Những lưu ý về giá máy sấy yến lạnh trên thị trường

Tổ yến luôn là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và được xếp vào các loại cao lương mĩ vị. Ngày nay, với công nghệ kỹ thuật tiên tiến được áp dụng đã giúp tổ yến được bảo quản và sử dụng trong thời gian dài hơn. Vậy công nghệ nào được sử dụng để sấy bảo quản tổ yến tối ưu nhất? Giá máy sấy yến lạnh trên thị trường như thế nào?

Các yêu cầu để sấy tổ yến đảm bảo nhất

Tổ yến có thành phần của tổ yến có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Do đó trong quá trình gia công, chế biến cần cẩn thận và áp dụng công nghệ phù hợp để tránh làm mất đi các dưỡng chất này.

 • Tổ yến ngâm trong nước lạnh để tách lông và các chất bẩn. Tuy nhiên, không nên để tổ yến tiếp xúc nước trong thời gian dài. 
 • Không ngâm tổ yến bằng nước nóng 
 • Không phơi tổ yến dưới ánh mặt trời.
 •  Không sử dụng các chất tẩy rửa để ngâm và làm trắng tổ yến
 • Nhiệt độ phù hợp để sấy tổ yến là dưới 75ºC. Với dải nhiệt này sẽ không làm mất các chất trong tổ yến.

Có nhiều yêu cầu nghiêm ngặt và khắt khe trong quá trình sơ chế. Nên sử dụng máy sấy lạnh là phương pháp phù hợp nhất để sấy tổ yến. 

Giá máy sấy yến lạnh
Sản phẩm tổ yến được sấy bằng máy sấy yến lạnh

So sánh máy sấy lạnh và phương pháp thủ công

Máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh có dải nhiệt độ từ 10ºC đến 50ºC. Với dải nhiệt thấp nên giúp tổ yến không bị biến chất, vẫn giữ được mùi tự nhiên và còn giúp đảm bảo các thành phần dinh dưỡng có trong sản phẩm sau sấy.

Sấy lạnh sử dụng nguyên lý tách ẩm hơi nước trong không khí trước sau đó mới làm nóng không khí đưa vào sấy. Khác với cơ chế sấy của máy sấy nhiệt nên chất lượng mang lại chất lượng sấy cao hơn. Tuy nhiên giá máy sấy yến lạnh cũng cao hơn.

Máy sấy lạnh được thiết kế với quá trình sấy khép kín nên việc sấy sản phẩm không bị chi phối bởi các yếu tố khách quan như thời tiết. Điều đó sẽ sẽ đảm bảo vệ sinh cho tổ yến. Với thiết kế tủ sấy bằng inox và tủ sấy có nhiều khay nên giúp năng suất sấy cao hơn.

Được trang bị hệ thống điều khiển và quản trị thông minh đã giúp đơn giản hóa công việc sấy cho người sử dụng. Ngoài ra, máy còn được ứng dụng để sấy đa dạng nhiều loại thực phẩm như: trái cây, hoa làm trà, nông sản, thủy hải sản, thực phẩm, …

Sấy tổ yến thủ công

Khi chưa có sự hỗ trợ của máy móc và phương pháp sấy lạnh hiện đại, người dân sử dụng chủ yếu phương pháp quạt để làm khô tổ yến. Tổ yến được đưa vào trong một căn phòng kín, và sử dụng quạt để làm khô tổ yến trong khoảng 60 tiếng

Sản xuất với phương pháp này làm mất nhiều thời gian và chỉ sấy được số lượng nhỏ. Ngoài ra, trong quá trình sấy, tổ yến không được đảm bảo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Do trong thời gian sấy tổ yến không được che chắn mà tiếp xúc trực tiếp với môi trường. 

Thương hiệu máy sấy lạnh tốt nhất hiện nay

Ưu điểm nổi trội của máy sấy lạnh SASAKI

 • Với công nghệ sấy hiện đại, mang tiêu chuẩn quốc tế nên máy sấy lạnh SASAKI luôn đảm bảo chất lượng sau khi sấy. 
 • Được thiết kế với quy trình sấy tuần hoàn kín nên giữ nguyên được hương vị, mùi, màu sắc, những dưỡng chất vốn có trong tổ yến. 
 • Máy sấy tổ yến SASAKI được trang bị hệ thống điều khiển và quản trị thông minh giúp người dùng có thể dễ dàng thiết lập và vận hành máy. Ngoài ra còn có thể lưu lịch sử sấy và giữ được cài đặt đảm bảo được độ chính xác trong quá trình sử dụng giúp sản phẩm có thể duy trì được chất lượng và hình thức tốt nhất. 
 • SASAKI luôn cung cấp giá máy sấy yến lạnh phù hợp với khách hàng tại thị trường Việt Nam
 • Được trang bị hệ thống tia UV diệt khuẩn giúp loại bỏ các vi khuẩn và luôn đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Các khay sấy của máy được thiết kế có thể tháo rời để dễ dàng vệ sinh và bảo quản máy và kết cấu khay sấy lớp theo từng tầng giúp cải thiện diện tích bề mặt sấy. 
 • Là thương hiệu được công nhận trên thị trường quốc tế nên  máy sấy SASAKI sử dụng các linh kiện đạt chất lượng cao và được sự kiểm định từ các tổ chức chất lượng trên thế giới.
 • SASAKI có dịch vụ bảo hành và bảo trì chuyên nghiệp nên khách hàng có thể dễ dàng được khắc phục khi gặp sự cố. 
Giá máy sấy yến lạnh
SASAKI cung cấp sản phẩm máy sấy ưu việt nhất

Địa chỉ liên hệ mua và tìm hiểu chi tiết

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Trên đây là những thông tin về giá máy sấy yến lạnh. Hi vọng giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết để có chọn lựa đầu tư tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *