được giữ vững , đảm bảo thành phẩm về dinh dưỡng và màu sắc sản phẩm, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm.

Ưu điểm của sấy thăng hoa

  • Hình dáng, màu sắc, dinh dưỡng, hương thơm, thành phần, vị của nguyên liệu chỉ biến đổi chút ít.
  • Sản phẩm không bị ô nhiễm, lượng nước tồn lưu rất ít (1~3%), ít vi khuẩn, bảo quản dễ, vận chuyển tiện lợi ở nhiệt độ thường.
  • Cấu trúc sản phẩm không đổi, dễ nghiền nát, dễ phục hồi nguyên trạng.
Giá máy sấy thăng hoa
Nguyên lý hoạt động của máy sấy thăng hoa

Nhược điểm của máy sấy thăng hoa

  • Giá máy đắt: do yêu cầu kỹ thuật của máy sấy đông khô rất cao nên dòng máy này có giá thành đắt hơn hẳn các loại máy khác. Giá máy sấy đông khô có thể đắt gấp 10 lần máy sấy nhiệt, đắt gấp 4 – 5 lần máy sấy lạnh và đắt hơn gần gấp đôi so với máy sấy chân không.  Thao tác khó, khó hoạt động ở nhiệt độ âm, cần máy hút chân không phải có hiệu suất cao.
  • Tốn điện: để đảm bảo điều kiện thăng hoa thì hệ thống lạnh của máy phải hoạt động liên tục. Đây chính là lý do khiến máy sấy thăng hoa khá tốn điện. Điện năng tiêu thụ của máy sấy thăng hoa loại nhỏ nhất cũng phải vào khoảng 7 – 8 kWh.
  • Khó sửa chữa: do đặc tính kỹ thuật của dòng máy thăng hoa này nên nếu máy bị hỏng hóc các bạn cần gọi ngay bảo hành từ hãng vì các thợ sửa đồ điện bên ngoài không thể sửa được loại máy này.
  • Quá trình bảo quản: khi đóng gói cần phải ghi chú ý hàng dễ vỡ, và có tính hút ẩm rất cao, nên cần phải đóng gói kín.

Công nghệ sấy lạnh SASAKI

SASAKI nhờ kết hợp được 3 công nghệ SẤY LẠNH ở dải nhiệt độ thấp + SẤY BƠM NHIỆT + KHO LẠNH vì nhiệt và không khí sẽ ở trong buồng sấy ( Hệ thống tuần hoàn khí kín ) không lấy nhiệt từ môi trường, nhiệt năng đưa vào buồng sấy nhờ dàn nóng và bộ cấp nhiệt phụ hỗ trợ tăng nhiệt khi cần, vì vậy mùi vị sản phẩm sẽ ở trong buồng sấy.

Nguyên màu và nguyên vị là nguyên lý chung của công nghệ sấy điện lạnh: đơn giản là sấy ở nhiệt độ thấp còn đặc điểm nguyên mùi chỉ SASAKI mới có và đã hợp tác với viện nghiên cứu khoa học vùng để chứng minh rằng sản phẩm sau sấy của SASAKI giữ nguyên được mùi vị.

Công nghệ sấy lạnh là gì
Công nghệ sấy lạnh độc đáo của SASAKI

Tiết kiệm điện

1 giờ trên máy sấy lạnh SASAKI tiêu thụ chỉ là 1,1 KW. Máy sấy nóng trên thị trường công bố trung bình sẽ là từ 6-8KW. Máy sấy bơm nhiệt tiêu chuẩn 3-4KW. Với công suất 1KW điện dùng Heat pump hiệu quả về sấy  bằng 4KW điện khi dùng Heater.

Dải sấy rộng sấy đa chủng loại không bị hạn chế dải nhiệt độ 

Máy sấy lạnh SASAKI có dải sấy rộng nhất trên thị trường (3 – 80 độ C). Các loại hạt như tiêu, điều, hạt macca, hạt đậu,…cần nhiệt độ sấy cao từ 45-80 độ C. Lá cây hoặc một số loại hoa quả thái lát về bước cuối cần nhiệt độ từ 50-55°C để rút cạn nước trong sản phẩm. 18 – 22°C với một số loại vi sinh là nhiệt độ sấy để vi sinh phát triển.

Dễ dàng sửa chữa

Với 95% thiết bị được sản xuất tại Việt Nam, máy sấy lạnh SASAKI dễ dàng nâng cấp, sửa chữa hay thay thế linh kiện. Ngoài ra, với chế độ hậu mãi, bảo hành 12 tháng và bảo trì thường xuyên sẽ hạn chế việc gián đoạn sản xuất, quá trình chế biến.

ĐĂNG KÝ SẤY THỬ

Một số sản phẩm trái cây bằng công nghệ sấy lạnh SASAKI

Dâu tây sấy dẻo

Dâu tây sấy dẻo khi thành phẩm sẽ có mùi thơm nguyên bản của những trái dâu tây tươi ngon đồng thời là màu sắc vàng tươi bắt mắt của trái dâu. Bằng công nghệ sấy lạnh của SASAKI, tất cả các mẻ sấy cho ra sản phẩm có chất lượng đồng đều nhờ hệ thống lưu trữ chương trình sấy.

Mực sấy 1 nắng bằng công nghệ sấy lạnh SASAKI

Sấy hải sản là một trong những nhu cầu lớn đặc biệt tại các vùng có nguồn kinh tế biển. Vì vậy có rất nhiều công nghệ sấy hải sản ra đời. Đơn giản nhất là phơi nắng, sấy nóng, sấy lạnh…

Mực sấy khô một nắng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất được yêu thích. Mực khô một nắng có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên để giữ được hương vị tự nhiên của mực thì khâu sấy khô rất quan trọng.

Máy sấy lạnh SASAKI với công nghệ sấy lạnh tuần hoàn độc đáo giúp giữ lại chất lượng tươi ngon tự nhiên, nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị và hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm tươi.

Hoa hồng sấy khô bằng công nghệ sấy SASAKI

Với nguyên lý tách nước ra khỏi sản phẩm, nhờ đó hoa hồng sấy lạnh có thể bảo quản được lâu hơn. Quá trình tách ẩm được diễn ra tuần hoàn, luồng nhiệt sấy liên tục và trong chu trình khép kín. Nhờ đó sản phẩm đầu ra có chất lượng tốt, giữ được các vitamin, chất khoáng và hương vị tự nhiên của hoa hồng sấy khô.

Một số sản phẩm trái cây sấy khô được chế biến bằng máy sấy SASAKI: Xem sản phẩm

ĐĂNG KÝ SẤY THỬ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *