Lời giải đáp cho câu hỏi giá tiền máy sấy thăng hoa trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Để cho ra thành phẩm là những loại nông sản, thủy hải sản hay dược liệu sấy khô chất lượng cần phải có phương pháp sấy hiện đại, một trong những công nghệ được sử dụng nhiều hiện nay là sấy thăng hoa. Máy sấy thăng hoa có nhiều ưu điểm giúp mang lại những sản phẩm sấy có chất lượng tốt, an toàn vệ sinh và bảo quản lâu. Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ và giá tiền máy sấy thăng hoa trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về máy sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa là quá trình làm khô thực phẩm sau khi đã được cấp đông trong môi trường chân không. Trong điều kiện này, khi chúng ta bắt đầu gia nhiệt thì nước sẽ thăng hoa trực tiếp từ trạng thái đông cứng ở thể rắn và biến thành thể khí. 

Máy sấy thăng hoa áp dụng phương pháp sấy thăng hoa mang lại rất nhiều lợi ích cho sản phẩm sấy như quá trình tách hơi nước giúp giữ nguyên được đặc tính cũng như màu sắc mùi vị và các chất dinh dưỡng cần thiết trong sản phẩm.

Với công nghệ này, giá tiền máy sấy thăng hoa trên thị trường hiện này là không hề rẻ, nhưng nó phù hợp với các cơ sở sản xuất muốn mở rộng kinh doanh và sản xuất ra thành phẩm có chất lượng hơn.

Giá tiền máy sấy thăng hoa
Máy sấy thăng hoa đang được nhiều cơ sở chế biến sử dụng

Quy trình sử dụng máy sấy thăng hoa

Phương pháp sấy thăng hoa được đánh giá là một trong những phương pháp sấy khô phức tạp nhất hiện nay. Để có thể sử dụng máy sấy đúng cách, cho ra thành phẩm tốt nhất thì cần phải tìm hiểu quy trình sử dụng máy một cách rõ ràng nhất. 

Hầu hết các loại máy sấy đều trải qua những công đoạn sau:

  • Sơ chế nguyên liệu và thái nguyên liệu thành những lát phù hợp để sấy.
  • Cấp đông nhanh ở nhiệt độ thấp thích hợp, có thể từ -30 đến -50 độ C.
  • Sau đó, đưa nguyên liệu và buồng hút chân không. Lúc này, các tinh thể nước đá có trong thực phẩm sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng. 
  • Tiến hành làm khô thứ cấp để làm bay hơi ẩm còn sót lại. Lúc này, điều chỉnh nhiệt độ tăng dần. Độ ẩm trong nguyên liệu còn khoảng 1 – 4%.
  • Thu thành phẩm và đóng gói chân không, ngăn ẩm và oxy hóa.

Máy sấy thăng hoa có ưu điểm gì so với các loại máy sấy khác?

Bên cạnh các công nghệ sấy phổ biến hiện nay như sấy lạnh, sấy nóng, sấy chân không… thì sấy thăng hoa ngày càng trở thành một phương pháp phổ biến, được sử dụng rộng rãi ở nhiều cơ sở sản xuất sản phẩm sấy khô.

Máy sấy thăng hoa có những ưu điểm như:

  • Sản phẩm sau khi trải qua quá trình sấy đảm bảo chất lượng tốt. Các chất dinh dưỡng, màu sắc, hương vị của sản phẩm gần như được giữ nguyên vẹn.
  • Sau khi được sấy thăng hoa, sản phẩm có độ xốp mềm. Có thể trở về trạng thái ban đầu nếu ngâm trong nước.
  • Có thời hạn sử dụng lâu nếu được bảo quản ở điều kiện nhiệt độ phù hợp và được cho vào túi ép chân không.
  • Có thể sử dụng máy sấy thăng hoa để sấy đa nguyên liệu, chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo.
  • Không tốn nhiều chi phí để bảo quản.

Với những ưu điểm này, máy sấy thăng hoa đã và đang được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, cần cân nhắc giá tiền máy sấy thăng hoa để quyết định có nên mua hay không.

Giá tiền máy sấy thăng hoa trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Với quy trình sấy lâu hơn bình thường, phương pháp sấy được đánh giá là phức tạp nhất trong các phương pháp được sử dụng hiện nay. Giá tiền máy sấy thăng hoa khá đắt so với các loại máy sấy khác. Bên cạnh đó, thời gian sấy thăng hoa cho sản phẩm hoa quả, dược liệu, thực phẩm hoặc các sản phẩm khác đều phải kéo dài từ 20-  40 tiếng. Do vậy, cần cân nhắc kỹ càng khi quyết định mua máy sấy thăng hoa.

Thay vì mua máy sấy thăng hoa, có thể cân nhắc lựa chọn những loại máy khác sử dụng công nghệ khác như máy sấy bơm nhiệt, máy sấy lạnh… Các loại máy sấy này đầu mang tới những ưu điểm riêng và cho ra thành quả có chất lượng không kém. Đặc biệt là công nghệ sấy lạnh, sản phẩm máy sấy lạnh ở SASAKI có chất lượng tốt, giá thành hợp lý và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, chu đáo.

Thông tin liên hệ để tìm hiểu chi tiết máy sấy lạnh SASAKI

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
Email: [email protected]
Website: https://sasaki.com.vn/

Trên đây là bài viết về giá tiền máy sấy thăng hoa, mong rằng sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *